10 tính năng ẩn trên Google Chrome nhiều người không để ý mới nhất Update 01/2022

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

td{border:1px solid #ccc}br{mso-data-placement:same-cell}

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những tính năng ẩn của Google Chrome mà nhiều người không để ý. Cùng tham khảo để khám phá những tính năng thú vị này nhé!

Đầu tiênTránh theo dõi ở chế độ ẩn danh

Chế độ ẩn danh trong trình duyệt Google Chrome cho phép người dùng không theo dõi lịch sử duyệt web và không lưu cookie của trình duyệt.

Để mở cửa sổ ẩn danh trong Chrome, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ở trên cùng bên phải của trình duyệt và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới“.

Tránh theo dõi ẩn danh

Tránh theo dõi ẩn danh

Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc dưới bên phải (iOS) hoặc phía trên bên phải (Android) và chọn “Tab ẩn danh mới“.

Lưu ý rằng chế độ ẩn danh không ngăn hành vi của bạn bị theo dõi bởi cơ quan hoặc các trang web bạn truy cập (những trang web đó vẫn có thể đăng nhập bằng địa chỉ IP của bạn). Nếu bạn nghiêm túc về quyền riêng tư trực tuyến, hãy xem xét một dịch vụ VPN.

2Xóa lịch sử Chrome của bạn

Nếu bạn muốn xóa lịch sử duyệt web của mình, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Các công cụ khác > Xóa dữ liệu trình duyệt (hoặc nhấn Control-Shift-Delete trên PC và Shift-Command-Delete trên máy Mac).

Xóa lịch sử của Chrome

Xóa lịch sử của Chrome

Trong cửa sổ bật lên, bạn có thể xóa mọi thứ hoặc chọn loại thông tin cụ thể mà bạn muốn xóa: lịch sử duyệt web, lịch sử tải xuống, cookie và dữ liệu trang web khác, hình ảnh và tệp được lưu trữ trong bộ nhớ. Bộ nhớ đệm, mật khẩu, dữ liệu tự động điền, cài đặt nội dung, dữ liệu ứng dụng đã lưu và giấy phép phương tiện.

3Mở tìm kiếm trong một tab mới

Có nhiều cách để quản lý các tab đang mở của bạn trong Google Chrome. Ví dụ: nếu bạn nhập tìm kiếm vào thanh địa chỉ và thấy rằng bạn muốn mở kết quả trong một tab riêng biệt, hãy nhấn và giữ Phím thay thế (Lệnh trên Mac) và nhấn Enter Khi bạn tìm kiếm, truy vấn của bạn sẽ mở trong một tab mới.

Mở tìm kiếm trong một tab mới

Mở tìm kiếm trong một tab mới

lần thứ 4Chiếu màn hình lên một thiết bị khác

Với chức năng truyền tích hợp của Chrome, những gì bạn thấy trên màn hình máy tính xách tay của mình cũng có thể được chiếu lên TV.

Cách trực tiếp nhất để làm điều này là nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên Google Chrome và chọn “Truyền dịch” (Nghề nghiệp).

Chia sẻ màn hình

Chia sẻ màn hình

Bạn cũng có thể truy cập nó thông qua biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Trong cửa sổ bật lên, chọn thiết bị hỗ trợ Chromecast mà bạn muốn cửa sổ trình duyệt của mình xuất hiện.

5Tìm kiếm trực tiếp trong các trang web với Omnibox

Bạn có thể tìm kiếm nhiều trang web mà không thực sự điều hướng đến chúng miễn là chúng có trong danh sách công cụ tìm kiếm của bạn.

Trước tiên hãy tiếp tục khung> Tìm kiếm> Quản lý công cụ tìm kiếm. Ở đó, bạn sẽ thấy công cụ tìm kiếm mặc định của mình (mà Chrome sử dụng khi bạn nhập truy vấn vào thanh địa chỉ), các trang web khác có sẵn để tìm kiếm nhanh và một tùy chọn để thêm. Các trang web khác trong danh sách.

Chọn công cụ tìm kiếm

Chọn công cụ tìm kiếm

Để tìm kiếm nhanh trên Wikipedia, hãy nhấp vào “Hơn“trong phần Quản lý Công cụ Tìm kiếm và thêm một trang web.

Chọn thêm

Chọn thêm

Lần tiếp theo khi bạn nhập trang web mà bạn muốn tìm kiếm nhanh vào trường địa chỉ ở bên phải, bạn sẽ được nhắc nhấn Tab để tìm kiếm trang web.

