Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Malphite Ap Và Tank, Cách Chơi Malphite Mùa 11 Update 10/2023

Tại sao nên chơi Malphite ở đường giữa?

Khó đề phòng và khắc chế

Sẽ có tới 99 trên tổng số 100 lần bạn chọn Malphite, người đi đường giữa đối phương không thể mường tượng được vị trí thực sự của bạn cho đến khi cả 5 thành viên đã hoàn toàn lộ diện (thậm chí quá nửa trong số đó chỉ biết bạn đi cùng đường với hắn khi đã vào trận). Nhiều khả năng hắn sẽ không… lựa chọn được bảng ngọc phù hợp để đi đường với một con Malphite đường giữa, hoặc… chọn nhầm một con tướng nhằm khắc chế tên Yasuo đang đi đường trên của bạn.

Đang xem: Bảng ngọc và cách lên đồ malphite ap và tank

*

Trong một đội hình như thế này thì mấy ai lại nghĩ Malphite sẽ đảm nhiệm vai trò… pháp sư

Đùa chút thôi, nhưng chính xác là lợi thế lớn nhất khi sử dụng các lựa chọn dị là đối phương sẽ không có kinh nghiệm đi đường cũng như khắc chế lựa chọn của bạn. Hầu hết người đi đường giữa ở các bậc xếp hạng phổ thông đều choáng ngợp trước lượng sát thương mà Malphite Pháp Sư có thể gây ra ở cấp 6, và quá nửa không tồn tại việc lên kháng phép để chống lại cục đá này. Lăn cầu tuyết bằng Mảnh Vỡ Thiên Thạch sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các pháp sư truyền thống vốn đã “nhẵn mặt” ở xếp hạng đơn.

Lối chơi đơn giản

Tại sao phải chơi Riven để rồi đau đầu học thuộc hàng chục thứ tự combo khác nhau, tại sao phải chơi Ahri để rồi phải chăm chút bộ combo chuẩn từng milimet mới có hiệu quả trong khi mục đích cuối cùng cũng chĩ là kéo máu đối phương từ đầy đặn về 0? Khi mà với Malphite, điều đó còn đơn giản tột bậc khi chỉ cần một dàn combo có chiêu cuối, 90% tướng đường giữa/xạ thủ đối phương sẽ phải gục ngã ngay tắp lự? “Dễ chơi, dễ trúng thưởng” nên Malphite pháp sư có dễ dàng tiếp cận và làm quen hơn rất nhiều so với các “hot pick” đường giữa khác.

*

Sao phải lọ mọ combo khi một R là đủ?

“Vũ khí bí mật” để đè bẹp các sát thủ đường giữa

Người viết khá chắc rằng, khi đã thành thục con bài Malphite ở vị trí đường giữa rồi, các bạn sẽ không còn ưu tiên cấm Yasuo hay Zed trong các trận xếp hạng của mình nữa đâu. Nội tại giáp cộng thêm từ Nắm Đấm Dung Nham, hiệu ứng giảm tốc đánh từ Dậm Đất cùng bộ combo bốc-hơi-trong-một-nốt-nhạc sẽ khiến Malphite hoàn toàn chiếm được tiên cơ trong các kèo đấu với sát thủ vật lý.

*

Ngọc bổ trợ cho Malphite Pháp Sư

Với việc Mảnh Vỡ Địa Chấn – chiêu thức cấu máu chính có đi kèm hiệu ứng làm chậm, Thiên Thạch Bí Ẩn sẽ rất dễ trúng – và do đó, đây sẽ là ngọc siêu cấp được sử dụng cho vị tướng này. Các ngọc còn lại là Dải Băng Năng Lượng, Thăng Tiến Sức Mạnh và Thiêu Rụi đều mang lại những chỉ số rất thiết yếu cho Malphite, vì lối lên đồ của Mảnh Vỡ Thiên Thạch sẽ ưu tiên cho nhiều chỉ số sức mạnh phép thuật thuần nhất có thể

*

Về nhánh ngọc phụ, Malphite có thể sử dụng bất kì nhánh nào trong các lựa chọn còn lại. Đối với những bạn đang tập chơi Malphite pháp sư, Mũ Trắng khuyến cáo các bạn sử dụng nhánh Kiên Định để có chút cứng cáp, vì bạn sẽ bị cấu máu khá nhiều ở giai đoạn đi đường đấy. Khi đã có một vài điểm hạ gục/hỗ trợ, ngọc Kén Tằm sẽ chuyển từ tăng máu sang sức mạnh phép thuật nên không lo thiếu sát thương đâu nha.

Thứ tự nâng kĩ năng cho Malphite Pháp Sư

*

*

 Mảnh Vỡ Địa Chấn: kĩ năng gây sát thương chính của Malphite, cần lấy ở cấp 1 và nâng tối đa sớm nhất có thể.

*

 Nắm Đấm Dung Nham: lấy một điểm ở cấp 4 để có nội tại tăng giáp nhằm chống lại các sát thủ, song sẽ nâng chiêu thức này cuối cùng vì Malphite pháp sư sẽ không lên quá nhiều trang bị giáp.

*

 Dậm Đất: kĩ năng gây sát thương diện rộng này sẽ được lấy ở cấp 2 và nâng tối đa sau Mảnh Vỡ Địa Chấn vì sát thương gốc không bằng. Tuy nhiên trước một kèo đấu đặc thù là Yasuo, nâng tối đa Dậm Đất đầu tiên sẽ tốt hơn vì nó còn đi kèm với hiệu ứng giảm mạnh tốc độ đánh.

*

 Không Thể Cản Phá: chiêu cuối mang lại nhiều sát thương nhất trong bộ combo ám sát của Malphite nên sẽ tăng điểm bất cứ khi nào có thể.

Xem thêm: Cách Chơi Dạ Ảnh – Cách Chơi Keera Liên Quân 2020

*

Mảnh Vỡ Thiên Thạch gây sát thương lớn và đảm bảo Thiên Thạch Bí Ẩn chắc chắn trúng

Xây dựng trang bị cho Malphite Pháp Sư

Trang bị khởi đầu

*

 

*

 

*

: bộ trang bị khởi đầu mặc định cho Malphite trong mọi kèo đấu với lượng sức mạnh phép thuật từ sớm. Kể cả trong các kèo khó như Cassiopeia hay Ryze, bạn có thể đánh thủ hòa hơn bằng 

*

Bình Thuốc Biến Dị nhưng tránh khởi đầu bằng các trang bị phòng ngự như Khiên Doran hay Giáp Lụa.

Trang bị năng lượng

*

 Trượng Trường Sinh: trang bị lí tưởng nhất cho Malphite pháp sư. Không chỉ tăng rất nhiều sức mạnh phép thuật và năng lượng sau mỗi phút, cây Trượng này còn cung cấp một lượng máu đáng kể giúp Malphite sinh tồn trong giao tranh, vì tầm đánh cũng như sử dụng kĩ năng của Mảnh Vỡ Thiên Thạch là vô cùng hạn chế.

*

 Vọng Âm Của Luden: đổi máu lấy 20% giảm thời gian hồi chiêu là lí do để bạn lựa chon Vọng Âm Của Luden thay vì Trượng Trường Sinh. Nội tại gây sát thương lan của Vọng Âm cũng cải thiện đáng kể khả năng dọn lính của Malphite trước các vị tướng đẩy đường nhanh.

*

Năng lượng giai đoạn đầu trận là rào cản lớn nhất của Malphite pháp sư

Trang bị bắt buộc

*

 Đồng Hồ Cát Zhonya: Malphite lợi hơn hầu hết các pháp sư khác khi lên Đồng Hồ Cát Zhonya. Bên cạnh sức mạnh phép thuật và giảm thời gian hồi chiêu, chiêu Dậm Đất còn được tăng sát thương tương ứng với lượng giáp cộng thêm từ trang bị này, thay vì chỉ là một chỉ số phòng thủ thuần túy.

*

 Mũ Phù Thủy Rabadon: các chiêu thức của Malphite đều có tỉ lệ cộng theo sức mạnh phép thuật cực tốt, đặc biệt là chiêu cuối có tỉ lệ cộng thêm lên tới 100%, nên Mũ Phù Thủy là một trang bị bắt buộc để đẩy chỉ số sức mạnh phép thuật thuần lên cao nhất có thể.

*

 Trượng Hư Vô: 40% xuyên kháng phép để đảm bảo lượng sát thương đầu ra khi đối phương bắt đầu lên các trang bị kháng phép để chống lại bạn. Tuy nhiên, vẫn cần ưu tiên các trang bị sức mạnh phép thuật thuần hơn, vì mục tiêu chính của bạn vẫn là ám sát các chống chịu mỏng manh của đối phương chứ không phải dàn chắn đỡ đòn.

*

Chỉ cần một vài trang bị cơ bản, Malphite đã có thể gây ra lượng sát thương cực lớn

Trang bị tùy chọn

*

 Ngọc Hút Phép: tích đủ 100 cộng dồn trước giao tranh, kích hoạt và lao vào bằng chiêu cuối . “Bùm!”. Tướng chủ lực của địch bốc hơi. Ám sát kém gì Bùa Đầu Lâu cũ đâu nhỉ?

*

 Dây Chuyền Chữ Thập: Malphite có giáp miễn phí từ nội tại, nhưng kháng phép thì không. Nếu có chút “tôn trọng” pháp sư đối phương, lên Dây Chuyền Chữ Thập để có thêm cả kháng phép lẫn sức mạnh phép thuật cũng ổn đó chứ.

*

 Đai Lưng Hextech: bên cạnh các chỉ số gốc thiết yếu, kích hoạt Cầu Lửa của Đai Lưng Hextech cũng gây rất nhiều sát thương (tăng thêm một lượng bằng 25% tổng SMPT), giúp Malphite dễ dàng dồn chết chủ lực đối phương chỉ trong khoảnh khắc.

Xem thêm: Cách Hack Trò Chơi Khó Nhất Thế Giới Ai Cũng Dè Chừng, Top 11 Tựa Game Khó Nhất Thế Giới

*

 Quỷ Thư Morello: một trang bị nhắm tới khả năng lăn cầu tuyết đầu trận. 15 xuyên kháng phép từ Ngọc Quên Lãng kết hợp cùng Giáp Pháp Sư khiến bộ combo của Malphite có thể gây ra lượng sát thương “gần như chuẩn” trên các mục tiêu không lên kháng phép.

*

Malphite pháp sư đường giữa là một lựa chọn cực vui để thử nghiệm nhưng cũng không kém phần hiệu quả. Bạn đã dùng Malphite “full AP” này thực hiện được chiêu cuối để đời nào chưa? Cùng chia sẻ với mọi người ở phần bình luận cuối bài viết nhé!

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!