Bảng Ngọc Và Cách Chơi Tristana Mùa 11 : Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Update 05/2024

Bảng ngọc Tristana mùa 11 và cách lên đồ Tristana guide các trang bị cách chơi Tristana build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Đang xem: Cách chơi tristana mùa 11

*

Bảng Ngọc Tristana

Bảng ngọc Tristana mùa 11 sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – Tay Súng Yordle.

*

*

*

*

Xem tướng khắc chế Tristana – Tay Súng Yordle cùng bảng bổ trợ Trundle mùa 11 Vua Quỉ Khổng Lồ tại đây.

Phép bổ trợ cho Tristana

*

 + 

*

Tristana một trong những vị tướng Xạ thủ sở hữu tầm bắn khá xa trong Liên Minh Huyền Thoại lol, cô nàng được sử dụng khá nhiều trong đánh thường cũng như xếp hạng và có khả năng gánh team vô cùng mạnh mẽ về cuối trận với bộ kỹ năng công thủ toàn diện và cả hiệu ứng khống chế nữa.

Tốc biến: là phép bổ trợ Tristana chắc chắn phải mang theo trong mọi trận đấu.

Hồi máu: là phép bổ trợ thông dụng nhất cho bộ đôi đường dưới hiện tại với hiệu ứng dành cho 2 người. Xin nhớ là phép bổ trợ này có thể dùng để giữ mạng cho hỗ trợ của bạn, chứ không phải chỉ mình bạn đâu nhé.

Thanh tẩy: được sử dụng nhiều các bậc xếp hạng cao để chống lại các hỗ trợ có hiệu ứng khống chế mạnh của đối thủ như Leona, Thresh,… Khi mang phép bổ trợ này, hãy nhắc tướng Hỗ trợ của bạn mang Hồi máu để tránh bị thua thiệt trong các pha giao tranh.

 

Điểm mạnh và yếu Tristana

Điểm mạnh:

– Tristana có khả năng đẩy đường khá nhanh và cấu rỉa máu đối phương ổn

– Là mẫu Xạ thủ cực kỳ cơ động, có thể tự bảo vệ rất tốt với 2 kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa(W) và chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi(R), vì thế Tristana không cần quá nhiều sự bảo kê của đồng đội, đó cũng là 1 trong những lý do khiến cô nàng là mục tiêu nhắm đến khá nhiều trong xếp hạng của như thi đấu chuyên nghiệp.

– Sức mạnh và tầm đánh tăng tiến theo thời gian tốt, mạnh dần về cuối trận.

– Khả năng gánh đội khá cao và có thể chơi phù hợp với nhiều tướng Sp khác nhau.

– Khả năng Solo với Xạ thủ đối phương tốt với chiêu cuối.

– Trong giao tranh chiêu cuối khá hữu ích nếu sử dụng một cách hợp lý.

Điểm yếu:

– Sức mạnh của cô nàng phụ thuộc khá nhiều vào trang bị

– Đầu trận Tristana hơi yếu 

– Cần chú ý khi farm lính trong trụ, bởi kỹ năng đánh lan của cô nàng.

 

Bảng kỹ năng Tristana

Thứ tự nâng kỹ năng Tristana max E -> Q -> W:

*

Chiêu Bọc Thuốc Súng(E) là kỹ năng gây sát thương chính của Tristana, vừa giúp cô nàng dọn lính tốt, dồn sát thương lên đối phương và cả phá hủy trụ nữa, do đó cần tăng tối đa đầu tiên. Súng Liên Thanh(Q) sẽ ưu tiên nâng thứ 2, nó giúp Tristana gia tăng thêm khá nhiều tốc độ đánh. Phóng Nhảy Tên Lửa(W) đây là kỹ năng gây sát thương phép, chỉ cần cộng 1 điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 để giúp cô nàng có thể dễ dàng truy đuổi mục tiêu hoặc trốn chạy khi gặp nguy hiểm. Đại Bác Đẩy Lùi(R) nâng theo đúng cấp độ của Tristana.

Nội tại: Ngắm Bắn

Tầm đánh của Tristana tăng khi cô lên cấp.

Xem thêm: Cách Chơi Đề Dễ Trúng Nhất Năm 2020, Hướng Dẫn Cách Đánh Đề Hiệu Quả, Dễ Trúng Nhất

Súng Liên Thanh – Q:

Tốc độ Đánh của Tristana được tăng rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn.

