[A-z] Mordekaiser Mùa 8: Cách chơi, Lên đồ, Bảng ngọc “Mạnh Nhất” Update 06/2023

Từ khi được làm lại Mordekaiser mùa 8 đã được rất nhiều game thủ ưa chuộng do lối chơi mạnh mẽ của hắn. Khả năng bắt một tướng đối phương phải solo 1v1 với hắn ta rất phù hợp với lối chơi của những người chơi đường trên thích solokill, đồng thời lượng sát thương khổng lồ mà Mordekaiser có thể gây ra khi đã có một số trang bịkhiến cho những pha cân 2, cân 3 là hoàn toàn có thể xảy ra. Ở thời điểm hiện tại của mùa 10 rất ít vị tướng có thể đánh lại Mordekaiser trong Vương Quốc Tử Vong của hắn.

Cách chơi – Lên đồ – Bảng ngọc Mordekaiser mùa 8 

Bảng bổ trợ

Mordekaiser Mùa 8

Chinh Phục là điểm bổ trợ phù hợp nhất cho Mordekaiser

Thứ tự nâng kĩ năng và trang bị

*

Q sẽ là kĩ năng được nâng tối đa đầu tiên để vì đây là kĩ năng gây sát thương chính của Ác Quỷ Thiết Giáp. Sau đó sẽ là E để có được lượng xuyên kháng phép từ nội tại E và khả năng khống chế.

Mordekaiser Mùa 8

Ác Quỷ Thiết Giáp có lối lên trang bị rất đa dạng khi hắn có thể lựa chọn tới 4 trang bị lớn đầu tiên giữa Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Trượng Pha Lê Rylai, Đai Lưng Hextech và Nanh Nashor tùy vào kèo đấu. Nếu đối đầu với một tướng tank thì combo Rylai – Liandry sẽ là sự lựa chọn lí tưởng, nếu là một kèo tay dài cần khả năng áp sát hãy ưu tiên Đai Lưng Hextech, còn Nanh Nashor sẽ được lên khi bạn muốn đảm bản chiến thắng trong mỗi lần sử dụng chiêu cuối R.

Ngoài ra Đồng Hồ Cát cũng sẽ làm một trang bị cần thiết để chống chịu và câu giờkhi Mordekaiser vốn là một đấu sĩ. Khi đã có 3 đến 4 trang bị SMPT bạn có thể lựa chọn giữa việc lên chống chịu hoặc tiếp tục lên sát thương tùy tình hình trận đấu.

Xem thêm >>> Taliyah Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Taliyah, Taliyah Mùa 11

Hướng dẫn lối chơi Mordekaiser

Mordekaiser khá là yếu ớt ở giai đoạn đầu trận từ lv1 – đến lv5 khi cả nội tại lẫn Q của hắn đều tăng tiến sức mạnh theo cấp độ, cùng với việc các kĩ năng của hắn hồi chiêu cơ bản khá cao. Cố gắng giữ vị trí và farm hòa trước các kèo khó và gọi rừng gank nếu có thể. Khi đã có chiêu cuối và một số trang bị cơ bản hãy tìm kiếm những cơ hội solokill vì nhờ những chỉ số đánh cắp được khi dùng R bạn sẽ chiến thắng hầu hết mọi kèo đấu tay đôi.

Ở giai đoạn sau của ván đấu, bạn sẽ đóng vai trò của một người đẩy lẻ, tuy nhiên luôn chú ý và nhờ đồng đội cắm mắt để có thể dịch chuyển mỗi khi giao tranh nổ ra. Mordekaiser là một vị tướng cực kì hữu dụng trong giao tranh với chiêu cuối và khả năng khống chế diện rộng từ chiêu E. Trong combat bạn có thể sử dụng R vào chủ lực đối phương để loại bỏ chúng khỏi giao tranh (chú ý những mục tiêu có Khăn Giải Thuật) và tiêu diệt chúng nếu bạn đủ khỏe. Bạn cũng có thể dùng R vào tanker chính của đối phương để loại bỏ tuyến trên của chúng và giúp đồng đội tràn lên. Đừng ulti một mục tiêu yếu hơn bạn nhưng có thể câu giờ vì khi đó team bạn sẽ mất đi một thành viên mạnh mẽ trong khi đối phương không mất quá nhiều.

Điểm mạnh

Sở hữu khả năng cô lập một mục tiêu trong thời gian dài.Sát thương lớn nhưng vẫn có khả năng chống chịuDễ chơiKhông sử dụng năng lượngKhông bị yếu về cuối game như một số đấu sĩ khác

Điểm yếu

Thiếu độ cơ độngKhá yếu ở giai đoạn đầuDễ bị thả diều nếu trượt E – kĩ năng khống chế cứng duy nhất và có thời gian hồi khá lâuQ và E đều có thể bị né

Lưu ý và mẹo nhỏ

Q của Mordekaser có thời gian niệm và có thể sử dụng kết hợp Tốc Biến để tạo bất ngờ và outplay đối phươngR của Morde không chỉ cô lập mục tiêu khỏi lính và tướng, một số kĩ năng như R của Ornn, E của Veigar, Mưa Tên Lửa của Rumble,.. sẽ không tồn tại trong Vương Quốc Tử Vong nếu Moderkaiser sử dụng ulti sau khi những kĩ năng đó được sử dụng.R của Mordekaiser có 0.5s làm chậm ngay sau khi sử dụng, tận dụng nó để đảm bảo E trúng.

Xem thêm >>> Vi Mùa 11: Cách Chơi Vi Mùa 8, Vi Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Vi Rừng

Kết luận

Mordekaiser mùa 8 vừa có sát thương và chống chịu, lại còn dễ chơi như vậy không quá khó hiểu tại sao đây là một trong những vị tướng có tỉ lệ thắng ổn định nhất, đặc biệt là ở rank thấp. Hãy sử dụng vị tướng này nếu muốn cải thiện rank của bạn trong thời gian tới.