8 Cách Quay Lại Với Người Yêu Cũ Mà Bạn Nên Thử, Hướng Dẫn Tự Cô LậP Và Cách Ly Ở Nhà Update 01/2022

Nếu quý vị nghĩ quý vị bị bệnh​

Hãy xem thông tin trên trang mạng sccstayhome.org​ để biết cần làm những gì khi quý vị nghĩ là mình đã bị bệnh.

Đang xem: 8 cách quay lại với người yêu cũ mà bạn nên thử

 

Trở lại đầu trang ▲

Những người cần thận trọng hơn

Bây giờ chúng ta biết rằng một số người có nhiều nguy cơ mắc bệnh COVID-19 nghiêm trọng hơn những người khác. Cụ thể, người lớn tuổi và những người bệnh mãn tính có nhiều khả năng phát triển các triệu chứng nghiêm trọng hơn và cần được chăm sóc y tế chuyên sâu hơn.

Dựa trên những gì chúng ta biết bây giờ, những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng từ COVID-19 là:

Người từ 50 tuổi trở lênNgười sống trong viện dưỡng lão hoặc cơ sở chăm sóc dài hạnNgười ở mọi lứa tuổi với các bệnh mãn tính, đặc biệt nếu không được kiểm soát tốt, bao gồm:Bệnh phổi mãn tính hoặc hen suyễn từ mức trung bình đến nặngBệnh tim nghiêm trọngHệ miễn dịch yếuNhiều tình trạng sức khỏe có thể khiến hệ miễn dịch bị yếu đi, bao gồm điều trị ung thư, hút thuốc, ghép tủy xương hoặc ghép tạng, suy yếu miễn dịch, HIV hoặc AIDS được kiểm soát kém và sử dụng corticosteroid dài hạn và các thuốc khác làm suy yếu miễn dịchBéo phì nặng (chỉ số khối cơ thể từ 40 trở lên)Bệnh tiểu đườngBệnh thận mãn tính phải lọc máuBệnh ganNhững người đang mang thai

Sở Y tế Công cộng của Hạt khuyến khích mạnh mẽ rằng những người có nguy cơ mắc bệnh nặng nên ở nhà.

Ngoài ra, hãy làm theo hướng dẫn chung này:

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước, ho vào khăn giấy hoặc khuỷu tay và tránh chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.Tránh xa những người bị bệnhLàm sạch các bề mặt và đồ vật thường xuyên chạm vào (như điện thoại, máy tính bảng, tay nắm cửa và công tắc đèn). Chất tẩy rửa gia dụng thường xuyên có hiệu quả.Nghỉ ngơi nhiều, uống nhiều nước, ăn thực phẩm lành mạnh và kiểm soát căng thẳng để giữ cho khả năng miễn dịch của quý vị mạnh mẽ.Ngay cả khi quý vị không bị bệnh, đừng đến bệnh viện, cơ sở chăm sóc dài hạn hoặc viện dưỡng lão hoặc các cơ sở khác có dân số dễ bị tổn thương. Nếu quý vị cần phải đến một trong những cơ sở này, hãy giới hạn thời gian của quý vị ở đó và cách xa tất cả bệnh nhân và nhân viên của cơ sở 6 foot mọi lúc.Không đến phòng cấp cứu trừ khi cần thiết. Phòng cấp cứu cần có khả năng phục vụ những người có nhu cầu quan trọng nhất. Nếu quý vị có các triệu chứng như ho, sốt hoặc các vấn đề về hô hấp khác, hãy liên hệ với bác sĩ gia đình trước để được hướng dẫn.Nếu quý vị bị bệnh, hãy ở nhà và tránh xa những người khác trong gia đình quý vị đến mức độ quý vị có thể.

Chúng tôi cũng nhận ra rằng sự lây lan của COVID-19 có thể đặc biệt nguy hiểm đối với những người vô gia cư. Các cá nhân không có nơi ở ổn định không chỉ gặp khó khăn lớn hơn trong việc thực hiện các hành động phòng ngừa, mà họ thường có sức khỏe kém hơn so với các cư dân khác. Hạt Santa Clara đang làm việc chăm chỉ với các đối tác để giải quyết nhu cầu của những người vô gia cư và quý vị có thể đọc thêm về cách ứng phó của chúng tôi trong trang này.

 

Trở lại đầu trang ▲

Những người sống và làm việc trong các cộng đồng nhà ở nhiều đơn vị

Những người sống và làm việc trong các khu chung cư

Người quản lý Chung cư nên làm gì?

