Bài Bang Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Bang Dễ Hiểu Nhất Dành Cho Người Mới Update 08/2022

Thế giới Board Game vô cùng đa dạng, trong đó bài Bang là một trong những trò chơi nhận được sự quan tâm và yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Lấy bối cảnh cuộc chiến đầy khói súng tại miền Tây nước Mỹ, bài Bang đã trở thành một Board Game đầy sức hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách chơi bài Bang thì hãy đón đọc bài viết hướng dẫn ngay sau đây của chúng tôi.

Đang xem: Hướng dẫn cách chơi bài bang dễ hiểu nhất dành cho người mới

Tìm hiểu sơ lược về bài Bang

Thuộc thể loại Ẩn vai, khi tham gia Bang, bạn sẽ đóng vai một trong nhiều nhân vật như cảnh sát, tội phạm, kẻ phản bội. Thông thường, bài Bang thường có 4 – 7 người chơi, thời gian chơi từ 30 – 40 phút. Muốn nắm được cách chơi bài Bang thì trước tiên bạn cần nắm được thành phần của bộ bài cũng như mục tiêu trong game.

Các vai trò trong bài Bang

Bài Bang có tổng cộng 103 lá bài. Trong đó có 7 lá nhập vai và 16 lá nhân vật.

Lá nhập vai

3 cảnh sát: 1 cảnh sát trưởng, 2 cảnh sát phó.3 tội phạm1 kẻ hai mặt

Lá nhân vật: Là những lá mặt sau có in hình viên đạn. Những viên đạn này biểu trưng cho máu. Mỗi nhân vật đều có kỹ năng riêng, đây chính là thế mạnh cho nhân vật mà người chơi sở hữu. Bên phải lá có hình viên đạn, nó chính là số màu của bạn. Hơn nữa, số đạn cũng tượng trưng có số lá bài bạn đang có trên tay.

*

Bang là một trò chơi hấp dẫn

Mục tiêu của từng vai trò

Theo luật chơi bài Bang, khi mới bắt đầu, bạn sẽ vào vai 1 trong 4 vai trò, có thể là cảnh sát trưởng, tội phạm, cảnh sát phó, kẻ hai mặt. 4 vai trò nay, mỗi người sẽ có một mục tiêu riêng:

Cảnh sát trưởng: Để bảo vệ được công lý, nhân vật này sẽ loại bỏ Tội Phạm và Kẻ Phản bội.Tội phạm: Giết cảnh sát trưởngCảnh sát phó: Bảo vệ Cảnh sát trưởng cũng như giúp người này hoàn thành được mục tiêu.Kẻ hai mặt: Phải giết Tội Phạm, Cảnh sát phó, sau đó là Cảnh sát trưởng, trở thành người sống sót cuối cùng.

Cách chơi bài Bang cơ bản

Cách chơi bài Bang không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần nắm được 4 vai trò cũng như luật chơi bài Bang cơ bản là có thể trải nghiệm trò Board Game hấp dẫn này. Dưới đây là hướng dẫn chơi bài Bang cụ thể.

Bạn đã từng chơi một trò chơi nào cần thuộc đến 100 bài thơ chưa? Nếu chưa thì hãy đến với bài Karuta. Những lá bài này Giống như một bộ bài tây, Karuta cũng có hình chữ nhật nhưng khác về chất liệu cũng như thay vì sử dụng số và các kí tự cơ, rô, chuồn, bích thì chúng lại được in với những hình ảnh, chữ viết, thậm chí cả những bài thơ, câu tục ngữ. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về trò chơi độc đáo này nhé.

Bắt đầu chia bài và Bang! Kết thúc

– Đầu game, mỗi người chơi sẽ được chia 1 lá bài nhập vai. Người buộc phải lộ diện là Cảnh sát trưởng. Lúc này người nhận được lá Cảnh sát trưởng phải mở lá bài của mình lên. Những người còn lại để bài úp và giữ bí mật.

