Ark Survival Evolved Cách Chơi, Ark Survival Evolved M Update 07/2024

Giới thiệu game ARK Survival Evolved ARK: Survival Evolved (được viết cách điệu là ΛRK) là một video game thể loại sinh tồn phiêu lưu hành động ra mắt năm 2017, được phát triển bởi Studio Wildcard, hợp tác với Instinct Games, Efecto Studios và Virtual Basement. Trong trò chơi này, người chơi sẽ phải

Giới thiệu game ARK Survival Evolved

ARK: Survival Evolved (được viết cách điệu là ΛRK) là một video game thể loại sinh tồn phiêu lưu hành động ra mắt năm 2017, được phát triển bởi Studio Wildcard, hợp tác với Instinct Games, Efecto Studios và Virtual Basement.

Đang xem: Ark survival evolved cách chơi

Trong trò chơi này, người chơi sẽ phải cố gắng sống sót khi bị mắc kẹt trên một hòn đảo đầy khủng long lang thang và các loài động vật thời tiền sử khác, cùng những hiểm họa tự nhiên và những người chơi thù địch khác.

*

Đây là một tựa game sinh tồn cực cuốn với hệ thống vật phẩm đa dạng cũng như hàng loạt cơ chế, hệ thống độc nhất, thú vị. Tuy nhiên, vì game có rất nhiều thứ để khám phá như thế, nên bạn hãy đọc qua bài viết hướng dẫn chơi ARK Survival Evolved này để có thể trải nghiệm game được hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cày cấp ARK Survival Evolved nhanh nhất

Cách x2, x3 và x4 kinh nghiệm

Một điều tiên quyết cực kỳ quan trọng mà bạn cần biết khi muốn cày cấp nhanh trong ARK Survival Evolved là cách để x2, x3 và x4 kinh nghiệm trong game.

Có rất nhiều cách để bạn có thể có được x2 kinh nghiệm, ví dụ như xem video hoặc lụm các Explorer Notes (Ghi chú Thám hiểm).

Các Explorer Notes này xuất hiện rải rắc khắp bản đồ game, và mỗi người chơi chỉ có thể nhận một lần.Explorer Notes sẽ giúp bạn tăng cấp độ rất nhanh ở các cấp độ thấp, vì vậy hãy biết tận dụng điều này để cày cấp nhanh hơn.

*

Đối với x3 kinh nghiệm thì, bạn hoàn toàn có thể mua được nó trong Cửa hàng Amber.

Sau khi có đủ cả hai cái trên thì bạn sẽ có được x4 kinh nghiệm. Từ đây, bạn có thể làm ngay các cách bên dưới để leo cấp siêu nhanh.

Làm nhiệm vụ trong game

Thực hiện các nhiệm vụ trong game là một cách giúp tăng kinh nghiệm của bạn lên rất nhanh, và số lượng kinh nghiệm bạn nhận được cũng sẽ tỉ lệ thuận với độ khó của nhiệm vụ mà bạn hoàn thành.

Nhược điểm của cách này là các nhiệm vụ thường khá là tốn thời gian, cũng một số nhiệm vụ có thể ở khá xa, người chơi không thể thực hiện ở ngay từ những cấp đầu. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chơi lâu thì đây là cách phù hợp nhất.

Bạn có thể nhận các nhiệm vụ trong ARK Survival Evolved bằng cách bậc túi đồ lên, vào phần Hot Bar rồi chọn nhiệm vụ bạn muốn làm, sau đó ấn Start để bắt đầu.

Giết thú trong ARK Survival Evolved

Trong ARK Survival Evolved, bạn có thể tìm được rất nhiều thú ở các khu vực hang động hay ven bờ sông, cá sấu ở đầm lầy và chim trên các đỉnh núi.

*

Như đại đa số các tựa game khác, bạn sẽ nhận được kinh nghiệm khi tham gia giết thú. Thú càng to, càng nguy hiểm, lượng kinh nghiệm bạn nhận được càng nhiều. Vì thế, đây là một trong những cách cày kinh nghiệm rất hiệu quả.

Xem thêm: Phần Mềm Proshow Producer Crack Hướng Dẫn Cài Đặt Crack Sẵn, Tải Proshow Producer 9

Sử dụng Rafting chế tạo

Ngoài làm nhiệm vụ hay giết thú, bạn cũng có thể lên cấp nhanh bằng việc chế tạo.