Khuyến khích cư dân và nhân viên giữ khoảng cách khi giao tiếp với nhau.

Phòng giặt sấy quần áo chỉ có thể mở cho mục đích giặt sấy và phải được vệ sinh thường xuyên. Các bản thông báo nên được niêm yết trong phòng giặt để nhắc nhở cư dân đứng xa nhau khi ở bên trong.Yêu cầu hoặc đặc biệt khuyến khích cư dân của chung cư mang khăn che mặt khi họ ở trong các khu vực chung như phòng giặt sấy, bãi đậu xe, lối đi hoặc hành lang. Lưu ý: Nếu quý vị quyết định bắt buộc cư dân mang khăn che mặt thì không áp dụng quy định đó cho trẻ nhỏ hoặc những người không thể mang khăn che mặt vì sức khỏe hoặc bị khuyết tật.Niêm yết thông tin trong khu vực của nhân viên, không gian dùng chung và các lối ra vào để thông báo về các điều cần làm nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Với khách của chung cư

Khuyến khích cư dân kết nối với gia đình và bạn bè qua điện thoại và/hoặc trên mạng, và hoãn tất cả các chuyến viếng thăm không cần thiết.Nếu có thể, hãy chỉ có đúng một lối vào cho khách vào bên trong tòa nhà để nhân viên có thể dễ dàng giám sát.Niêm yết các bản thông báo tại các lối vào để hướng dẫn khách đừng vào nếu họ bị bệnh hoặc nếu họ đã tiếp xúc gần gũi với người bị nghi ngờ hoặc xác nhận có COVID-19.

Nếu có người bị nghi ngờ hoặc xác nhận bị nhiễm COVID-19 trong chung cư, đừng chia sẻ thông tin về sức khỏe phải được bảo vệ của người đó với những cư dân khác. Danh tính của người bị nghi ngờ hoặc xác nhận bị nhiễm bệnh là thông tin về sức khỏe cần được bảo vệ, và nhân viên không được tiết lộ.

Để biết thông tin về những việc cần làm trong tình huống có nhân viên xét nghiệm dương tính với COVID-19, vui lòng vào trang www.sccsafeworkplace.org.

Nếu biết danh tính của người bị nhiễm COVID-19, khách và nhân viên không nên vào nhà của người đó.

Nhân viên bảo trì nên làm gì?

Thường xuyên làm sạch và khử trùng

Làm sạch và khử trùng tất cả các bề mặt trong khu vực chung nhiều lần mỗi ngày, gồm có tay nắm cửa, nút thang máy, nút bật/tắt đèn, lan can và các bề mặt khác mà nhiều người chạm vào.Để sẵn thùng rác để mọi người vất khăn giấy và giấy lau tay đã được sử dụng.Tuân theo tất cả các quy trình vệ sinh và khử trùng khác được liệt kê trong Thể thức giữ Khoảng cách Xã giao của cơ sở.

Giữ an toàn khi làm việc trong nhà của cư dân

Khi có thể, hãy hạn chế công việc bảo trì trong các đơn vị. Nếu nhân viên cần vào nhà của cư dân nên tuân theo các nguyên tắc vệ sinh căn bản bao gồm:Rửa tay hoặc sử dụng chất khử trùng (có nồng độ cồn ít nhất 60%) trước khi vào. Nếu có thể hãy mang bao tay sạch.Giữ khoảng cách ít nhất 6 feet với cư dân.Khử trùng tất cả các bề mặt làm việc trước khi rời khỏi nhà.Mang khăn che mặt.

Cư dân nên làm gì?

Luôn giữ khoảng cách an toàn với mọi người

An toàn nhất là ở trong nhà của quý vị càng nhiều càng tốt và tránh mọi tiếp xúc không cần thiết với những người khác. Đặc biệt, tránh tiếp xúc với những người bị bệnh, và ở nhà và tránh xa những người khác khi quý vị bị bệnh.Khi rời khỏi nhà của mình, nếu có thể, hãy tránh xa những người khác ít nhất 6 feet và hãy mang khăn che mặt. Kể cả khi quý vị ở bên ngoài nhà của mình nhưng vẫn ở bên trong tòa nhà hoặc khu chung cư (ở hành lang, lối đi, phòng giặt, bãi đậu xe, v.v..).Hỗ trợ và tôn trọng các quyết định của ban quản lý về việc hạn chế sử dụng hoặc đóng cửa tạm thời các khu vực chung trong tòa nhà của quý vị.Hãy sáng tạo khi kết nối với những người khác từ xa. Mỗi khi có thể, hãy nói điện thoại, họp qua điện thoại và họp truyền hình trên mạng cho công việc, các cuộc họp và để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình.

