7+ Cách Chơi Cầu Lông Tốt – Hướng Dẫn Đánh Cầu Lông Mạnh Và Đúng Kỹ Thuật Update 12/2023

1 Cách đánh cầu lông giỏi: Hoàn thiện kỹ thuật cơ bản2 Cách đánh cầu lông giỏi: Luyện tập những kỹ thuật khó3 Cách đánh cầu lông giỏi: Chiến thuật thi đấu hiệu quả

Cách đánh cầu lông giỏi cho người mới chơi sẽ trang bị cho người chơi những chiến thuật cũng như cách tập luyện cầu lông tốt nhất. Người mới chơi cầu lông hay phần lớn những người phong trào thì phân lớn chưa biết đến chiến thuật thi đấu cũng như cách tập luyện đúng nhất. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 cách đánh cầu lông giỏi mà người mới chơi nên biết

Cách đánh cầu lông giỏi: Hoàn thiện kỹ thuật cơ bản

Khi bạn hoàn thiện kỹ thuật cầu lông từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp cho bạn đa dạng lối đánh, hạng chế mắc lỗi và tăng tính uy lực cũng như sự khó đoán trong những đường cầu.

Đang xem: Cách chơi cầu lông tốt

Hoàn thiện kỹ thuật cầu lông cơ bản

Rèn luyện các kỹ năng cơ bản như cách cầm vợt, kỹ năng đập cầu, kỹ năng giao cầu, kỹ năng đỡ giao cầu. Bạn phải đi từ những kỹ thuật cơ bản đến kỹ thuật nâng cao, đừng vội vàng học quá nhiều kỹ thuật mà kỹ thuật nào cũng không nắm vững.

Hoàn thiện kỹ thuật di chuyển

Kỹ thuật di chuyển đóng một vai trò khá quan trọng trong môn cầu lông. Nếu bạn di chuyển trên sân một cách hợp lý thì sẽ đỡ hao tổn sức lực cho chính bạn. Bên cạnh đó sẽ hoàn thiện những động tác kỹ thuật người chơi. Thêm vào đó, nếu bạn di chuyển lỗi và không khởi động kỹ trước khi luyện tập và thi đấu sẽ rất dễ gặp phải những chấn thương.

Biết luật và hiểu luật thi đấu cầu lông

Bạn cần phải biết luật và hiểu luật khi luyện tập cũng như thi đấu. Từ đó bạn sẽ luyện tập một cách chính xác hơn và trong thi đấu sẽ đỡ mắc những lỗi không đáng có. Trong luật cầu lông sẽ có luật cầu lông đánh đôi, đánh đơn. Đặc biệt, cần phải để ý kỹ ở luật giao ( phát ) cầu vì kỹ thuật này rất dễ vi phạm.

Sau khi hoàn thiện những kỹ thuật cầu lông cơ bản thì người chơi cần phải luyện tập những kỹ thuật nâng cao, những cú đánh khó để gây khó khăn cho đối thủ.

Thực hiện cú đánh xoáy

Điều này sẽ làm cho cầu xoáy và không thể đoán trước, làm sai lệch hướng phán đoán của đối thủ. Để thực hiện cú đánh xoáy, bắt đầu chuyển động về phía trước như bình thường, và sau đó di chuyển vào bên trong vợt như bạn cắt vợt vuông góc với tâm của cầu. Đối thủ của bạn sẽ mong bạn đánh cầu thẳng về phía trước, trong khi nó thực sự sẽ bay chéo.

Xem thêm: cách chơi balisong

Hoàn thiện cú đánh chụp

Để làm được điều này, cắt vợt, hoặc di chuyển nó vuông góc trên trung tâm của cầu khi nó trên không trung. Điều này sẽ làm cho cầu bị mất nhiều đà và nhanh chóng rơi vào mặt của đối phương ở gần lưới.

Tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu

Sau khi hoàn thiện kỹ thuật đập cầu, bạn cần tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu. Bên cạnh đó, cần luyện tập sức mạnh cổ tay cho cú đánh thêm uy lực. Khi bạn đánh cầu với tất cả sức mạnh của mình ở trên cùng của vòng cung của vợt. Khi bạn đập mạnh cầu, quan trọng là sức mạnh, bạn cần phải bật cao trước khi đập và sử dụng sức mạnh toàn thân chứ không nên chỉ dùng lực cổ tay. Khi thực hiện kỹ thuật đập cầu chỉ nên thực hiện khi cầu bay cao và bạn có nhiều thời gian để tiếp cận. Nếu bạn đập mỗi khi có cơ hội , cánh tay bạn sẽ trở nên mệt mỏi cầu có nguy cơ không qua lưới.

*

Cách đánh cầu lông giỏi: Chiến thuật thi đấu hiệu quả

Sau khi hoàn thiện những kỹ thuật và kỹ năng thì người chơi cầu cần phải có chiến thuật thi đấu một cách hợp lý và hiệu quả. Bạn phải biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thận, đồng thời biết được điểm mạnh, yếu của đối thủ và đưa ra chiến thuật một cách hợp lý nhất.

Làm tổn hao sức lực đối thủ

Làm tổn hao sức lực của đối thủ bằng cách hướng tất cả các cú đánh của bạn về 4 góc trên sân, điều này sẽ giúp cho đối thủ không thể dự đoán được cú đánh tiếp theo của bạn. Thêm vào đó, thay đổi lực tay của mỗi cú đánh, hoặc ép đối thủ di chuyển từ bên trái sang bên phải sân hoặc ngược lại. Thực hiện như vậy thì đối thủ sẽ khó phán đoán được ý đồ của bạn đồng thời tổn hôn thể lực của đối thủ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Và Cách Chơi Rumble Top, Mid, Hướng Dẫn Chơi Và Cách Lên Đồ Rumble Đi Top

Đánh vào điểm yếu của đối thủ

Khi đối thủ của bạn có những điểm yếu lộ ra hãy thực hiện cũng cú đánh cầu vào điểm yếu của đối thủ. Ví dụ như một số người chơi gặp khó khăn ở phía bên trái, vì vậy hãy thử đánh về phía trái tay của đối thủ của bạn và xem nếu điều này làm cho đối thủ của bạn đánh trả lại ít hơn.