Bật Mí Cách Chơi Zuka Liên Quân Phá Đảo Ở 2 Vị Trí Rừng Và Top Update 12/2023

Trong bộ sát thủ Liên Quân thì bạn không thể bỏ qua Zuka – đấu sĩ có khả năng dồn combo khá khủng khiếp vì lượng sát thương vô cùng lớn. Zuka sở hữu lối chơi tấn công bất ngờ khiến hàng loạt đội hình phải bỏ chạy tán loạn. Đại Sư Gấu Mèo thường xuất hiện khi team đối thủ nhiều máu giấy và xuất hiện xạ thủ đi rừng. Nếu đối thủ không ép được lane thì Zuka sẽ chủ động hỗ trợ gank team. Vậy bạn cần chơi như thế nào để tận dụng được những sức mạnh này của Zuka. Mời bạn cùng loltruyenky.vn xem ngay cách chơi Zuka Liên Quân ở phần nội dung sau đây. 

Cách chơi Zuka ở 2 vị trí đi Rừng và đi TOP:

Zuka sở hữu 3 skill kích hoạt giúp có thể bay nhảy, lấn lướt mọi địa hình trong Liên Quân. Có thể nói đây là vị tướng toàn diện nhất trong Liên Quân Mobile và có chơi linh hoạt ở cả 2 vị trí đi Rừng và đi TOP.

Đang xem: Cách chơi zuka liên quân

Cách chơi của Zuka khi đi Rừng:

Cách điều khiển Zuka ở đầu trận: 

Zuka là một vị tướng không phụ thuộc vào năng lượng nên bắt đầu vòng đi Rừng của mình từ bùa đỏ. Mỗi lần tung ra chiêu thức, Zuka đều được tăng sát thương của đòn đánh tay. Người chơi có thể tận dụng điều này để dọn quái rừng nhanh gọn. Với khả năng cơ động cũng như sở hữu hiệu ứng khống chế, Zuka có thể đi gank ngay từ đầu trận. Các game thủ nên chủ động kêu gọi đồng đội tập trung lại để có lợi thế trong các pha tranh chấp mục tiêu lớn như Rồng Hắc Ám, Dơi Quỷ.

Cách điều khiển Zuka ở giữa và cuối trận:

Sức mạnh trong giao tranh tổng của Zuka là cực kỳ mạnh mẽ bởi khả năng đánh lan đi kèm hiệu ứng khống chế trên diện rộng. Bản thân là một Đấu Sĩ có khả năng áp sát rất tốt, Zuka giúp mở giao tranh rất tốt. Và mục tiêu hàng đầu của Zuka trong các pha giao tranh tổng là nguồn sát thương chính của đối phương.

*

Cả 3 kỹ năng của Zuka đều có khả năng gây sát thương mục tiêu

Cách chơi của Zuka khi đi TOP:

Cách điều khiển Zuka ở đầu trận:

Đầu trận mang theo bộc phá đi đường Tà Thần, chất tướng của Zuka là tướng solo kỹ năng mà không ngán bất kỳ đối thủ nào. Với bảng ngọc full công vật lý kèm chiêu Phi Thân Kích thì đối thủ khó chống đỡ lại. Zuka nhanh chóng quét lính sau đó chuyển mục tiêu qua rùa để kiếm thêm vàng. 

Khi có dấu hiệu rừng mình lên gank top thì hãy tỏ ra yếu thế để địch dâng cao và dính bẫy do chính bạn tạo ra. Hay một cách khác là khi bạn quét xong lính có thể xuống núp bụi gank mid khiến rừng team địch luống cuống không biết làm gì tiếp. Do tướng full dame, không phải đấu sĩ tank nên bạn cần tận dụng tốt những bụi cỏ để đợi những đối thủ máu giấy team địch ra gank.

Cách điều khiển Zuka ở giữa và cuối trận:

Khi Zuka trang bị đầy đủ sẽ có một lượng dame cực kì mạnh. Trong giao tranh tổng chỉ nên tiến sau vì Zuka cũng được tính là một dame chủ lực chính. Khéo léo chọn thời điểm vào giao tranh bắt mid trước vì Zuka ulti chỉ một đến hai gõ là chết mid team địch. Tất cả chiêu thức của Zuka đều có thể nhảy qua tường vì thế nên chọn giao tranh trong những vùng có bụi rậm hoặc góc hẹp. Độ hẹp càng lớn thì Zuka càng dễ đánh dồn dame mục tiêu hơn.

Zuka nên mang theo bùa đỏ (bùa Red) để được cộng thêm dame đồng thời làm chậm đối thủ. Người chơi có thể xin Red của team mình hoặc tranh cướp bên team địch. Cần kiểm soát các tiêu điểm lớn từ đó tạo lợi thế Snowball cho toàn thể trận đấu.