Vệ sinh để bảo vệ đường hô hấp

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Nếu không có phương tiện rửa tay, hãy sử dụng chất khử trùng tay có nồng độ cồn ít nhất 60%.Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay chưa được rửa sạch.Che miệng/mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi, sau đó vất bỏ khăn giấy đã sử dụng.Tránh dùng chung đồ dùng cá nhân như ly uống nước, dụng cụ ăn uống và khăn tắm với người khác.

Xem thêm: Free Fire Trên Pc: Cách Chơi Free Fire Trên Pc Tencent Gaming Buddy

Thường xuyên làm sạch các bề mặt hay được chạm vào trong nhà của quý vị

Thường xuyên làm sạch các bề mặt hay chạm vào, bao gồm điện thoại, bàn phím, mặt bàn trong nhà bếp, nhà vệ sinh, vòi và tay nắm cửa.

Lên kế hoạch

Lên kế hoạch để biết quý vị sẽ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của mình bằng cách nào nếu bị bệnh.Lập kế hoạch về cách quý vị có thể giúp đỡ những người khác trong chung cư nếu họ bị bệnh. Ví dụ: quý vị có thể đề nghị đặt thức ăn và các vật dụng khác trước cửa nhà hàng xóm hoặc gọi điện thoại hàng ngày để kiểm tra sự an nguy của họ.

 

Trở lại đầu trang ▲

Trong thời gian thực hiện Lệnh “Ở Yên Tại Nhà”, việc ra ngoài vận động, hít thở không khí trong lành và thực hiện những sinh hoạt ngoài trời rất quan trọng đối với sức khoẻ của cộng đồng; tuy nhiên, thực hiện những hoạt động này một cách an toàn còn quan trọng hơn. Quận Hạt Santa đã đưa ra lệnh “Ở Yên Tại Nhà” được sửa đổi, có hiệu lực ngày 5 tháng 6 năm 2020, cho phép thêm nhiều sinh hoạt giải trí được thực hiện; tuy nhân quý vị cần phải tuân theo những quy tắc và hạn chế nhất định.

Dưới đây là những điều quý vị cần biết.

Các quy tắc chung cho các sinh hoạt thể thao và giải trí:

Bây giờ quý vị có thể tham gia các sinh hoạt giải trí và thể thao không đòi hỏi tiếp xúc trực tiếp ở ngoài trời với các thành viên trong gia đình và với các thành viên của một gia đình khác, miễn là quý vị duy trì khoảng cách ít nhất sáu feet với mọi người trong gia đình kia và không dùng chung thiết bị với các thành viên từ gia đình kia, ngoại trừ quả bóng, dĩa nhựa frisbee hoặc thiết bị tương tự.Không sử dụng các khu vực hoặc cơ sở giải trí bên ngoài mà có thiết bị hoặc bề mặt hay được chạm vào (như sân chơi, bàn ăn picnic và khu nướng bbq). Những khu vực này vẫn phải đóng cửa.Không sử dụng các phương tiện giải trí trong nhà, như phòng tập thể dục, ngoại trừ trong nhà riêng của quý vị (chỉ với các thành viên trong gia đình của quý vị). Nếu một trung tâm giải trí chủ yếu bao gồm khu vực ngoài trời và là nơi các sinh hoạt giải trí được phép diễn ra (như sân thể thao), thì công chúng chỉ có thể sử dụng phần ngoài trời này, và tất cả các hoạt động kinh doanh và giao dịch liên quan đến công chúng phải diễn ra ngoài trời.Tuân thủ nghiêm ngặt các Quy định giữ Khoảng cách Xã hội theo Lệnh Ở Yên Tại Nhà (bao gồm việc giữ khoảng cách an toàn 6 feet/2 mét với những người không ở trong gia đình quý vị) và bất kỳ Giao thức giữ Khoảng cách Xã hội nào được niêm yết tại địa điểm đó.

