Bảng Ngọc Diana Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Diana Và Cách Khắc Chế Update 06/2022

Sự kết hợp giữa 2 nhánh Áp Đảo + Pháp Thuật và viên ngọc Sốc Điện sẽ đem lại cho Diana khả năng dồn sát thương đáng gờm mà mất cứ kẻ địch nào cũng phải dè chừng.

Đang xem: Diana mùa 11: bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ

Bảng ngọc Diana Mid Chinh Phục:

*

Xây dựng Diana theo lối sát thương và hồi phục liên tục siêu khỏe với ngọc siêu cấp Chinh Phục và bộ ngọc Chuẩn Xác + Áp Đảo.

*

Đi mid kèo dễ

*

Đi mid kèo khó

Trang bị chính – Core item cho Diana:

Đi mid

Trang bị tùy chọn cho Diana:

*
*

Các trang bị tình huống cho Diana đi mid

Giày cho Diana:

Đi mid

Trang bị hoàn chỉnh cho Diana:

 

Bộ trang bị khuyên dùng cho Diana đi mid

Cách nâng kĩ năng cho Diana

*

>

*

>

*

Q là kĩ năng gây sát thương, cấu máu, dọn lính và bắt đầu chuỗi combo của Diana nên cần được nâng tối đa đầu tiên.Nâng tiếp W để lấy lá chắn và sát thương.E nâng sau cùng vì chỉ cần khả năng tiếp cận. R nâng đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Diana

*

Đi mid hổ báo

*

Đi mid đảo đường

Cách chơi Diana

Giai đoạn đầu trận:

Với việc không quá mạnh ở giai đoạn đầu trận, công việc lúc này của Diana sẽ là tập trung farm bằng Thác Bạc (W) và Trăng Lưỡi Liềm (Q), ngoài ra nếu có thể tranh thủ cấu máu kẻ địch bằng Trăng Lưỡi Liềm (Q). Không được hổ báo khi chưa có đủ 3 kỹ năng đầu. Có đủ 3 kỹ năng thì có thể combo đối thủ chết luôn từ level 3.Với những kèo đấu cận chiến thì Thác Bạc (W) sẽ là công cụ không thể tốt hơn để vừa kéo máu, vừa tạo khiên giảm sát thương.Tập trung cắm mắt ở bụi cỏ 2 bên đường để ngăn pha gank bất ngờ từ đội địch.

Giai đoạn giữa trận:

Lúc này với chiêu cuối Trăng Mờ (R) bạn đã có thể đi gank bành trướng thế lực được rồi. Hãy chọn một đường nào có khả năng ăn mạng cao (đối phương kém cơ động/đã mất Tốc Biến/đồng đội bạn có khống chế tốt) để mở màn cuộc gank.Theo như các cách combo ở trên thì bạn có thể thấy tùy vào tình huống mà Diana sử dụng 1 hay 2 lần Trăng Non (E), hay tính toán sao cho hợp lí.Một mẹo nhỏ đó là khi bạn nghĩ rằng Trăng Lưỡi Liềm (Q) chắc chắn trúng mục tiêu, hãy sử dụng Trăng Non (E) trên đường bay của Trăng Lưỡi Liềm (Q) bởi Trăng Non (E) sẽ lập tức hồi chiêu khi bạn tiếp cận mục tiêu, cách này khiến bạn có động tác ra chiêu nhanh hơn và đối phương khó trở tay kịp.Chịu khó mua mắt cắm kiểm soát khu vực Rồng để ngăn chặn kẻ địch ăn lén lút nhé.

Giai đoạn cuối trận:

Cố gắng sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) như một công cụ cấu máu trước khi giao tranh nổ ra.Diana cũng là một tướng có khả năng đẩy lẻ và phá trụ cực tốt nhờ nội tại tăng tốc độ đánh khi sử dụng kỹ năng, vì thế nếu có thể hãy tách ra đẩy lẻ. Bộ kỹ năng của Diana cho phép bạn solo 1vs1 cực mạnh nên đừng lo lắng gì việc phải tay đôi với đối thủ.Cố gắng tìm cách tiếp cận chủ lực đối phương bằng Trăng Non (E) và sử dụng Trăng Mờ (R) để khống chế nhiều mục tiêu nhất có thể.

Xem thêm: Cách Làm Trò Chơi Hay Trên Powerpoint 2010, 40 Trò Chơi Powerpoint Cho Học Sinh Tiểu Học

Combo:

Giả dụ bạn đã áp sát được đối thủ thì combo lúc chưa có R sẽ là: Trăng Non (E) -> Thác Bạc (W) -> Trăng Lưỡi Liềm (Q). Nếu thi triển Trăng Non (E) trên kẻ địch bị dính kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q), thời gian hồi chiêu của Trăng Non (E) sẽ hồi lại ngay lập tức.Combo cơ bản của Diana khi có R là: Trăng Lưỡi Liềm (Q) -> Trăng Non (E) -> Thác Bạc (W) -> Trăng Mờ (R) -> Trăng Non (E) lần 2. Trong lúc combo đan xen những đòn đánh thường vì lúc này đang được tăng tốc độ đánh nhờ nội tại.Combo thẳng mặt nếu đối phương còn thấp máu: Trăng Non (E) -> Trăng Mờ (R) -> Thác Bạc (W)-> Trăng Lưỡi Liềm (Q).

Ưu điểm

Sát thương lớn nhưng vẫn có độ chống chịu cao.Dọn quái nhanh, đẩy đường lẹ.Bộ combo hoa mỹ đẹp mắt.Mạnh ở những level đầu.

Nhược điểm

Cần vài trang bị trấn phái mới phát huy hết sức mạnh của một Sát Thủ.Vì mới được tráo đổi kỹ năng nên combo sẽ rất dễ sai sót nếu không thuần thục lại.

*

Viktor cũng có lượng sát thương lớn và khả năng đì đọt tốt Diana trong giai đoạn đi đường. Kể cả khi Diana có được cấp độ 6 thì hắn ta cũng chỉ cần đặt Trường Trọng Lực (W) dưới chân bản thân khi bạn lao vào là dễ dàng vô hiệu hóa khả năng dồn sát thương của Diana.

Xem thêm: phần mềm khóa màn hình

*

Lượng sát thương lớn, khả năng cơ động cao, cấu rỉa tốt, Corki là nỗi ác mộng của các tướng đường giữa cận chiến chứ không riêng gì Diana.