8.17 Tại sao Sona lại bị “thất sủng”? Update 06/2024

Sona là một vị tướng hỗ trợ với bộ kĩ năng “dễ chơi, dễ trúng thưởng”,  là lựa chọn yêu thích của người chơi ở đủ mọi trình độ, trải dài từ Đồng đoàn đến Thách đấu.

sona 3

Thế nhưng, kể từ phiên bản 8.15 trở lại đây, tỉ lệ chọn Sona trong Đấu xếp hạng thấp hơn hẳn so với các hỗ trợ khác. Lý do là gì, hãy cùng PhongVu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bộ kĩ năng của Sona mạnh về cấu rỉa nhưng ít về hồi phục

sona 2

Sona ở thời điểm hiện tại khá “hên xui”, vì bạn phải chọn giữa tấn công liên tục hoặc phòng thủ đợi late. Một Sona max Q giai đoạn đi đường sẽ cấu rỉa cực tốt, nhưng vào giao tranh thì quá mềm, một combo đơn giản của MID hoặc Rừng đối phương cũng có thể khiến bạn “bốc hơi” mà không kịp dùng một chiêu thức nào cả. Nếu max W, bạn phải xác định lối đánh của mình là nấp hoàn toàn sau xạ thủ, cover tuyệt đối cho đồng đội. Giai đoạn đầu game, W của Sona hồi ít máu và rất tốn mana, phải đến giữa game, khi có một chút đồ hồi phục, lượng máu mới được cải thiện.

2. Tướng đỡ đòn đang quá mạnh

Một Sona full AP hoặc full buff, không thể làm được gì trong trường hợp đội hình bên kia có 2 tank vô cùng cứng cáp. Trong khi chúng ta phải chấp nhận rằng, 3 phiên bản gần đây, tướng đỡ đòn được RIOT buff cực mạnh, thời đại của những con Tank trâu bò đã đến, và có lẽ, Đại cầm nữ nên tạm nghỉ ngơi đợi chờ vài phiên bản nữa chăng?

Sona:1

3. Nói đi cũng phải nói lại…

Nhìn nhận một cách tổng quan, mọi tướng đều có ưu, nhược điểm và thời đại của riêng mình. Meta luôn thay đổi, nhưng nếu bạn thực sự yêu thích vị trí hỗ trợ, thì bạn sẽ nhận ra, không một champ buff nào là yếu đến mức “Pick only lose” cả. Thành thạo vị tướng Sona, cũng đáng sợ đấy chứ! Cùng theo dõi Highlight Sona – cỗ máy KS mạng tại đây nào!

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về vị trí hỗ trợ tại đây nhé./.

-Kim Ánhh-