Bảng Ngọc Yasuo Mùa 10: Hướng Dẫn Cách Choi Yasuo, Yasuo Mùa 11 Update 04/2024

Với một vị tướng như Yasuo thì việc “gánh team” là hoàn toàn không khó. Hãy cùng tìm hiều xem làm sao để có thể làm chủ vị tướng này nhé.

Trong Binh Pháp Tôn Tử có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Thật vậy, để có thể trở thành một “Master Yasuo”, trước tiên bạn cần phải nắm rõ được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng mà mình đang sử dụng đã. Từ đó bạn mới có thể tìm ra lối chơi và xây dựng trang bị một cách hợp lý để tận dụng hết ưu điểm của vị tướng đó.

Ưu điểm

Khả năng gánh đội rất mạnh, có khả năng đè đường và “lăn cầu tuyết” nếu có được lợi thế sớm.

Đang xem: Cách choi yasuo

Có lớp khiên ảo miễn phí từ nội tại, rất lời máu khi trao đổi chiêu thức nếu tận dụng tốt.

Khả năng tăng tiến sức mạnh tốt, sát thương cực lớn về cuối trận với tỉ lệ chí mạng tuyệt đối.

Chiêu thức có thời gian hồi chiều thấp, lối đánh lả lướt hoa mỹ, tạo cảm giác hưng phấn đến “ngầu lòi” cho người sử dụng.

Dọn lính nhanh, khả năng đẩy lẻ tốt.

Cơ động, có khả năng mở giao tranh tốt.

 

Nhược điểm

Sức mạnh không quá ấn tượng ở đầu trận.

Khả năng chống chịu kém.

Đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng khá trở nên.

 

Phép bổ trợ

Tốc biến gần như là phép bổ trợ bắt buộc vì những lợi ích nó mang lại trong những pha truy đổi hoặc những tình huống cận kề bảng đếm số.

 

Thiêu đối giúp gây một lượng lớn sát thương chuẩn trong 5s và làm giảm hiệu quả hồi máu lên mục tiêu. Rất có lợi trong giai đoạn đi đường và đối đầu với những tướng có kỹ năng hồi máu.

 

Trong khi đó, dịch chuyển lại giúp bạn có thể ra đường nhanh hơn hay sớm có mặt cùng đồng đội ở các pha giao tranh để lật ngược thế cờ.

Xem thêm: Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Làm Mờ Xung Quanh, 7 Ứng Dụng Xóa Phông Nền Trên Điện Thoại Tốt Nhất

 

Bạn cũng có thể mang theo Kiệt Sức nếu phải đối đầu với những vị tướng sát thủ hay những vị tướng pháp sư với khả năng dồn sát thương mạnh.

 

 

Ngọc bổ trợ

Nhánh chính Chuẩn Xác giúp cho Yasuo có được một lượng sát thương theo thời gian tốt cũng như lượng tốc độ đánh cần thiết để phát huy tiềm năng của vị tướng này. Ngọc siêu cấp Chinh Phục chắc chắn là một lựa chọn không thể tốt hơn với một vị tướng sử dụng chiêu thức và đòn đánh liên tục. Nó giúp tăng một lượng lớn sát thương của Yasuo và hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch (khi có đủ 10 cộng dồn chinh phục). Đắc Thắng giúp bạn hồi lại một lượng máu cần thiết để có thể tồn tại trong những pha giao tranh. Huyền thoại: Tốc Độ Đánh giúp tăng tốc độ đánh cho Yasuo mỗi khi hạ gục tướng địch, quái khủng hoặc khi giết quái to. Tốc độ đánh càng lớn đồng nghĩa với việc thời gian hồi chiêu của Q càng giảm. Nhát Chém Ân Huệ sẽ là lựa chọn phù hợp giúp bạn dễ dàng hạ gục những tướng địch thấp máu, hoặc chọn Đốn Hạ nếu team địch có nhiều đấu sĩ trâu bò.

Hệ Phu hãy chọn hệ Áp Đảo để tối ưu lượng sát thương mà Yasuo có thể gây ra. Tác Động Bất Chợt giúp tăng sát lực cho Yasuo sau mỗi lần lướt. Ngoài ra, Mắt Thây Ma cũng là một điểm khá quan tọng, không những hỗ trợ tầm nhìn cho bản thân và đồng đội mà còn tăng sát thương cho Yasuo sau mỗi lần phá mắt.

Mảnh Chỉ Số nâng 1 điểm vào chỉ số tốc độ đánh, 1 điểm vào chỉ số sức mạnh thích ứng và 1 điểm vào chỉ số kháng phép nếu phải đối đầu với pháp sư.

Kỹ Năng

Thứ tự nâng cấp kỹ năng thì 99% người chơi Yasuo sẽ nâng cấp như thế này.

Bão Kiếm (Q) sẽ được nâng ở cấp 1 và ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Quét Kiếm (E) nên nâng ngay ở cấp độ 2 để tăng cơ hội “khô máu”. Tường Gió (W)Trăn Trối (R) nâng theo đúng cấp độ.

 

Trang Bị

Hãy khởi đầu với Kiếm Doran, một Bình MáuMắt Vật Tổ, cùng với đó hãy cố gắng cắm mắt và chơi cẩn thận trong giai đoạn đầu. Ma Vũ Song Kiếm sẽ là trang bị được ưu tiên lên đầu tiên, với nội tại nhân đôi tỉ lệ chí mạng, Yasuo dễ dàng có được 50% chí mạng chỉ với một mảnh Song Kiếm. Hoàn thành sớm Ma Vũ Song KiếmGiày Cuồng Nộ giúp bạn có được 1 lượng lớn chí mạng, tốc độ đánh và cả tốc độ di chuyển. Vô Cực Kiếm sẽ là trang bị cần thiết tiếp theo giúp Yasuo có thể đạt tới ngưỡng 100% chí mạng và tốt đa lượng sát thương của mình. Trang bị tiếp theo được hướng tới là Huyết Kiếm giúp làm tăng sát thương và khả năng hồi phục cho Yasuo. Vào giai đoạn cuối trận, hãy cân nhắc lên cho mình những trang bị phòng ngự để có thể sống sót lâu hơn trong nhưng pha giao tranh vì bạn sẽ rất dễ trở thành mục tiêu của đối thủ đó. Khiên Băng Raduin, Dây Chuyền Chữ Thập, Móng Vuốt Sterak, Giáp Thiên Thần hay Chùy Gai Malmotius là những tranh bị có thể cho Yasuo khả năng chống chịu cần thiết.

 

Đội hình và khắc chế

Với chiêu cuối Trăn Trối (R) cực mạnh, Yasuo kết hợp rất tốt với những vị tướng có khả năng hất tung nhưng Malphite, Lee sin, Janna, Rakan, Lulu… Thử tượng tưởng xem, nếu Malphite hất tung được 5 người cho bạn sử dụng Trăn Trối (R) thì tỉ lệ thắng pha giao tranh đó gần như là 100% rồi.

Yasuo rất ngại khi phải đối đầu với những vị tướng có khả năng solo khỏe vì anh chàng này không quá khỏe ở giai đoạn đầu trận. Jax, Fiora, Darius hay Renekton… sẽ là những cái tên ăn đứt Yasuo đấy. Hoặc những tướng có nhiều khống chế và khả năng cấu rỉa từ xa như Lissandra hay Xerath cũng là những cái tên nổi bật ở trong danh sách này.

 

Cách chơi

Với Chinh Phục – Ngọc Siêu Cấp mới, Yasuo có thể gây ra một lượng sát thương cực lớn với đòn đánh thường và kỹ năng Bão Kiếm (Q) của mình. Tất cả những gì cần chuẩn bị, đó là tấn công lính để kích hoạt Chinh Phục.

Ở giai đoạn đầu,hãy căn thời điểm khi đã có thanh nhịp và có đủ số cộng dồn Chinh Phục, hãy lướt lên với Quét Kiếm (E) và trao đổi chiêu thức rồi sau đó lướt về qua lính. Với lượng sát thương cộng thêm từ ngọc bổ trợ cùng với lớp giáp từ nội tại, chắc chắn bạn sẽ có lời khi trao đổi chiêu thức.

Chiêu cuối của Yasuo rất mạnh nhưng lại chỉ có thể sử dụng lên các mục tiêu bị hất tung. Vì thế hãy lựa chọn thời điểm sử dụng Bão Kiếm (Q) thứ ba hợp lý để hất tung kẻ địch. Còn nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng các kỹ năng định hướng, hãy giữ cho mình cơn lốc và lướt vào kẻ địch, đồng thời sự dụng Bão Kiếm (Q) ngay khi lướt sẽ giúp bạn gây sát thương và hất tung những kẻ địch xung quanh mình lên để có thể sử dụng Trăn Trối (R). Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có những người đồng đội có những kỹ năng hất tung giúp bạn sử dụng chiêu cuối để xé toạc đội hình đối phương. Sau đó đừng quên dựng Tường Gió (W) về phía xạ thủ và pháp sư của kẻ địch để chặn những sát thương tầm xa nhé.

Tường gió, một chiêu thức vô cùng khó chịu tạo nên thương hiệu của Yasuo

Với tỉ lệ 100% chí mạng, lượng sát thương chuẩn mà Yasuo có thể gây ra ở giai đoạn giữa và cuối trận sẽ cực kỳ lớn. Vì thế mà hắn có thể thay đổi lối chơi theo hướng hạ gục những tên đỡ đòn trước, và sau đó tấn công vào tuyến sau sẽ an toàn hơn.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất dành cho một người chơi Yasuo đường giữa. Việc luyện tập Yasuo sẽ vô cùng thử thách nhưng khi đã thành thạo rồi chắc chắn bạn sẽ có những trận đấu cực kỳ thỏa mãn.

Xem thêm: Cách Chơi Rubik 2X2 Dễ Hiểu Nhất, Cách Giải Khối Rubik 2X2 Trong Vòng 1 Phút

Cám ơn sự quan tâm của các bạn, và chúc các bạn có những trận đấu thăng hoa với vị tướng Yasuo.