#1 Hướng Dẫn Cách Chơi Đàn Organ Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học Update 08/2022

Trước khi quyết định học đàn organ nhiều bạn đã thiếu tự tin và nghĩ rằng đây là một bộ môn rất khó. Thậm chí có những quan niệm sai như bản thân không có năng khiếu âm nhạc nên không thể chơi đàn organ, hay học đàn organ khi đã lớn tuổi thì không còn phù hợp nữa. Thế nhưng, chơi đàn organ không hề khó, chỉ cần bạn nắm chắc cách thức, phương pháp thì mọi việc đều trở nên vô cùng đơn giản. Hiểu được tâm lý của người mới bắt đầu, loltruyenky.vn hướng dẫn đến bạn cách chơi và học đàn organ cơ bản hiệu quả ngay sau đây.

Đang xem: Cách chơi đàn organ cơ bản

Khóa học nhạc cụ online cá nhân đầu tiên tại Việt Nam

Khóa học nhạc cụ 1 tháng – Đánh thức tiềm năng âm nhạc

Cửa hàng Âm Nhạc loltruyenky.vn ưu đãi mua hàng lên đến 30%

1. Nắm chắc kiến thức nhạc lý

Khi học đàn organ bạn cần nắm rõ các nốt nhạc trên phím đàn và trên bản nhạc. Như thế trong quá trình chơi đàn organ bạn sẽ không phải vừa chơi, vừa học thuộc nốt. Bên cạnh đó, nên kết hợp nghe hợp âm 3 nốt các quãng 1-3-5 và bắt buộc phải phân biệt được trưởng và thứ. Bạn cũng có thể nhờ ai đó gõ phím đàn một cách ngẫu nhiên để đoán tên nốt.

*

2. Tập luyện nghe thật nhiều

Khi học đàn organ bạn phải có một đôi tai nhạy cảm, tìm hiểu được cách tái tạo âm thanh. Hơn nữa, việc thực hiện kỹ năng nghe sẽ giúp bạn giải mã hợp âm rất tốt. Khi biết cách lắng nghe và cảm nhận từng nốt nhạc bạn có thể nắm bắt được cảm xúc trong bản nhạc.

*

3. Các bước chơi đàn organ cơ bản

Bước 1: Chuẩn bị đàn organ

Bước này chắc chắn ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn có điều kiện thì mua cho mình một cây đàn organ mới, hoặc tham khảo các chỗ mua đàn cũ uy tín..

Xem thêm: Pc Của Mk Ram 1Gb,Xài Winxp,Có Cách Chơi Chiến Cơ Huyền Thoại Trên Pc Win Xp

Bước 2: Nắm chắc nguyên tắc cơ bản

Mỗi cây đàn sẽ có cách chơi và nguyên tắc của riêng nó và việc học đàn organ cũng vậy.

Nhớ được điệu đệmNhấn vào nút Rhythm/ style, sau đó sử dụng bảng số/ vòng quay dữ liệu để chọn ra 1 điệu thích hợp cho bản nhạc cần chơi.Điều chỉnh tốc độ của điệu đệm nhanh hoặc chậmChọn tiếng nhạc cụĐiều chỉnh các hiệu quả âm thanhĐệm hợp âm tay trái: Trên đàn organ có nhiều chế độ hợp âm dành cho tay trái như normal, split (phân tiếng), finger (đệm ngón đơn) và fingered (đệm ngón kép).

Bước 3: Chơi đàn organ

Khi đã thực hiện được 2 bước trên bạn có thể chọn một bản nhạc với nhạc đệm để chơi. Có thể chọn nhạc đệm trong đàn và mở tempo phù hợp để chơi.

Xem thêm: Cài Phần Mềm Xem Camera Trên Máy Tính Phổ Biến Nhất Hiện Nay

*

Để được hướng dẫn chơi và học đàn organ cơ bản đúng cách và bài bản, bạn nên đăng ký học đàn organ tại Trường Âm nhạc loltruyenky.vn. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập sáng tạo, trường sẽ hướng dẫn học đàn organ loltruyenky.vn cơ bản một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, Trường Âm nhạc loltruyenky.vn hiện đang có Lớp Nhạc Online Cá nhân – Học 1 tặng 3 dành cho những người đam mê âm nhạc và mong muốn học chơi các loại nhạc cụ nhưng lại không có đủ thời gian, hạn chế về giờ giấc, chi phí. Hãy đến để trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế qua các lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ ngay!

đăng ký học thử ngay

Trường Âm nhạc loltruyenky.vn (loltruyenky.vn Music School Vietnam)