Những vật phẩm càng tốn nhiều nguyên liệu, và nguyên liệu cũng khó kiếm thì sẽ cho bạn càng nhiều kinh nghiệm hơn khi chế tạo xong.

Để tận dụng được lượng kinh nghiệm đó, bạn nên chuẩn bị sẵn hết các nguyên liệu cần thiết, sau đó chờ đến lúc kiếm được x4 kinh nghiệm thì hãy chế tạo hết mọi thứ có thể ngay lúc đó.

Trang bị bạn cần có theo từng cấp độ

Sau khi đã biết được cách cày kinh nghiệm nhanh (cũng như đã làm được điều đó), thì điều tiếp theo bạn cần biết trong bài hướng dẫn chơi ARK Survival Evolved này là một số mốc trang bị quan trọng mà bạn nên có theo từng cấp độ, để có thể chơi game một cách hiệu quả nhất có thể!

Level 1-10: giường ngủ

Từ cấp độ 1 đến cấp độ 10, dù bạn chưa thể xây được chòi hay nhà, thì cũng nên cố gắng có được cho mình một chiếc giường êm ấm để ngủ mỗi khi đêm về.

Khi có giường, bạn sẽ được hồi sinh lại ngay tại vị trí đó, và bạn sẽ không phải chịu cảnh lang bạt không chốn dung thân nữa. Ngoài ra, giường cũng được đánh dấu rất rõ trên bản đồ, giúp bạn dễ dàng tìm được đường về nhà hơn.

*

Cơ mà, nếu bạn chưa kiếm được đủ Hide (da) để chế tạo giường, thì bạn có thể dùng tạm túi ngủ để sống sót được lâu hơn. Tuy nhiên, túi ngủ chỉ có thể sử dụng được mỗi một lần, thế nên hãy cố gắng chế tạo được một chiếc giường càng sớm càng tốt nhé.

Level 20: chế Metal Ingot và bàn Smithy

Khi đến cấp độ 20, bạn sẽ được tạm biệt thời kỳ đồ đá để chuyển sang thời kỳ đồ sắt. Sắt có thể rơi ra từ đá, nhưng tỉ lệ của việc đấy là rất thấp, nên bạn hãy nhanh chóng chế Metal Ingot (Thỏi Sắt, mỗi Metal Ingot cần 2 Metal) để tạo nên một cây Cuốc Sắt (Metal Pick), giúp bạn farm Metal nhanh hơn.

Để làm được điều đó, bạn hãy xây ngay một cái Refining Forge (Lò Nung) ngay trên các mỏ đá để có thể nung Metal thành Metal Ingot, giảm được trọng lượng tiêu thụ để di chuyển dễ dàng hơn, và nếu được thì xây cả cái bàn Smithy lên trên đó.

Level 21: thuốc mê Tranq thuần hóa thú

Đây là một việc rất chi là quan trọng, vì thuốc mê sẽ dễ dàng thuần hóa, hay còn gọi là Tame, được các con khủng long và thú lớn hơn, đặc biệt là những con có thời gian bất tỉnh không được lâu lắm.

Level 38: yên Pteranodon

Cách thức di chuyển nhanh nhất ở ngoài đời thực lẫn trong ARK Survival Evolved đều chính là đường chim bay, tức đường hàng không, và cưỡi Pteranondon là chính là cách đơn giản nhất để bạn có thể di chuyển được bằng con đường này.

*

Tuy nhiên, vì phải đến tận cấp 38 bạn mới có thể chế được nên hãy tranh thủ tìm hang farm Chitin ngay từ trước đó.

Xem thêm: Cách Chơi Game Không Cần Card Màn Hình Rời, Cách Chơi Fifa Không Cần Card Màn Hình

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế được yên Pteranodon từ sớm nếu mua được ghế da từ Cửa hàng Amber, bằng cách xem video x2 Amber mỗi 6 phút.

Cách chơi ARK Survival Evolved toàn tập

Sau đây là những bài viết hướng dẫn chơi ARK Survival Evolved về các khía cạnh khác như cách thu phục khủng long, nấu ăn, địa điểm và nhiệm vụ,… đã được viết và tổng hợp lại, các bạn có thể nhấn vào từng bài để xem chi tiết: