Bật Mí: Cách Giảm Lag Khi Chơi Huyền Thoại Moba ( Trung Quốc ) Update 02/2024

Khi đang hăng say combat trong Liên Minh Huyền Thoại, người chơi rất ghét việc đột nhiên máy đứng hình. Cảm giác “Đang cố gắng kết nối lại” khiến cho nhiều game thủ phải chịu sự ức chế rất lớn. Không chỉ vậy, việc giật lag trong Liên Minh khiến cho người chơi gặp khó trong việc tung chiêu. Bài viết dưới đây loltruyenky.vn chia sẻ cách giảm lag khi chơi LOL hiệu quả nhất dành cho game thủ.

Đang xem: Cách giảm lag khi chơi huyền thoại moba

Cách giảm lag khi chơi LMHT trong game

Việc giảm bớt cấu hình của Liên Minh Huyền Thoại đi sẽ giúp người chơi có được trải nghiệm game tốt nhất. Nếu thông số quá cao, tình trạng giật lag xảy ra liên tục và rất khó để đánh 1 trận đấu trọn vẹn.

Cài đặt cấu hình trong Config

Trong file Config của League of Legends, bạn sẽ giảm được những hiệu ứng mà không thể điều chỉnh trong game.

*

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game MOBA rất đông người chơi

Bước 1: Bạn tìm file Config trong thư mục lưu game Liên Minh Huyền Thoại.

Bước 2: Tìm file game.cfg và mở bằng Notepad.

Bước 3: Chỉnh toàn bộ các thông số về 0, trừ ShadowEnabled và FrameCaptype. Có một điều bạn cần chú ý là các giá trị >2 sẽ giữ nguyên.

Bước 4: Lưu lại, vào game để xem thành công hay chưa.

Thiết lập thông số đồ họa trong Liên Minh

Khi tham gia một trận đấu, bạn hãy cài đặt lại thông số đồ họa ở phần Hình ảnh. Bạn hãy tắt tất cả những hiệu ứng đã được mặc định sẵn. Bên cạnh đó những thông số về chất lượng nhân vật, môi trường cũng nên chọn mức thấp. Cách giảm lag khi chơi LOL này được nhiều game thủ áp dụng trên thế giới.

*

Chọn thông số thấp trong game

Chọn cấu hình thấp khi ngoài game

Nếu như bạn đang không trong một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, bạn vẫn có thể chỉnh được thông số. Trong phần cài đặt game, bạn hãy chọn phần Tổng quan. Ở đây có mục là Chế độ cấu hình thấp. Bạn hãy lựa chọn bật nó lên để hệ thống tự giảm bớt những thứ không quan trọng trong game. Nhờ vậy mà máy tính của bạn sẽ trở nên ổn định khi chiến Liên Minh Huyền Thoại.

Udyr là một vị tướng rất được chú ý vì sở hữu một loạt các kĩ năng hiếm khi hội tụ được rất nhiều điểm mạnh từ những linh vật quý hiếm có sức mạnh. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng biết cách chơi Udyr. Hãy xem tổng hợp các thông tin về bảng ngọc Udyr mới nhất ngay nhé.

Cách giảm lag khi chơi LOL trên máy tính

Ngoài việc điều chỉnh trong game, bạn cũng nên chú ý đến tinh chỉnh đường truyền, hệ thống mạng máy tính của mình. Nếu không có sự quan tâm nhất định, bạn sẽ còn gặp ức chế dài dài vì giật lag.

Xem thêm: Cách Chơi Far Cry 3 Full Crack Có Hướng Dẫn Cài Đặt Far Cry 3 Việt Hóa

Dùng dây mạng

Một điều mà nhà phát hành đã khuyên game thủ nên tránh là sử dụng Wifi để chơi Liên Minh Huyền Thoại. Sóng Wifi rất chập chờn, lên xuống thất thường và không có sự ổn định. Đó chính là lý do máy tính bạn dù rất mới nhưng vẫn gặp sự cố ping cực cao. Một cách giảm lag khi chơi LOL tốt nhất chính là sử dụng dây mạng. Đường truyền trở nên ổn định hơn rất nhiều so với mạng Wifi.

Cắt băng thông

Windows thường sử dụng 20% băng thông mạng nhằm chạy Windows Update hoặc vài thứ khác. Đôi khi đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự giật lag khó chịu. Nếu được thì bạn nên cắt băng thông này đi để giảm lag hiệu quả.

Bước 1: Ấn Windows + R, nhập gpedit.msc để mở Local Computer Policy.

Bước 2: Truy cập Local Computer Policy – Computer Configuration – Administrative Templates – Network – QoS Packet Scheduler. Tìm khung bên phải file tên Limit Reservable Bandwidth.

Bước 3: Chọn file đó và tích Enable. Trong mục Bandwith limit, bạn lựa chọn 0. Vậy là hoàn thành cắt băng thông.

*

Chơi LMHT mượt mà sẽ đem về trải ngiệm tốt nhất

Tắt những chương trình tự bật

Cập nhật hệ thống, quét virus,… đều tự khởi động trong máy tính. Do vậy bạn cũng nên tắt để giảm lag khi chơi Liên Minh hiệu quả.

Bước 1: Ấn Windows + R, nhập msconfig để mở Local Group Policy Editor.

Bước 2: Một bảng thông báo hiện ra. Với máy tính dùng Windows 7, 8 thì chỉ cần chọn Startup. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng Windows 10, bạn sẽ phải chọn Open Task Manager.

Bước 3: Tất cả những chương trình đang Enabled đều là nguyên nhân gây ra tình trạng giật lag. Bạn hãy click chuột phải và chọn Disable. Đặc biệt bạn cần chú ý tắt ngay những trạng thái Med và Statup impact High. Với cách làm này, băng thông mạng của bạn sẽ sử dụng 100% cho League of Legends.

Xem thêm: Bảng Ngọc Zyra Mùa 11 : Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Zyra Sp

Giật lag trong Liên Minh là điều khiến cho bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Không chỉ vậy đồng đội cũng sẽ ức chế lây khi trong team có người luôn đứng yên hoặc di chuyển ngáo ngơ. Mong rằng những cách giảm lag khi chơi LOL trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình. Bạn đừng vào game chơi nếu cảm thấy vẫn còn giật lag. Nếu không mọi người sẽ chung tay report dù bạn chẳng làm gì.