【Chú Ý】 Cách Chơi Đá Cầu Giỏi Công Thủ Toàn Diện, Hướng Dẫn Cách Đá Cầu Giỏi Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Update 09/2023

Bạn đang tìm hướng dẫn cách đá cầu giỏi cho người mới được chia sẻ bởi huấn luyện viên đá cầu chuyên nghiệp để có thể áp dụng vào tập luyện cho mình? Hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm hiểu kiến thức hay về bộ môn đá cầu này qua bài viết dưới đây của chúng tôi bạn nhé !

Đá cầu là bộ môn thể thao khá phổ thông và thu hút được rất nhiều người tham gia tập luyện tại Việt Nam. Hiện nay, bộ môn đá cầu đã được đưa vào trong chương trình dạy học ở các trường học và là môn thi đấu được đưa vào trong các cuộc thi thể thao mang tầm cỡ quốc tế. Thực tế, đá cầu là bộ môn thể thao khá đơn giản và dễ tập luyện, nhưng để đá cầu giỏi thì cần quá trình tập luyện rất gian nan. Vậy, bạn đã biết cách đá cầu giỏi chưa? Nếu chưa, hãy cùng Thiên Trường Sport đi tìm hiểu cách đá cầu giỏi qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách chơi đá cầu giỏi

Nếu đã tìm hiểu sơ qua về bộ môn đá cầu thì chắc hẳn bạn biết rằng, đá cầu có 2 hình thức phổ biến là đá cầu phủi (đá cầu nghệ thuật) và đá cầu thi đấu (đá cầu lưới). Với mỗi hình thức đá cầu khác nhau thì cách đá, kỹ thuật đá cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là cách đá cầu giỏi giúp các bạn mới học nhanh đạt được kết quả tốt nhất đã được chúng tôi tổng hợp lại từ chia sẻ của các vận động viên đá cầu.

1. Cách đá cầu lưới giỏi.

Đá cầu lưới là hình thức đá cầu có 2 đội thi đấu đối kháng với nhau để giành phần ghi điểm. Khi tham gia đá cầu lưới, người chơi phải hiểu rõ luật chơi đã được quy định để tránh phạm luật và đảm bảo công bằng khi thi đấu. Để để đá cầu lưới giỏi, các bạn cần tuân thủ theo các kỹ thuật sau đây:

– Kỹ thuật phát cầu.

Khi phát cầu, bạn phải phát cầu cao, sao cho quả cầu bay qua lưới và sang phần sân của đối thủ. Quả cầu phát phải thật hiểm để đối thủ không đỡ được cầu. Để phát cầu lưới cơ bản, bạn có thể áp dụng 3 cách gồm phát cầu chân thấp nghiêng người, phát cầu chân thấp chính diện và phát cầu chân cao nghiêng người. Để phát cầu lưới giỏi, bạn cần phải tập luyện thường xuyên 3 cách phát cầu này sao cho thật thuần thục.

*

Cách đá cầu lưới giỏi

– Kỹ thuật tâng cầu giỏi.

Cách đá cầu giỏi không thể thiếu kỹ thuật tâng cầu. Theo luật đá cầu lưới, người chơi chỉ được phép chạm tối đa 2 lần vào cầu cho một lần tiếp cầu. Khi đỡ cầu, bạn cần linh hoạt xử lý trong các tình huống khác nhau. Để thực hiện các cú tâng cầu và đỡ cầu chuẩn xác, bạn cần phải tập luyện thường xuyên để có cảm nhận tốt nhất. Ví dụ, khi gặp đường cầu cao, xa thì bạn cần dùng mu bàn chân để đỡ cầu; nếu đường cầu thấp, đến từ chính diện thì bạn dùng lòng bàn chân để đỡ cầu.

– Cách tấn công ghi điểm.

Để thể hiện cách đá cầu lưới giỏi, bạn cần thể hiện cách tấn công ghi điểm thật ngoạn mục. Theo các vận động viên kinh nghiệm, bạn cần dùng sức bật, sự nhanh nhẹn, nhạy bén của mình để đánh đầu, nhằm khiến đối phương không thể xác định được hướng đi của cầu. Kỹ năng này phức tạp hơn so với kỹ năng đạp cầu. Chính vì thế, bạn phải cố gắng chơi đá cầu thường xuyên để thành thục hơn và thực hiện kỹ thuật này tốt hơn.

