6 cách khắc phục khi Macbook bị mất tiếng đơn giản và nhanh chóng mới nhất Update 01/2022

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

td{border:1px solid #ccc}br{mso-data-placement:same-cell}

Nếu Macbook của bạn bị mất nguồn đột ngột, đừng lo lắng vì đã có 6 cách khắc phục Macbook bị mất nguồn mà bạn có thể thử dưới đây để cứu vãn tình hình.

Đầu tiênKiểm tra lại cài đặt âm lượng và tai nghe

Nếu Macbook bị tắt tiếng, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra lại cài đặt âm lượng và tai nghe trên thiết bị để đảm bảo âm lượng không bị tắt.

Hãy cài đặt âm lượng và tai nghe

Hãy cài đặt âm lượng và tai nghe

Đồng thời kiểm tra để đảm bảo không có thiết bị nào khác giống thiết bị này Tai nghe được gắn vào máyĐiều này sẽ ngăn âm thanh phát trên Mac. Bước đơn giản này có thể là một lý do chính khiến Macbook bị mất âm thanh.

2Kiểm tra lại cài đặt âm thanh của bạn

Để làm điều này, bạn cần nhấp vào biểu tượng Apple và chọn Tùy chọn hệ thống> Âm thanh> Đầu ra. Chọn một tab đầu ra Ở trên cùng, hãy nhấp vào Loa trong hoặc tai nghe hoặc các tùy chọn khác nếu cần.

Kiểm tra xem nút tắt tiếng có bị vô tình chọn không

Kiểm tra xem nút tắt tiếng có bị vô tình chọn không

Xem điều đó trong Ô câm vô tình được chọn hay không và Âm lượng đầu ra Có sự trượt giá từ giá trị trung bình đến giá trị cao hơn.

3Khôi phục NVRAM / PRAM đã cài đặt

Nếu bản cập nhật hệ thống Mac của bạn đột nhiên không hoạt động trong một ngày hoặc lâu hơn, có một giải pháp trước khi bạn mang nó trở lại trung tâm sửa chữa bằng cách khôi phục cài đặt PRAM / NVRAM của Mac.

NVRAM là viết tắt của Non-Volatile Random Access Memory, đây là nơi lưu cài đặt âm thanh, Độ phân giải màn hình, thông tin múi giờ, … tất cả những thông tin mà hệ thống phải có trước khi khởi động.

Để khôi phục cài đặt NVRAM / PRAM, bạn cần thực hiện như sau trên máy Mac:

Tắt máy Mac của bạn.

Bây giờ khởi động lại bằng cách nhấn nút nguồn.

– Nhấn các nút Lệnh, Tùy chọn, P và R. Cho đến khi máy Mac khởi động và bạn nghe thấy âm thanh khởi động.

Bằng cách đó bạn có thể đặt lại PRAM / NVRAM. Sau khi hoàn tất, bạn có thể cần điều chỉnh cài đặt Mac của mình chẳng hạn như ngày. âm lượng, Múi giờ, thời gian.

lần thứ 4Nâng cấp phần mềm

Đôi khi phần mềm cũ vẫn nằm trên máy tính của bạn và dẫn đến tình trạng trì trệ không đáng có. Nếu bạn vẫn cần nó, tốt hơn là nên cập nhật nó.

đặc tính TuneUpMyMac có thể giải quyết vấn đề này cho bạn nếu bạn cập nhật hệ thống cùng với mỗi lần tối ưu hóa.

TuneUpMyMac

TuneUpMyMac

Nếu máy Mac của bạn bị mất âm thanh, bạn có thể cập nhật phần mềm cũ bằng cách chỉ vào logo Apple ở đầu màn hình. Nhấp vào nó và chọn Về máy Mac nàyCập nhật phần mềm.

TuneUpMyMac

TuneUpMyMac

nhấp chuột Cập nhật bây giờ nếu. Bạn cũng có thể chọn Thêm thông tin Tại đây, bạn có thể tìm thấy chi tiết về các bản cập nhật trình điều khiển âm thanh trong khi chọn và loại bỏ những cái không cần thiết.

53. Xung đột phần mềm

Trong một số trường hợp, âm thanh của MacBook có thể hoạt động trong các ứng dụng của bên thứ ba khác. Điều này thường xảy ra với trình chỉnh sửa âm thanh / video và gây ra sự bất tiện và lỗi phát lại.

Đi tới Tùy chọn hệ thống> Âm thanh> Đầu ra” chiều cao =”403″ title =”Đi tới Tùy chọn hệ thống> Âm thanh> Đầu ra” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười biếng” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/10/13/1207944/xx-cach-khac-phuc-khi-macbook-bi-mat-tieng-2.jpg”></p><p>Nếu tình huống như vậy xảy ra, chỉ cần vào trong <strong>Tùy chọn hệ thống> Âm thanh> Đầu ra</strong>Hướng dẫn khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng. Vui lòng chọn cùng một thiết bị đầu ra để phát âm thanh.</p><h3 id=Ngày 6Kiểm tra lại các thiết bị đầu vào

Tương tự như các thiết bị đầu ra, sự va chạm của giao diện âm thanh hoặc micrô với thiết bị đầu vào dẫn đến âm lượng của MacBook bị mất. bên trong Tùy chọn hệ thống> Âm thanh> Đầu vào để kiểm tra cài đặt cần thiết và âm lượng đầu vào.

Kiểm tra lại các thiết bị đầu vào

Kiểm tra lại các thiết bị đầu vào

Xem thêm::

  • Hướng dẫn cách chặn tất cả quảng cáo trên trình duyệt máy tính
  • Cách xóa hoàn toàn thanh tìm kiếm rác trên trình duyệt máy tính
  • Hướng dẫn cách xóa nhanh lịch sử web trên điện thoại iPhone và Android

Trên đây là bài viết hướng dẫn 6 Cách Khắc Phục Nếu Macbook Của Bạn Bị Mất Chúc các bạn thành công!

Tôi là licadho.org-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!