Mối người chơi sẽ được phát cho 2 lá nhân vật. Sau đó chọn 1 trong 2 để lật lên, công khai vai trò, 1 lá còn lại úp xuống để hiển thị số máu.

Xem thêm: Bigone For Java – Bigone Game Đổi Thưởng Cho Android

– Luật chơi quay vòng theo chiều kim đồng hồ. Người đi trước sẽ là Cảnh sát trưởng, với mỗi lượt đi, 1 người chơi sẽ có các hành động: Rút 2 lá từ sấp bài rút, đánh đi các lá bài trên tay. Người chơi chỉ được trang bị 1 Lên núi, 1 Vũ khí, 1 ngựa và 1 ống nhòm.

– Với số máu mình đang có, bạn sẽ giữ số bài tương tự, sau đó chuyển lượt chơi sang người tiếp theo. Người bắn chết tội phạm sẽ được bốc thêm 3 lá. Nếu Cảnh sát trưởng giết nhầm Cảnh sát phó thì số bài trên tay cùng trang bị trên bàn sẽ mất hết.

– Bang! Theo cách chơi bài Bang, ván chơi kết thúc khi Cảnh sát trưởng chết hoặc Tội Phạm + Kẻ phản bội bị tiêu diệt.

*

Các lá bài trong bộ Bang

Nắm được khái niệm Tầm

Là khoảng cách giữa đối phương và bạn. Theo luật chơi bài Bang, người bên cạnh bạn sẽ là tầm 1, xa hơn là tầm 2, cứ như vậy tính theo thứ tự.

Tầm đánh: Là khoảng cách từ bạn tới người chơi, chính là phạm vi mà bạn có thể đánh được những người khác.

Tầm né: Khoảng cách từ người chơi tới bạn. Nếu bạn nằm ngoài khu vực tấn công của đối phương họ sẽ không bắn tới bạn được. Nó phụ thuộc vào vũ khí và ngựa của bạn.

Một số ký hiệu ở chồng bài rút

Lá hành động:

Bang!GatlingMiss hoặc MancatoIndianiBeerSaloonPanicoCat BalouDilizenzaWells FargosGeneral StoreDuello (Bắn Solo)

Lá Trang Bị

VolcanicSúng số 2 -> súng số 5Mustang ( Ngựa +1 )Applosa ( Ngựa -1 )

Lá Đặc Biệt

BarliePrigione ( nhốt tù )Dynamite (Boom)

*

Nắm được một số lá bài đặc biệt

Lá Nhân Vật

Paul Regret – (3 máu)El Cringo – (3 máu)Vulture Sam – (4 máu)Calamitt Janet – (4 máu)Black Jack – (4 máu)Willy The Kid – (4 máu)Lucky Duke – (4 máu)Kit Carlson – (4 máu)Rose Doolan – (4 máu)Suzy Lafayatte – (4 máu)Bart Cassidy – (4 máu)Jesse Jones – (4 máu)Slab The Killer – (4 máu)Sid Hetchum – (4 máu)Jourdonnais – (4 máu)Pedro Ramiez – (4 máu)

Chơi bài cào rất dễ chơi và các ván bài diễn ra rất là nhanh phân thắng bại, cũng mang tính sát phạt cao vì vậy chơi bài cào thu hút được một số lượng người tham gia vào chơi khổng lồ mỗi ngày, bài cào cũng không giới hạn được người chơi, chỉ cần từng người tham gia vào chơi sẽ có đủ 3 lá bài là cũng có thể tham gia. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chơi bài Cào luôn thắng đơn giản nhất không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Bảng Ngọc Kennen Mùa 11 : Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Kennen

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn các bạn cách chơi bài Bang một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Không ngoa khi nói rằng bài Bang là một trong những Board Game được các bạn trẻ ưa thích nhất. Cách chơi mới lạ, hấp dẫn, nhiều thử thách kịch tính,…. Sức hấp dẫn nó có như lời đồn? Hãy thử ngay nhé.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đánh bài bang, nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về cờ bạc, hãy liên hệ với loltruyenky.vn nhé!