2. Cách đá cầu phủi giỏi.

Đá cầu phủi là hình thức đá cầu nghệ thuật. Cách đá cầu này không giống như đá cầu lưới, nó không cần tuân theo nguyên tắc nào cả. Khi đá cầu phủi, mọi người không quan trọng điểm số, họ chỉ chú ý đến nghệ thuật, đến vẻ đẹp thẩm mỹ, những đường cầu đẹp. Khi chơi đá cầu phủi, mọi người thường quây vòng tròn với nhau và cùng nhau thể hiện những màn đá cầu thật đẹp, thật nghệ thuật. Cách đá cầu phủi giỏi dành cho người mới như sau:

Kỹ thuật tâng cầu bằng đùi.

Xem thêm: Cách Chơi Liên Quân Mượt Nhất, Hướng Dẫn Fix Lag Liên Quân Mobile Mới Nhất

Để thực hiện kỹ thuật này tốt nhất, bạn cần dùng phần đùi để đỡ cầu và tâng cầu theo ý muốn của mình. Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn cần biết điều chỉnh góc đùi so với cơ thể và mặt đất sao cho phù hợp để cầu đi theo đúng hướng. Hướng dẫn kỹ thuật tập tâng cầu bằng đùi chuẩn như sau:

– Chuẩn bị: Bạn trong tư thế đứng thẳng với 2 chân rộng bằng vai, chân thuận phía sau hơi co gối, nửa bàn chân trên chạm đất và trọng tâm dồn vào chân trước. Tay cùng phía với chân thuận cầm cầu, mắt nhìn cầu.

– Động tác: Tung cầu lên cao mắt nhìn theo cầu để dự đoán hướng cầu rơi. Di chuyển về phía cầu rơi, co gối chân thuận và dùng đùi tâng cầu lên cao. Tiếp theo, di chuyển theo hướng cầu rơi để tâng cầu lên tiếp.

– Lưu ý: Có thể tâng cầu bằng 1 chân hoặc luân phiên 2 chân một cách ngẫu nhiên.

Kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân.

Sử dụng mu bàn chân để tâng cầu là kỹ thuật thường dùng khi đá cầu phủi lẫn cầu lưới. Cách đá cầu này sẽ tạo ra những đường cầu rất đẹp, thể hiện tính nghệ thuật rất cao. Theo kinh nghiệm của các vận động viên, bạn nên chọn cho mình một đôi giày đá cầu chuyên dụng để thực hiện kỹ thuật được tốt hơn và dễ dàng hơn. Kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân được tập luyện như sau:

– Bạn trong tư thế đứng thẳng, khoảng cách hai chân rộng bằng vai, mũi chân thuận sẽ đặt ở phía sau gót chân trước và cách bàn chân trước nửa bàn chân.

– Cơ thể tiếp đất bằng 1/2 bàn chân, đầu gối khuỵu, tay buông tự nhiên. Toàn bộ trọng tâm cơ thể dồn hết vào chân trước.

– Sau đó bạn tung cầu lên cao, mắt nhìn theo cầu và khi cầu rơi xống thì dùng mu bàn chân đỡ lên khoảng 50cm. Tâng như vậy và khi cầu rơi xuống một khoảng hợp lý thì lại dùng mu bàn chân tâng cầu lên. Nếu cầu rơi xa thân người thì vươn xa hoặc di chuyển để dùng mu bàn chân tâng cầu.

*

Cách đá cầu giỏi

Kỹ thuật chuyền cầu bằng bàn chân.

Chuyền cầu là kỹ thuật cần phải thực hiện chuẩn khi đá cầu phủi và nó sẽ giúp đưa quả cầu đến vị trí của người chơi cùng, làm sao để người bạn của mình đỡ cầu được dễ nhất. Kỹ thuật chuyền cầu bằng bàn chân cụ thể như sau:

– Tư thế chuẩn bị 2 chân rộng bằng vai. Chân trước chân sau cách nhau 1/2 bàn chân, mắt nhìn theo cầu.

– Khi bạn chuyền cầu sang cách người 0,5m bên phải. Chân thuận đá lăng từ dưới lên trên và tiếp xúc với cầu. Kết thúc chân thuận tiếp đất sẽ chuẩn bị các kỹ thuật khác (bên trái thì ngược lại).

Xem thêm: Trải Nghiệm Kiếm Vũ Giang Hồ 3D, Thông Tin Mới Về : Hướng Dẫn Kiếm Vũ Giang Hồ 3D

Lời kết.

Như vậy, bài viết trên đây của Thiên Trường Sport đã hướng dẫn bạn cách đá cầu giỏi cho người mới bắt đầu tập luyện được chúng tôi tham khảo lại từ các vận động viên đá cầu chuyên nghiệp. Hy vọng những kiến thức này bổ ích và nó sẽ giúp bạn ngày một giỏi hơn với bộ môn thể thao này. Bài viết này của chúng tôi xin phép dừng tại đây. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm, xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo của Thiên Trường !