Phóng Nhảy Tên Lửa – W:

Tristana nhảy đến vị trí mục tiêu, gây sát thương và làm chậm các đơn vị xung quanh nơi tiếp đất trong thoáng chốc.

Tristana phóng mình đến địa điểm đã chọn, gây Sát thương Phép và làm chậm các đơn vị xung quanh đi 60% trong 1/1.5/2/2.5/3 giây.

Hạ gục, hỗ trợ hoặc kích nổ Bọc Thuốc Súng trên Tướng với điểm cộng dồn tối đa sẽ đặt lại hoàn toàn hồi chiêu của Phóng Nhảy Tên Lửa.

Bọc Thuốc Súng – E:

Khi Tristana tiêu diệt một đơn vị, phát đạn của cô bắn tung ra thành những mảnh nhỏ, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh. Có thể kích hoạt để đặt một quả bom lên mục tiêu kẻ địch, thứ sẽ phát nổ sau một thời gian ngắn và gây sát thương lên những đơn vị xung quanh.

Nội tại: Kẻ địch phát nổ khi bị tiêu diệt bởi các phát bắn thường của Tristana, gây Sát thương Phép lên những kẻ địch cạnh bên.

Kích hoạt: Đặt một bọc thuốc súng sẽ phát nổ sau 4 giây lên kẻ địch hoặc trụ, gây Sát thương Vật lý lên những kẻ địch cạnh bên. Các phát bắn thường và kĩ năng của Tristana gia tăng sát thương của bọc thuốc súng thêm +30%.

Ở 4 điểm cộng dồn, bọc thuốc súng sẽ nổ tung lập tức. Bán kính của vụ nổ sẽ tăng gấp hai lần nếu được đặt lên trụ.

Chiêu cuối – Đại Bác Đẩy Lùi

Tristana nạp một viên đạn cỡ bự vào vũ khí rồi bắn vào kẻ địch. Gây Sát thương Phép và đẩy lùi mục tiêu. Nếu mục tiêu đang mang trên mình Bọc Thuốc Súng, quả bom sẽ nổ với phạm vi gấp đôi.

Tristana bắn một quả đại bác khổng lồ vào kẻ địch. Gây Sát thương Phép và đẩy lùi các đơn vị xung quanh đi 600/800/1000 khoảng cách.

 

Cách lên đồ Tristana

Các trang bị ban đầu cho Tristana AD

*

 + 

*

 / 

*

Các trang bị ban đầu cho Tristana đi Rừng

Lên giày cho Tristana.

*

 > 

*

 > 

*

Giày Cuồng Nộ: giày mặc định dành cho Tristana với lượng tốc độ đánh cộng thêm tương đương với một Dao Điện Statikk. Tuy nhiên khi đối đầu với những Xạ thủ mạnh thì việc chuyển hóa nó thành Giày Ninja cũng sẽ giúp giảm rất nhiều sát thương trong các pha đơn đấu.

Trang bị chính cho Tristana 

Với Tristana AD

 +  + 

 

Với Tristana Mid

  +  + 

Các trang bị tùy chọn Tristana

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Tham khảo một số cách lên đồ cho Tristana với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Subnautica Chi Tiết Nhất Từ A Đến Z Cho Người Mới

Cách lên đồ Tristana AD

Cách lên đồ full chí mạng chuẩn và mạnh nhất của Tristana: Phong thần kiếm + Đại bác liên thanh + Vô cực kiếm + Dao điện Statikk + Huyết Kiếm: vừa có tốc độ đánh cao, tỷ lệ chí mạng lớn, tích điểm cộng dồn nhanh, tăng tầm đánh xa và khả năng hồi phục nữa. 

Nên lựa chọn Khăn giải thuật -> Đao Thủy Ngân cho Tristana nếu team địch có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh và SMPT như: Zoe, Syndra, Leblanc… hoặc Giáp thiên thần khi đối phương có những tướng sát thủ mạnh, tiếp cận nhanh dồn damge sốc sát thương khủng như: Zed, Talon…nó sẽ giúp cô nàng Tristana an toàn hơn.

Khi đối thủ có nhiều tướng tank trâu bò, khả năng hồi mạnh mạnh như: Mundo, Zac, Malphite… Cung xanh là là món đồ vô cùng hữu hiệu cho Tristana