Quy tắc tập luyện, bài học và các cuộc thi đấu:

Các cuộc tập luyện trong các nhóm người lớn đều bị cấm.Các lớp học riêng và các buổi huấn luyện sẽ được cho phép, và chỉ một người huấn luyện viên được dạy cho các thành viên của một gia đình, miễn là các cuộc tập dợt hoàn toàn diễn ra ngoài trời, không có thiết bị dùng chung (trừ quả bóng, dĩa nhựa frisbee hoặc thiết bị tương tự khác) và là các sinh hoạt không có sự tiếp xúc trực tiếp. Huấn luyện viên phải duy trì khoảng cách an toàn 6 feet với các học sinh vào mọi lúc.Trẻ em có thể tham gia vào các lớp hoặc các buổi tập luyện nhóm dưới bất kỳ hình thức nào, miễn sao có tuân theo Hướng dẫn cho các Trại hè, Chương trình Học hè và các Sinh hoạt khác cho trẻ em.Các sự kiện thi đấu thể thao trong nhóm không được phép diễn ra, ngoại trừ khi đó là một phần của chương trình giữ trẻ.

Sử dụng công viên và khu vực có không gian lớn:

Quý vị có thể đến công viên và khu vực có không gian lớn. Tuân theo các quy tắc của bất kỳ công viên hoặc khu vực giải trí nào quý vị ghé thăm để giảm bớt tình trạng đông đúc và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Nếu đám đông trở thành một vấn đề, mọi người có thể được yêu cầu giải tán hoặc rời khỏi nơi đó.Một số khu vực có thể bị đóng cửa hoặc có giới hạn đối với công chúng. Xin hãy xem trang web hoặc gọi trước khi quý vị đến.

Dịch vụ cho thuê thiết bị được phép cung cấp với các hạn chế:

Dịch vụ cho thuê thiết bị thể thao hoặc thiết bị giải trí hiện đã được cho phép, miễn là thiết bị được khử trùng kĩ càng sau mỗi lần thuê bằng chất khử trùng có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ truyền COVID-19 trên bề mặt. Danh sách các chất khử trùng hiệu quả có ở đây. Giống như tất cả các thiết bị (ngoại trừ bóng, dĩa frisbees và các thiết bị tương tự), các thiết bị cho thuê không nên được dùng chung bởi các thành viên không sống cùng một gia đình. Nếu quý vị tuân theo tất cả các quy tắc này, quý vị có thể thực hiện nhiều sinh hoạt thể dục và giải trí ngoài trời một mình hoặc với các thành viên trong gia đình của quý vị, hoặc với một gia đình khác, bao gồm nhưng không chỉ có:

Sân tập bắn cung và sân tập bắn súngBóng chày, bóng mềm, cricket và lưới đánh bóng ngoài trờiĐi xe đạpChèo thuyền, chèo xuồng, và chèo thuyền kayakĐánh bắt cáSăn bắtNém dĩa frisbee và frisbee golf/disc golfBóng đá “football”Tàu lượn và dù lượnĐi bộ đường dài và chạy đường mònCỡi ngựa.Thả diềuLướt ván, lướt ván diều, và lướt ván buồmTrượt patinTrượt ván, bao gồm tại một công viên trượtBóng đáTắm nắng và đi picnic (nhưng không được dùng băng ghế hoặc bàn picnic)Bơi và lướt sóng trên đại dương và hồ (nếu được phép trong khu vực quý vị ghé đến)Quần vợt và các môn thể thao vợt ngoài trời khácSinh hoạt trên đường chạy đua và sân cỏBóng chuyềnĐi bộ, chạy bộYoga, Tai Chi và các sinh hoạt tương tựLeo đá cuội ngoài trời và leo tường tự nhiênCắm trại tại các khu cắm trại được phép hoạt động theo Lệnh

Các cơ sở giải trí này vẫn đóng cửa theo lệnh và không thể được sử dụng:

Sân chơi bowlingTường leo núi trong nhà và phòng tập thể dục trong nhàPhòng tập thể dục gym và trung tâm thể dục/giải tríKhúc côn cầu trên băng, trượt băng và sân trượt băngĐường chạy đua trong nhàXưởng võSân golf miniKhu picnic và nướng bbqSân chơi và thiết bị thể dục ngoài trờiSpa và phòng tắm hơiPhòng tập yoga, Pilates, thể dục dụng cụ hoặc khiêu vũ

 

Trở lại đầu trang ▲​

Cách thức

Khăn che mặt: Tổng quan

Quý vị phải đeo khăn che mặt bất cứ khi nào được yêu cầu theo Quy tắc đeo khăn che mặt của Tiểu bang. Điều này bao gồm:

Bất cứ khi nào quý vị đang ở, hoặc xếp hàng để vào, trong bất kỳ cơ sở kinh doanh nào trong nhà hoặc không gian công cộng khác.Mỗi khi quý vị đang chờ tại trạm xe hoặc đi phương tiện công cộng.Hầu hết khi quý vị ở nơi làm việc, kể cả khi đi qua các khu vực chung như hành lang, cầu thang và thang máy.Mỗi khi quý vị ở ngoài trời trong nơi công cộng và không thể giữ khoảng cách 6 feet với những người bên ngoài gia đình của quý vị.