Phân tích ưu, nhược điểm của Zuka:

Nắm rõ ưu nhược điểm của vị tướng mà bạn đang điều khiển cũng chính là giải pháp giúp bạn đưa ra kế hoạch tác chiến thật hoàn hảo. Vậy với anh chàng Zuka của chúng ta sẽ có những lợi thế nào cần phát huy và các hạn chế nào mà bạn cần phải khắc phục? Tất cả các sẽ giải đáp ngay bên dưới.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Bàn Phím Chơi Thiện Nữ U Hồn Trên Máy Tính Chi Tiết Nhất

Ưu điểm của Zuka:

Không sử dụng năng lượng, thoải mái sử dụng các kỹ năng và áp đảo đối thủ ngay trong giai đoạn đầu trậnĐa dạng skill di chuyển áp sát hoặc vượt địa hình trong Liên QuânCó khả năng làm choáng nhiều mục tiêu nhanhDồn sát thương cực khủng với nội tại và chiêu Loạn Đả BổngCó kỹ năng tạo khiên giáp ấn tượng, có thể trụ đường hoặc trao đổi chiêu thức không hao tốn máuChơi đều tốt cả lên theo đường sát thương lẫn semi tank 

*

Bảng ngọc gợi ý dành cho Gấu Trúc Đại Sư – Zuka Liên Quân Mobile

Nhược điểm của Zuka:

Khả năng trụ đường không tốt do không thể tự hồi máu để trụ lại sau giao tranh tổngKhó di chuyển, áp sát, gặp bất lợi nếu team địch có nhiều kĩ năng khống chế cứngSở hữu nhiều kĩ năng định hướng, mất thời gian đầu tập luyện để thành thạo. 

Tham khảo ngay:

Tướng khắc chế Đại Sư Gấu Mèo Zuka:

Với các skill nhắm mục tiêu mà tấn công, người chơi có thể chọn các con bài có các chiêu thức tránh né skill hoặc các vị tướng đỡ đòn để áp đảo Đại sứ gấu mèo từ đầu trận. Sau đây là những vị tướng khắc chế Đại Sư Gấu Mèo:

Mortos – Chúa tể xương: 

Là một tướng khắc chế Zuka mạnh nhất Liên Quân tới thời điểm hiện tại. Với độ cứng từ nội tại khiến tăng một lượng giáp lớn theo cấp, Mortos còn có thể gây sát thương theo % máu nên dễ đối đầu với Zuka.

Zephys – Lãnh chúa bất tử: 

Với khả năng né skill tương đối tốt nên Zephys né kỹ năng định hướng của Zuka khá đơn giản. Tử thần Zephys linh hoạt với chiêu thức gây dame và hồi phục nhanh nên theo đường tank và dame để có thể đối đầu tốt hơn khi gặp Zuka.

Tarra – Búa cuồng đạo: 

 Không phải sự lựa chọn hoàn hảo nhưng độ bền bỉ và mạnh mẽ của Tarra cũng khiến ZUKA hạn chế khả năng của mình.

Ngộ Không – Tề thiên đại thánh: 

Với khả năng dồn sát thương liên tục và tàng hình, những game thủ chuyên dùng Ngộ Không sẽ dễ thở hơn trước các ông gấu liên tục spam kỹ năng này. Ngộ Không tàng hình để áp sát và tiêu diệt mục tiêu xạ thủ/pháp sư sau hàng phòng ngự dễ dàng hơn so với Zuka.

Tuy nhiên, Ngộ Không lại gặp khó khăn trong khống chế và trụ đường trước Zuka. Khi cả hai cùng kéo máu nhau, Zuka vẫn lợi thế hơn vì không sử dụng năng lượng. Trong giao tranh tổng, Ngộ Không mở combat kém hơn Zuka.

Xem thêm: Leesin Mùa 11 Mới Nhất Lmht, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Lee Sin Build Mùa 11

*

Không chỉ gây dame mà Zuka còn khá “trâu” có thẻ hạ ngục đối thủ khi ở trong trụ

Skud – Cỗ máy cuồng nộ: 

Trước khả năng rỉa máu và áp đảo của Zuka, Skud sẽ là phương án đơn giản nhất để chống đỡ. Với khả năng hồi máu và năng lượng liên tục, sát thương trung bình, Skud có thể áp sát và cường hóa bản thân để giảm bớt lượng sát thương lớn từ Zuka.

Skud lợi thế hơn khi cả 2 đánh nhau càng lâu nhờ nội tại và kĩ năng hồi chiêu nhanh. Tuy nhiên, Skud vẫn kém hơn Zuka ở điểm dùng kỹ năng vẫn tiêu hao năng lượng và kỹ năng Zuka không trúng nhưng vẫn được cường hóa đòn đánh, còn Skud thì không. Ngoài ra, khả năng gây choáng của Zuka vẫn chắc ăn hơn hất tung từ Skud. 

Kết luận:

Trong mỗi lần kích hoạt các chiêu thức của bộ kỹ năng, các đòn đánh thường của Zuka đều được tăng sức sát thương. Chính vì thế, người chơi cần tận dụng triệt để giúp có thể điều khiển đối phương ngay từ đầu trận đấu. Nhờ kỹ năng nội tại, Đại Sư Gấu Mèo Zuka có thể gây thêm sát thương mỗi khi tung chiêu lên tướng địch. Đây chính là lý do mà Zuka nên đi theo đường sát thương nếu như bạn đã thuần thục trong việc chơi tướng này rồi. Để phát huy sức mạnh của Zuka, bạn nên tập trung vào đường xuyên giáp và sát thương vật lý để phát huy tối đa hiệu quả của vị sát thủ này.

Trên đây là bài viết chuyên gia Liên Quân Mobile hướng dẫn bạn cách chơi Zuka Liên Quân. Hy vọng qua với những thông tin trong bài viết mà loltruyenky.vn đã cung cấp sẽ giúp bạn đọc đã hiểu thêm được về cách chơi Zuka Liên Quân – đại sư gấu mèo cơ động và cực kỳ mạnh mẽ. Đây cũng là tướng hot nhất để leo rank chỉ sau Airi. Và với cách chơi khéo léo, cơ động của Zuka sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị hơn các tướng Liên Quân Mobile khác nhiều. Chúc các bạn có những trận đấu vui vẻ!