Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Rumble Rừng Cải Thiện Khả Năng ”Farm” Quái Update 06/2024

Hướng dẫn cách chơi Tướng Rumble mùa 9, với các kỹ năng tăng cấp và vật phẩm phép thuật, xuyên kháng phép ở người đi đường trên. Bảng ngọc bổ trợ, Combo và Build đồ cho Rumble đi rừng, đi Mid hay hỗ trợ mạnh nhất kèm theo cách khắc chế tốt cho vị tướng này để mọi người tham khảo khi leo Rank LMHT.

Đang xem: Cách chơi rumble rừng

Rầm Với biệt danh “Cơ Bão”, một pháp sư vui tính ở khu vực Đường Trên nhưng có vẻ như nếu là một người đi đường Top cứng chắc bạn sẽ không ít lần chạm trán với vị tướng này. Trước đây, chúng ta đều biết Rầm Thường trên đường có vị trí chính của đầu ngõ.

Tuy nhiên mùa này, Rumble trong phần 10 sẽ xuất hiện ở nhiều vị trí đi đường mới hơn với những trang bị cực mạnh.

Summoner Rumble

Để tận dụng tối đa khả năng đi đường của mình, mọi người hãy lựa chọn phép bổ trợ phù hợp với vị trí đi đường của Rumble ngay dưới đây.

Đi đầu: Tốc độ + dịch chuyển.

*

Đi giữa: Tốc độ + ghi.

Đi rừng: Thần tốc + trừng phạt.

Ban đầu chúng ta thường thấy, Rumble thường xuất phát ở vị trí đường trên với vai trò pháp sư với dịch chuyển + tốc độ đánh là chính. Khá hiếm khi ở Mid hoặc đi rừng, nhưng nếu muốn, bạn có thể thay thế dịch chuyển bằng khinh công hoặc trừng phạt hai vị trí trên.

Thông số kỹ thuật Rumble

Sát thương: 64,236 (+3,2 mỗi cấp)Máu: 664.4 (+80 mỗi cấp)Năng lượng: khôngGiáp: 29.38 (+3.5 mỗi cấp)Kháng phép: 33,35 (+1,25 mỗi cấp)Tốc độ đánh: 0 (+ 1.85% mỗi cấp)Tốc độ di chuyển: 345Phạm vi tấn công: cận chiến

Kỹ năng Rumble

Bị động: Bãi rác khổng lồ

Mỗi kỹ năng mà Rumble sử dụng sẽ mang lại cho anh ta Nhiệt. Khi đạt đến 50 Nhiệt, anh ta sẽ vào Ngưỡng Cảnh Báo, tăng cường tất cả các kỹ năng cơ bản của mình. Khi đạt đến 100 Heat, anh ta Overloads, khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm 20 + (5 x Cấp độ của Rumble) (+ 20% Sức mạnh Phép thuật), nhưng không thể sử dụng kĩ năng trong 6 giây.

Q: Súng phun lửa

Tiêu thụ: 20 nhiệtThời gian hồi chiêu: 6 giâyPhạm vi: 600Rumble phun lửa lên kẻ địch, gây 75/135/195/255/315 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép theo hình nón trong 3 giây.Kỹ năng này gây một nửa sát thương lên lính và quái vật.Ngưỡng cảnh báo: gây thêm 50% sát thương.

W: Lá chắn phế liệu

E: Móc điện

R: Mưa tên lửa

Tiêu dùng: không có gì để mấtThời gian hồi chiêu: 120/110/100 giâyPhạm vi: 1700Rumble bắn tên lửa của mình theo một đường thẳng, tạo ra một ngọn lửa bùng cháy trong 5 giây. Kẻ địch trong vùng ảnh hưởng bị giảm 35% tốc độ di chuyển và nhận 130/185/240 (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây. Bạn có thể kiểm soát vị trí của tên lửa rơi bằng cách nhấp và kéo chuột theo đường thẳng.

Bảng ngọc bổ trợ Rumble

Về cơ bản, vị tướng này vẫn là một pháp sư đi đường chính vì điều đó Bảng ngọc bổ trợ cho Rumble nhưng Blog loltruyenky.vn Đoạn giới thiệu dưới đây khá phù hợp với lối đi của vị tướng này.

Bảng ngọc bổ trợ Phép thuật => Điện giật đi Top mạnh nhất

Bảng ngọc bổ trợ Phép thuật => Liên tục sử dụng đường trên

Bảng ngọc bổ trợ Sốc điện => Phép thuật giữa mạnh nhất

Bảng ngọc bổ trợ Điện giật => Cảm hứng đi Rừng tốt nhất

Bảng tăng cấp độ Rumble

Tuy còn khá nhiều chỗ để đi nhưng khi chơi vị tướng này, chúng ta có thể tham khảo cách lên cấp cho Rumble để nâng max skill cho Rumble. Q -> E -> W.

Trang bị Rumble

Ban đầu là một pháp sư độc ác OriannaDo đó, những trang bị thiên về sức mạnh phép thuật như mặt nạ chết tiệt + xuyên kháng phép là những trang bị không thể thiếu cho Rumble khi đi đường.

Đồng thời, khi đối đầu với các pháp sư ở đường giữa, hãy chú ý đến dây chữ thập hoặc đồng hồ cát để giảm thiểu sát thương phép từ các tướng như Leblanc, Fizz

Thiết bị khởi động

Thiết bị khởi động Rumble đi Mid, Top

Thiết bị khởi động Rumble đi rừng

Trang bị cho Rumble lên Top, Mid phép thuật

Trang bị cho Rumble đi rừng

Mặt nạ maQuyền trượng pha lê Rylai. Mặt nạ ma ám là vật phẩm quan trọng, thường được mua trước. Lý do là vì kết hợp với Giày Pháp Sư, bạn sẽ có 30 xuyên kháng phép. Bộ kĩ năng của Rumble sát thương cơ bản là cực lớn nên nó tăng khả năng dồn sát thương của kẻ địch.

Xem thêm: Luật Đánh Tài Xỉu

Quyền trượng pha lê Rylai sẽ là mặt hàng tiếp theo của bạn. Lý do là với hiệu ứng làm chậm bị động của Quyền Trượng Pha Lê Rylai, bạn giữ kẻ địch trong phạm vi sát thương từ Súng phun lửa.Nhân viên đức hạnh là món đồ cần phải có trong bộ đầy đủ của Rumble để chống lại lượng sát thương tối đa mà Rumble có thể gây ra bằng cách cho bạn 35% kháng phép.Giày phù thủy, như đã nói ở trên, là loại giày thường dùng để Rumble tăng 15 kháng phép.Giày ninja Chỉ mua khi gặp team địch toàn sát thương vật lý vì Giày Ninja giúp bạn chịu nhiều sát thương hơn khi ở gần tầm bắn của Súng phun lửa.Đồng hồ cát Một vật phẩm thường thấy khác trong Rumble, như khi bạn kích hoạt Đồng hồ cát trong khi sử dụng Súng phun lửa, bạn sẽ tiếp tục gây sát thương. Ngoài ra, Đồng hồ cát cũng cho bạn một lượng giáp và một lượng sức mạnh phép thuật kha khá.Mũ phù thủy Rabadon là vật dụng mà hầu như không ảo thuật gia nào không làm ra. Với 30% sức mạnh phép thuật Nội tại, bạn có thể chọn vật phẩm này cho vật phẩm thứ 5 hoặc vật phẩm cuối cùng để tối đa hóa sát thương.

Điểm mạnh và điểm yếu của Rumble

Sức mạnh

Khả năng đẩy đường cực nhanh với Súng phun lửaKhông có năng lượngBộ kỹ năng không tiêu tốn tài nguyên, cùng với khả năng nâng cấp đòn đánh cơ bản của bạn khi ở trạng thái Quá tảiLượng sát thương cực lớn cả sát thương nổ và sát thương theo thời gian.

