3 Cách Fix Lỗi Tin Nhắn Iphone 6 Lock Nhật, Tổng Hợp Lỗi Và Fix Lỗi Iphone Lock Thường Gặp Update 06/2022

Hiện có nhiều trường hợp iPhone sau khi ghép sim không gửi được tin nhắn. Nguyên nhân lỗi do đâu và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.

Đang xem: Fix lỗi tin nhắn iphone 6 lock nhật

*

iPhone lock bị lỗi tin nhắn và cách sửa lỗi

Nguyên Nhân Lỗi Không Nhắn Tin Được Với iPhone Đã Ghép Sim

Hiện sim ghép đang rất phổ biến với iPhone lock, bởi những tính năng nó mang lại cực kì vượt trội. Nào là tự kích hoạt facetime, iMessage, các thao tác USSD, sóng ổn định, 3G/4G Full,… Nhưng đâu đó vẫn còn một số lỗi đặc trưng mà sim ghép không thể sánh so với phiên bản quốc tế được.

Ở đây mình không phải nhắc đến hai hạn chế không restore, update iOS nhé. Cái này buộc phải sống chung với lũ rồi. Còn các tính năng như cuộc gọi, tin nhắn mà lỗi thì có lẽ sẽ khiến bạn khó chịu đây. Nhưng thực sự điều đó đã xảy ra, các tính năng cuộc gọi, danh bạ hay thậm chí iMess vẫn bình thường. Nhưng tin nhắn SMS lại bị lỗi.

Hiện lỗi này chỉ xuất hiện khi bạn gửi tin nhắn đi chứ không phải là nhận tin nhắn. Khi nhắn tin đi ban nhận được thông báo không thể gửi, hiện dấu chấn than (!) hoặc đợi rất lâu và vẫn không gửi tin đi được. Dù bạn đã cố gửi nhiều lần, tài khoản còn tiền nhưng vẫn không gửi đi được.

*

Nguyên nhân lỗi này xuất phát từ chính chiếc sim ghép mà bạn đang sử dụng. Phiên bản sim ghép này dù khá “thần thánh” nhưng vẫn còn thiếu cơ chế tự động cập nhật số trung tâm tin nhắn.

Xem thêm: Lập Trình Addins: Đóng Gói Phần Mềm Đóng Gói Chương Trình C# !

Số trung tâm tin nhắn hay còn được gọi là trung tâm dịch vụ tin nhắn ngắn (SMSC). Đây một thành phần mạng trong mạng điện thoại di động. Mục đích của nó là lưu trữ, chuyển tiếp, chuyển đổi và phân phối tin nhắn dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS).

Do đó khi bạn ghép sim và đầu số trung tâm tin nhắn không đúng thì tin nhắn của bạn không thể đến được tổng đài của mạng bạn đang sài. Đồng nghĩa với đó là tin nhắn của bạn cũng không được chuyển đến số điện thoại bạn cần nhắn (đầu cuối). Nhưng tin nhắn từ máy khác gửi đến thì bạn vẫn nhận được nhé.

Vậy thì có thể khắc phục được vấn đề này không?

Cách Khắc Phục Máy Ghép Sim Không Nhắn Tin Được

Cách để khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản, đó là đổi lại số trung tâm tin nhắn cho đúng.

Xem thêm: Cách Chơi Ahri Mùa 11 – Cách Lên Đồ Ahri Mùa 11

Với mỗi nhà mạng khác nhau thì sẽ có những đầu số trung tâm tin nhắn khác nhau. Ngoài ra trong mỗi nhà mạng lại có phân thêm khu vực trung tâm tin nhắn nữa. Vậy bạn hãy xác định cho chính xác nhà mạng bạn đang dùng nhé.

Để đổi đầu số trung tâm tin nhắn trên iPhone đã ghép sim, bạn vào trình gọi điện và thao tác: