Bảng Ngọc Vladimir Mùa 10: Hướng Dẫn Cách Chơi Vladimir Ap, Vladimir Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Update 06/2024

Nếu như chơi đường trên và đã quá ngán với những tướng đấu sĩ, trong khi đó các pháp sư lại không đủ cứng cáp để hài lòng bạn. Vậy tại sao bạn lại không thử Vladimir, một vị tướng dường như là sự kết hợp giữa đấu sĩ, vân có khả năng đè đường của một vị tướng tầm xa, nhưng cũng dũng mãnh không kém khi 1 đấu 1 hay giao tranh tổng. Bạn có thể chọn Vladimir bất cứ khi nào bạn muốn mà không sợ bị khắc chế, với bộ kỹ năng của mình, Vladimir là vị tướng hoàn hảo để leo hạng ở những mức hạng thấp như Đồng, Bạc, Vàng. Nhân dịp ra mắt trang phục Vladimir Ma Sứ, hãy cùng Liên Minh 360 khám phá cách chơi vị tướng này nhé!

Ưu & nhược điểm

Ưu điểm

Trụ đường tốt với Truyền MáuGánh đội cực mạnh về cuối trậnKhả năng đào thoát, outplay tốt với Hồ MáuMạnh trong giao tranh tổngNội tại giúp Vladimir dù lên nhiều SMPT, vẫn rất trâu

Nhược điểm

Khó farm lính đầu trậnKhó để thành thạoGiai đoạn đầu trận cực kỳ yếuKhông có khống chế cứngThời gian hồi chiêu dài ở đầu trận

Ngọc bổ trợ

*

Ngọc bổ trợ phù hợp nhất với Vladimir

Có thể nhiều người đã quá quen với lối chơi Vladimir Đạo Chích của những cao thủ như Nuguri hay TheShy tại Chung Kết Thế Giới 2019, tuy nhiên Riot đã quyết định thay thế viên ngọc này bằng ngọc Đá Vạn Năng. Lúc này Vladimir quay về với viên ngọc cơ bản hơn là Tăng Tốc Pha, bớt đi khả năng đè đường, nhưng Vladimir sẽ được trang bị thêm khả năng truy đuổi đối thủ. Các ngọc bổ trợ đi kèm có thể là Tập Trung Tuyệt Đối, Cuồng Phong Tích Tụ để Vladimir có thể gia tăng sức mạnh về cuối trận hay Áo Choàng Mây để tăng khả năng truy đuổi vì Vladimir không nhanh nhẹn cho lắm.

Đang xem: Cách chơi vladimir ap

Thứ tự nâng kỹ năng

*

Bộ trang bị

Một điều cần ghi nhớ khi lên trang bị cho Vladimir đó là Sức Mạnh Phép Thuật cho vị tướng này máu và ngược lại nhờ nội tại chuyển đổi của hắn.

Trang bị thiết yếu

*
*
*
*
*

Đai Lưng Hextec: Cho máu, hồi chiêu, khả năng lướt để kết hợp với combo của Vladimir mà giá thành thì quá rẻ.

Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: Một trang bị vừa cung cấp cả 2 chỉ số là SMPT và máu cho Vladimir, ngoài ra còn cho khả năng đốt theo % máu để chống lại những tướng đỡ đòn.

Trượng Hư Vô: Muốn khiến đối thủ bốc hơi, đây là thứ bạn cần.

Giày Pháp Sư: Xuyên kháng phép và gây nhiều sát thương hơn.

Mũ Phù Thủy Ranbadon: Nhiều SMPT thì nhiều máu, đơn giản vậy thôi.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Sống sót, câu giờ và lật kèo trong giao tranh là những gì Đồng Hồ Cát mang đến cho bạn.

Xem thêm: Cách Chơi Cf Không Bị Giật, Thủ Thuật Tăng Fps Khi Chơi Game Đột Kích

Trang bị tình huống

*
*
*

Giáp Tâm Linh: Nếu địch thủ là một tướng pháp sư và bạn thấy khó thở, Giáp Tâm Linh sẽ giúp bạn đối đầu tốt hơn với chúng.

Quỷ Thư Morelo: Giảm hồi phục của những tên hồi máu dai dẳng, như Dr Mundo chả hạn.

Ngọc Hút Phép: Tăng sát thương và tốc độ để lao vào giao tranh và gây rối loạn đội hình.

Vương Miên Shurelya: Cho bạn máu, SMPT và khả năng chạy nhanh hơn trong giao tranh kết hợp cùng Tăng Tốc Pha để dí chủ lục đội bạn.

Giai đoạn đầu trận

*

Vladimir không mấy ngại ngần các kèo đấu đường trên

Mua Phong Ấn Hắc Ám cùng 3 bình máu và tiến ra đường. Bạn có thể đợi đến khi lính ra hay vào tranh cướp cùng đồng đội vì Vladimir vẫn khá mạnh dù bạn có bắt đầu bằng Truyền Máu hay Thủy Triều Máu. Khi bắt đầu giai đoạn đi đường, farm lính cùng với đó là cấu máu với Truyền Máu, Thủy Triều Máu, sau đó tính toán lượng sát thương có thể gây ra với bộ combo này. Khi bạn biết bạn có thể kéo bao nhiêu máu đối thủ với kỹ năng của mình, hãy đợi đến cấp 6 và allin với đối thủ của mình. Dù có không kết liễu được địch, bạn vẫn sẽ lời máu khi chiêu cuối đem lại một lượng hồi phục đáng kể.

Giai đoạn giữa trận

Hãy giữ việc farm lính và đẩy trụ khi bước vào giữa trận. Có thể đảo đường một chút, nhưng Vladimir thật sự rất chậm chạp khi đảo đường nếu không có Thú Săn Mồi, vậy nên khi thắng đường hãy tiếp tục làm tốt công việc bạn đang làm. Kể cả có bị hỏi thăm bởi người đi rừng, Vladimir hoàn toàn có thể trốn thoát hoặc thậm chí bắt đối thủ phải đổi mạng với lượng sát thương của mình. Khi thua đường, cố gắng chắt chiu những đợt lính bạn kiếm được, có thể kết hợp với người đi rừng để hỏi thăm các đường khác.

Một clip ngắn chỉ dẫn cách chơi Vladimir của một cao thủ

Dù xanh xao hay không, giai đoạn cuối trận là giai đoạn phải giao tranh cực nhiều. Thời điểm này, những gì bạn cần làm đó là cố gắng dùng chiêu cuối Máu Độc trúng nhiều người nhất có thể và tập trung hết sát thương của mình vào những chủ lực của đội bạn. Hãy nhớ mang theo mắt kiểm soát trên người nhé, vì lúc này việc kiểm soát tầm nhìn tốt có thể giúp bạn thắng giao tranh đó, và công việc này không phải của riêng mình người chơi hỗ trợ đâu.

Xem thêm: Nocturne Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Một vài tip để chơi Vladimir tốt hơn

Combo E + Tốc Biến + R + E + Q của Vladimir

Bạn có thể tốc biến khi ở dạng Hồ Máu hay đang vận Thủy Triều MáuChiêu cuối gia tăng sát thương từ mọi nguồn kể cả từ đồng độiBạn có thể dùng trang bị khi dùng Hồ MáuVận Thủy Triều Máu (E), sau đó dùng Truyền Máu (Q) thì Thủy Triều Máu (E) sẽ tự động sử dụngTốc Biến sẽ không ngắt chiêu Thủy Triều MáuĐể dùng phép thường với Thủy Triều máu để có thể sử dụng combo: E + Tốc Biến + R + E + Q.

*

Hãy theo dõi Liên Minh 360 để đón đọc những bài viết huớng dẫn của chúng mình nhé!