Ngoài ra, ngay cả khi khăn che mặt không là điều bắt buộc theo hướng dẫn và lệnh của Tiểu bang hoặc địa phương, Viên Chức Sở Y tế đặc biệt khuyến khích quý vị đeo khăn che mặt (1) bất cứ khi nào quý vị ở trong tòa nhà không phải là nơi ở của mình và (2) bất cứ khi nào quý vị ở ngoài trời và có thể ở trong vòng sáu feet với người không sống cùng nhà với quý vị.

Nói chung, quý vị nên chuẩn bị để đeo khăn che mặt bất cứ khi nào quý vị ra khỏi nhà.

Các doanh nghiệp phải để bản thông báo cho biết quý vị cần phải đeo khăn che mặt khi ở trong cơ sở của họ. Họ cũng phải bắt buộc nhân viên của họ đeo khăn che mặt khi làm việc.

Những người được miễn đeo khăn che mặt

Những người sau đây không phải đeo khăn che mặt:

Trẻ em dưới 2 tuổi.Những người bị bệnh mà sẽ gặp nguy hiểm nếu đeo khăn che mặt.*Những người không thể tự đeo hoặc gỡ khăn che mặt khi không được trợ giúp.Những người khiếm thính hoặc những người đang giao tiếp với người bị khiếm thính, vì khả năng nhìn thấy miệng là điều cần thiết để giao tiếp trong trường hợp này.Những công nhân viên phải gỡ khăn che mặt để tuân thủ các quy tắc của địa phương, tiểu bang hoặc liên bang liên quan đến an toàn trong công việc.Những người phải gỡ khăn che mặt để giải quyết nhu cầu cơ bản của cơ thể, như việc ăn uống.Những người đang tích cực tập thể dục ngoài trời và duy trì khoảng cách ít nhất 6 feet với những người không sống cùng nhà với họ.Như được quy định trong các chỉ thị dành riêng cho ngành và sinh hoạt của Quận Hạt.

* Quý vị không cần giấy của bác sĩ để vào một cơ sở kinh doanh khi không đeo che mặt nếu quý vị có tình trạng sức khỏe không cho phép quý vị che mặt. Nhưng vì các doanh nghiệp bắt buộc phải chặn những người không đeo khăn che mặt vào trong cơ sở của họ, quý vị nên chuẩn bị để nói cho doanh nghiệp biết rằng quý vị được miễn đeo khi họ ngăn quý vị đi vào.

Vai trò của khăn che mặt

Đeo khăn che mặt giúp làm chậm sự lây lan của bệnh coronavirus mới (COVID-19) trong cộng đồng của chúng ta và giảm số người nhiễm bệnh.

Chúng ta biết rằng một số người có thể bị nhiễm COVID-19 nhưng không có triệu chứng. Đeo khăn che mặt có thể giúp giảm rủi ro lây bệnh từ những người không biết họ đã bị bệnh và có thể lây bệnh cho người khác. Nếu mọi người đều đeo khăn che mặt ở nơi công cộng, chúng ta có thể làm giảm sự lây nhiễm.

Đeo khăn che mặt không thay thế cho việc giảm bớt các giao tiếp của quý vị với những người sống khác nhà. Ở nhà vẫn là cách tốt nhất để làm chậm sự lây lan của siêu vi khuẩn trong cộng đồng của chúng ta và cứu được mạng người.

Xem thêm: Phần Mềm Đọc Truyện Trên Android Tuyệt Vời 2021, Top Ứng Dụng Đọc Truyện Hay Nhất Trên Điện Thoại

Cũng xin nhớ rằng việc đeo khăn che mặt phải được kết hợp với việc giữ khoảng cách với mọi người, thường xuyên rửa tay và tránh mọi tiếp xúc với người khác khi quý vị bị bệnh. Đeo khăn che mặt không có nghĩa là mọi người có thể tiếp xúc gần gũi với nhau hơn; mặc dù khăn che mặt có thể giúp giảm sự lây lan của siêu vi khuẩn, nhưng không hoàn toàn ngăn chặn điều này.