Yếu đuối

Không có khả năng phục hồi, tháp pháo không thực sự tốtQuá tải sẽ khiến Rumble tự im lặng trong vài giâyĐi đường nhanh nhưng khả năng phá hủy tháp pháo kém.Không có kỹ năng chạy trốn nhanh chóng nên mục tiêu thường bị tấn công đầu game.Động tác cuối cùng cần luyện tập thành thạo

Phản công Rumble

Nhanh chóng loại bỏ ngọn lửa của Mưa Tên Lửa vì nó gây thêm sát thương mỗi giây.Hãy chú ý đến Thanh Nhiệt của Rumble, hắn ta sẽ bị câm lặng khi Thanh Nhiệt đạt 100%. Hãy tận dụng điều này vì Rumble chỉ có thể sử dụng các đòn tấn công cơ bản vào bạn khi anh ta im lặng.Kháng Phép sẽ khắc chế Rumble vì hắn chỉ gây sát thương phép.Đừng đánh giá thấp một Rumble với Sức nóng Quá tải ở giai đoạn đầu game, vì các đòn đánh cơ bản của hắn vẫn gây rất nhiều sát thương.

Nếu bạn thường xuyên cầm tướng này thì có thể tham khảo thêm Điểm truy cập Rumble để có thể áp đảo vị tướng này khi đi đường.

Anh hùng đi đường Rumble

Đi giữa

Đi đầu

Đi rừng

Cách chơi General Rumble

Đầu Game

Khi bắt đầu Game, đây là 3 cấp độ đầu tiên, bạn sẽ chỉ muốn kiếm thật nhiều quân và chơi an toàn. Lý do là nếu không có 3 kỹ năng cơ bản, bạn sẽ khó giữ mức nhiệt trên 50, giúp giảm sát thương gây ra. Thường thì khi đạt cấp độ 4, bạn đã đủ tự tin để chơi hổ báo và chơi trên cơ đối phương.Rumble rất mạnh trong việc kiểm soát và đàn áp đối thủ, vì vậy nếu bạn không nhìn thấy người đi rừng đối phương ở gần, bạn nên đẩy đường và buộc đối phương phải đi lính dưới trụ. Một điều cần lưu ý là các chiêu thức tấn công của Rumble khá tệ nên trong thời gian đầu làm quen bạn sẽ mất kha khá lính. Tính toán sao cho khi sử dụng hết kỹ năng, bạn bị Quá tải để có lợi thế đánh đổi sát thương.

Giữa Game

Khi đạt cấp độ 6, bạn có khả năng kết liễu đối phương nhờ lượng sát thương cực lớn từ chiêu cuối Mưa Tên Lửa. Bạn có thể chơi bài núp bụi, đợi kẻ địch đẩy lên rồi đột kích. Khả năng băng của bạn cũng rất tốt, nhưng hãy cẩn thận nếu đối phương có CC mạnh.Rumble rất cơ động nên bạn có thể đẩy đường và đi lang thang để tìm kiếm cơ hội săn bàn. Với kỹ năng tối thượng, bạn hoàn toàn có thể hạ gục người đi đường giữa của đối phương hoặc thậm chí là double-kill ở đường dưới. Điều quan trọng là phải đi cùng đồng đội của bạn trong giai đoạn này vì bạn rất mạnh trong giao tranh tổng, đặc biệt là trong giao tranh rồng hoặc giao tranh đi rừng.

Game muộn

Về cuối game, bạn sẽ cùng đồng đội tấn công các mục tiêu lớn như rồng, baron và tháp pháo. Như đã nói, bạn rất mạnh trong giao tranh nhờ lượng sát thương cực lớn và khả năng khống chế trong phạm vi cũng mạnh không kém. Bạn cũng rất giỏi trong việc bắt lẻ nhờ bộ kỹ năng có khả năng làm chậm liên tục.

Đánh nhau

Thông thường trong một cuộc chiến, bạn sẽ muốn sử dụng chiêu cuối của mình lên pháp sư hoặc xạ thủ tùy thuộc vào việc ai cho rằng kẻ thù của bạn nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ muốn nhắm kỹ năng tối thượng vào tuyến đầu của kẻ địch để giúp tạo khoảng trống cho xạ thủ được bắn. Sử dụng các kỹ năng một cách hợp lý để khi bạn Quá tải, tất cả các kỹ năng đều ở trạng thái hồi chiêu để tối đa hóa sát thương gây ra.

Xem thêm: Cách Chơi Wisp Mùa 16 – Cách Lên Đồ Wisp Mùa 16

Với lối đi khó chịu, linh hoạt khiến Tướng Rumble ở mùa 10 Đây là một trong những pháp sư cơ động nhất trong làn đường dành riêng cho pháp sư này.