Nhập và thêm một trang web

Nhập và thêm một trang web

Khi bạn nhấp vào tab, “Tìm kiếm (trang web bạn đã thêm)” xuất hiện màu xanh lam trong thanh địa chỉ ở bên trái. Nhập yêu cầu của bạn và Chrome sẽ chỉ tìm kiếm trong trang web được chỉ định.

Tính năng này không dành riêng cho tham chiếu hoặc tìm kiếm trên web. Bạn có thể sử dụng thanh địa chỉ để tìm kiếm trực tiếp hầu hết mọi trang web, miễn là nó nằm trong danh sách các công cụ tìm kiếm được quản lý của bạn. Chrome sẽ tự động thêm “từ khóa tìm kiếm” này vào mọi trang web bạn truy cập.

Ngày 6Sử dụng các tiện ích con với thanh tìm kiếm trên Omnibox

Vì thanh địa chỉ của Chrome hoạt động giống như thanh tìm kiếm của Google nên nó thực hiện một số thủ thuật tương tự.

Thực hiện phép tính trực tiếp trong thanh tìm kiếm

Thực hiện phép tính trực tiếp trong thanh tìm kiếm

Bạn có thể sử dụng thanh địa chỉ để giải quyết vấn đề, đặt câu hỏi cơ bản và thực hiện chuyển đổi mà không cần tìm kiếm.

thứ 7Nhấp chuột phải để tìm kiếm trên Google

Nếu bạn đã từng truy cập một trang web và bắt gặp một từ hoặc cụm từ mà bạn muốn tìm hiểu thêm, Chrome có một tùy chọn tìm kiếm tích hợp đơn giản.

Sử dụng chuột Đánh dấu những từ bạn muốn tìm kiếmNhấp chuột phải và chọn “Tìm kiếm trên Google [từ]Một tab mới sẽ mở ra và tìm kiếm trên Google của bạn sẽ xuất hiện.

Nhấp chuột phải để tìm kiếm trên Google

Nhấp chuột phải để tìm kiếm trên Google

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy nhấp vào một điều khiển từ được đánh dấu để thực hiện tìm kiếm.

Thứ 8Ghim tab

Nếu bạn đang làm việc với nhiều tab, cần mở một số tab nhất định và muốn đảm bảo rằng bạn không mất bất cứ thứ gì, cách tốt nhất để làm điều này là ghim chúng vào Chrome.

Nhấp chuột phải vào tab Chọn ghim

Nhấp chuột phải vào tab Chọn ghim

Ghim một tab bằng cách nhấp chuột phải vào tab và chọn nó cây bút. Nếu bạn đóng Chrome và mở lại, các tab đã ghim sẽ vẫn ở đó.

9Mở lại các cánh vô tình đã đóng

Bạn đã bao giờ vô tình đóng một tab chưa? Chrome có thể khôi phục lại tất cả các tab đã đóng đó. Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Tab Plus và chọn “Mở lại tab đã đóng“hoặc nhấn Control-Shift-T (Command-Shift-T trên máy Mac) và Chrome sẽ mở lại mọi tab đã đóng gần đây.

Mở lại các cánh vô tình đã đóng

Mở lại các cánh vô tình đã đóng

mườiThêm liên kết trên màn hình

Chrome cũng có một cách tích hợp để thêm một liên kết có thể nhấp từ màn hình để truy cập nó. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Các công cụ khác> Tạo đường dẫn. Nhập tên vào cửa sổ bật lên và nhấp vào Tạo nên.

Thêm liên kết lối tắt

Thêm liên kết lối tắt

Thao tác này sẽ tạo một liên kết có thể nhấp với biểu tượng để đại diện cho trang trên màn hình của bạn.

Nhấp vào Tạo

Nhấp vào Tạo

Xem thêm::

  • 4 Cách Đặt lại Windows 7 – Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp máy tính xách tay và máy tính của bạn chạy nhanh hơn
  • Tạo điểm khôi phục – điểm khôi phục trong Windows 8.1
  • Hướng dẫn cách xóa nhanh lịch sử web trên điện thoại iPhone và Android

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn 6 Tính năng ẩn trong Google Chrome mà nhiều người không để ý. Hãy thử các tính năng thú vị này trong Chrome ngay bây giờ!

Tôi là licadho.org-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

Bạn có thể tham khảo tải game siêu tốc tại :

  • https://vzone.vn
  • https://mobilenet.vn
  • https://wikidown.vn/
  • https://dbo.vn
  • https://pcguide.vn