#1 : Cách Chơi Rubick Dota 2: Rubick, Cách Chơi Rubick Dota 2 Update 09/2023

1 Đánh giá sức mạnh của Rubick Dota 22 Cách lên đồ Rubick Dota 2 chuẩn nhất 4 Hướng dẫn cách chơi Rubick Dota 2 chi tiết

Rubick là hero thuộc nhóm tướng Linh hoạt được khá nhiều game thủ Dota ưa chuộng và yêu thích. Nhờ sở hữu bộ kỹ năng đa năng mà hero này có thể gây ra được lượng sát thương phép, disable và đánh cắp các skill của địch vô cùng tốt. Tuy nhiên, không phải game thủ nào cũng có thể sử dụng hiệu quả hero này. Do đó, để giúp các bạn có cách chơi Rubick Dota 2 hiệu quả, bài viết sau đây loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn chi tiết tận tình từ cách lên đồ đến build skill. Mời các bạn đọc quan tâm và theo dõi nhé!

Đánh giá sức mạnh của Rubick Dota 2

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu chi tiết cách chơi Rubick Dota 2, mọi game thủ dù là mới chơi hay chơi lâu năm cũng đều phải nắm bắt được những thông tin cơ bản của nhân vật này. Đây là tiền đề giúp người chơi có thể định hướng trang bị và tăng skill cho Rubick hợp lý.

Đang xem: Cách chơi rubick dota

Thông số cơ bản

Str: 19 + 1.5Agi: 14 + 1.6Int: 27 + 2.4Mana: 375Armor: 3.83Damage: 49‒55Movement speed: 290Attack speed: 100Base attack time: 1.7Attack animation: 0.4+0.77

Đánh giá: Là một hero thuộc nhóm Trí tuệ nên Rubick có lượng chỉ số intelligence khá cao. Bên cạnh đó, lượng sát thương và giáp thuộc hàng tương đối ổn. Tuy nhiên, tốc độ chạy và tốc độ tấn công hơi chậm. Lượng chỉ số Strength theo từng level cũng rất thấp khiến cho hero này luôn thiếu máu. 

Ưu điểm

Rubick có kỹ năng gây damage AoE mạnh, range cast xa, animation tung phép cực tốt.Kỹ năng disable AoE tốt.Sở hữu skill Ultimate vô cùng độc đáo.Tầm đánh khá rộng nên dễ last hit.

*

Ưu – Nhược điểm của Rubick Dota 2

Khuyết điểm

Máu ít.Chạy chậm.Chỉ số Agiliti theo level thấp khiến cho giáp mỏng.Phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Cách lên đồ Rubick Dota 2 chuẩn nhất 

Sau khi đã nắm bắt được thông số cũng như các mặt hạn chế và điểm mạnh của Rubick, người chơi có thể lên đồ cho hero này theo từng giai đoạn như sau:

Trang bị khởi điểm

Tango

*

Hồi lại lượng máu đã mất khi bị kẻ thù quấy rối.Tăng khả năng trụ lane.

Healing Salve 

*

Tác dụng lên bản thân/đồng độiHồi máu trong thời gian ngắn

Clarity

*

Cho phép Rubick sử dụng các phép thuật của mình nhiều hơn

Iron Branch

*

+ 1 All AttributesCung cấp cho Rubick một số thuộc tính cần thiết, đặc biệt là sức mạnh của anh ta.Rubick có thể bán item này để lên Magic wand.

Observer Ward

*

Cung cấp tầm nhìn cho đồng đội.Kiểm soát được khoảng cách và sự di chuyển của kẻ thù.Giúp bạn biết được bạn sẽ nhận được những gì khi sử dụng Ultimate.

Trang bị đầu game

Boots of Speed 

*

+ 45 Movement SpeedĐây là item quan trọng mà Rubick cần lên sớm. Nó có thể kết hợp với Telekinesis.

Magic Wand 

*

+ 3 All AttributesCung cấp cho Rubick các chỉ số. Đồng thời tăng thêm HP và năng lượng phục hồi lên tới 300 lần. Vào cuối game, đây là item hỗ trợ cho việc đánh cắp skill của Rubick.

Town Portal Scroll

*

Item quan trọng giúp Rubick ăn cắp skill và sử dụng kỹ năng của mình.Đây cũng là item có tính linh hoạt giúp hero hỗ trợ đồng đội kịp thời.

Trang bị giữa game

Arcane Boots 

*

+ 45 Movement Speed+ 250 ManaRất hữu ích với Rubick do khả năng ăn cắp phép thuật của đối phương. Đồng thời bổ sung năng lượng cho hero và đồng đội khi cần thiết.

Blink Dagger

*

Đây là một mặt hàng quan trọng mà Rubick nên mua để tăng tính cơ động cho bản thân.Tăng khả năng sống sót, nhảy và sử dụng Spell Stea.

Force Staff 

*

+ 10 Intelligence+ 2.5 HP RegenerationTương tự như Blink Dagger. Item này bổ sung thêm thuộc tính Linh hoạt và HP regen. Nó sẽ hỗ trợ bạn farm nếu như gặp khó khăn và sử dụng được lên đồng đội để tăng khả năng di chuyển. Đặc biệt, có thể sử dụng lên kẻ thù để phá Linken’s Sphere của họ trước khi vô hiệu hóa chúng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Aoe 1 Trên Garena Plus Và Mạng Lan Win 10

Glimmer Cape

*

+ 20 Attack Speed+ 15% Magic ResistanceĐây là trang bị tình huống sẽ rất hiệu quả nếu dùng đúng cách. Nó sẽ khiến cho Rubick di chuyển trong vô hình thay vì dùng Blink Dagger. Đồng thời, có thể sử dụng item này để che chắn cho bản thân và đồng đội khỏi những sát thương mà địch gây ra.

Trang bị cuối game

Aether Lens 

*

+ 450 Mana+ 3 Mana RegenerationBổ sung năng lượng, tăng phạm vi sử dụng các kỹ năng, nhất là skill Telekinesis và Spell Steal. Tăng phạm vi vô hiệu hóa và cho phép Rubick đánh cắp skill từ xa.

Aghanim’s Scepter

*

+ 10 All Attributes+ 175 Health+ 175 ManaĐóng góp phần lớn hiệu quả trong giao tranh.Tăng chỉ số, máu và mana cho Rubick. Đồng thời tăng phạm vi sử dụng skill giúp hero đánh cắp skill trong phạm vi an toàn. Bên cạnh đó, có thể sử dụng item này để nâng cấp các kỹ năng bị đánh cắp.

Hệ thống kỹ năng của Dota 2 Rubick 

Telekinesis

*

Tầm sử dụng: 550/575/600/625Thời gian nhấc lên: 1.5/1.75/2/2.25sThời gian làm choáng: 1/1.25/1.5/1.75sThời gian hồi: 22sMana tiêu tốn: 120Rubick nhấc một hero đối phương lên không và ném hắn xuống một vị trí chỉ định. Khi bị ném xuống, hero này sẽ làm choáng tất cả kẻ địch xung quanh.

Fade Bolt

*

Null Field

*

Spell Steal

*

Hướng tăng skill: Cách tăng kỹ năng hiệu quả cho cách chơi Rubick Dota 2 chính là tăng tối đa Fade Bolt trước để lấy sát thương phép và trừ damage vật lý từ địch. Sau đó, tăng 1 điểm ở thời gian đầu cho skill Telekinesis và Null Field. Trong đó, skill Telekinesis sẽ được tăng tối đa trước. Còn chiêu cuối sẽ tăng theo đúng level. 

Hướng dẫn cách chơi Rubick Dota 2 chi tiết

Là một tay đấu nổi tiếng giữa các phù thủy, Rubick đã lên đến danh hiệu Grand Magus thông qua việc loại bỏ cẩn thận các đối thủ của mình.Đã quen với những sát thủ, Rubick phản ứng bằng cách nhấc những kẻ tấn công lên khỏi mặt đất, sau đó ném chúng bằng Telekinesis. Null Field khuếch đại mọi phép thuật của mình, trong khi cánh tay của kẻ thù chùn bước khi bị Fade Bolt tấn công. Cuối cùng, Rubick sao chép các kỹ năng của kẻ thù bằng Spell Steal, giải mã bí mật của chúng trước khi đưa chúng trở lại với chủ nhân của chúng. Để tham khảo cách chơi Rubick Dota 2 cụ thể và chi tiết hơn, các bạn có thể tham khảo phần nội dung dưới đây:

Giai đoạn đầu game

Bắt đầu vào trận đấu, các bạn hãy xác định hướng đi của bản thân. Ví dụ bạn lựa chọn đi Mid phe Sentinel, địch chọn tri-lane tại Bot thì bạn nên điều khiển Rubick đứng về phía rune Top một chút. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng sống sót khi bị roam.

*

Lợi dụng lợi thế để harass đối phương bằng skill đầu

Bên cạnh đó, thời điểm này đừng quá vội spam skill Fade Bolt. Hãy đợi khi Rubick đạt tới level 3 thì kích hoạt Fade Bolt cast vào hero địch để nảy vào creep mà kết thúc chúng. Fade Bolt sẽ giảm sát thương qua từng chiêu nên đây là cách tốt nhất để bạn có thể kết liễu được địch và farm được creep.

Ngoài ra, hãy cố sống sót và đì đọt đối phương cùng lane tới level 6 để có Ultimate. Khi có được chiêu cuối rồi thì cố gắng lấy được chiêu thức gây damage mạnh nhất của đối phương bằng combo skill: Fade Bolt -> Tekekenesis -> Fade Bolt – > Ultimate.

Giai đoạn giữa game

Tới giữa game Rubick đã khá mạnh. Cộng thêm một số item hỗ trợ khiến cho hero có thể dùng skill thoải mái. Với lợi thế từ item và level cao, bạn hãy farm thật cẩn thận. Đi cùng các Carry team để hỗ trợ và bảo kê họ khỏi những kẻ địch chuyên gank trộm bên đối thủ. Nên nhớ, bạn sẽ không được farm nhiều nên lâu lâu hãy last hit vài con creep để kiếm vàng.

Tới cuối giai đoạn giữa game, hãy tập trung cùng Teammate đi gank và tạo áp lực lên các lane giúp cho Carry team mình farm dễ dàng hơn. Đồng thời, phối hợp cùng đồng đội để đẩy trụ, đem lại lợi thế cho team bạn trong combat.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, hãy cast skill và cast càng nhiều càng tốt. Bạn hãy chọn một vị trí thích hợp, khó bị focus nhất để dễ dàng xả hết skill của mình. Tuy nhiên, đừng nên ham hỗ sử dụng một lướt hết 3-4 skill. Hãy điều khiển Rubick cast từng skill một và lùi vào fog. Cứ lần lượt từng skill như vậy thì đối thủ sẽ không tài nào đụng chạm được tới bạn.

Xem thêm: Cách Chơi 2U Trên Zing Me – Cách Sửa Lỗi Không Nghe Nhạc 2U Do Sử

*

Giữa khoảng cách trong combat để tiện đánh cắp skill của địch

Những lưu ý khi chơi Rubick

Ngoài những nội dung về cách chơi Rubick Dota 2 mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn cũng cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng khi sử dụng hero này như sau:

Hãy sử dụng Fade Bolt hợp lý để vừa có thể harass vừa làm giảm sát thương của địch.Muốn ăn First Blood hãy đi cùng hero có skill stun.Nếu team địch có những hero như: Enigma, Tidehunter… Bạn phải để Rubick đứng ở khoảng cách xa trong combat. Chờ thời cơ để ăn cắp skill của chúng.Hãy cố gắng lên Blink Dagger để cải thiện khả năng gank của mình với combo Blink Dagger + Telekinesis.

Tóm lại, tất tần tật những gì liên quan tới cách chơi Rubick Dota 2 đều được chúng tôi tổng hợp trong bài viết này. Mong rằng, qua những gì chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ biết cách luyện tập, lên đồ và build skill cho hero. Nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho bạn bè của mình cùng biết nhé. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị với Dota 2!