【50 Video】 Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Tại Việt Nam, Cách Đầu Tư Chứng Khoán Ở Việt Nam Update 05/2024

Tuy là kênh đầu tư hiệu quả và phổ biến, nhưng hiện nay, vẫn còn nhiều người chưa thực sự nắm được cách đầu tư chứng khoán ở Việt Nam sao cho hiệu quả. Vậy để đầu tư chứng khoán ở Việt Nam hiệu quả, bạn cần phải làm gì? Hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Bài viết có liên quan:

1. Cách mở tài khoản chứng khoán

Cách đầu tư chứng khoán ở Việt Nam rất đơn giản. Đó là mở tài khoản. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn sẽ bối rối, băn khoăn rồi tự hỏi rằng “mình đã biết gì đâu mà mở tài khoản?”.

Đang xem: Cách chơi chứng khoán tại việt nam

Bạn sẽ hiểu về cách chơi chứng khoán trực tuyến, thời gian giao dịch, các bước giá… Việc đầu tư thật đều đem lại cảm giác rất khác biệt so với giao dịch demo dù đó là số tiền rất nhỏ.

2.Hướng dẫn giao dịch chứng khoán

*

Sau khi đã hoàn tất việc mở tài khoản để đầu tư chứng khoán Việt Nam, bạn bắt đầu học về cách chơi,sau khi mở tài khoản thành công, bạn sẽ được cấp 1 tài khoản đăng nhập trực tuyến trên website (hoặc ứng dụng qua điện thoại). Lúc này, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản để có thể bắt đầu giao dịch.

Có hai cách để nạp tiền vào tài khoản là lên trực tiếp công ty chứng khoán để nạp hoặc chuyển khoản qua ngân hàng. Đây cũng là cách làm tương tự với việc rút tiền ra khỏi tài khoản chứng khoán.

3.Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán

Để giao dịch cổ phiếu thì bạn cần phải biết đọc bảng giá cổ phiếu. Mỗi Sở giao dịch chứng khoán đều có một bảng giá riêng ( đại diện chính là hai sàn HOSE và HNX). Ngoài ra, mỗi công ty chứng khoán cũng đều sở hữu một bảng giá riêng dành cho khách hàng của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Chấm Công Zkteco Bằng Tiếng Việt, Phần Mềm Chấm Công Zkteco Dễ Sử Dụng

Tuy nhiên, bảng giá của hai sàn chỉ có sự khác nhau chút ít về giao diện. Còn về cơ bản thì hoàn toàn giống nhau

4.Xây dựng chiến lược đầu tư chứng khoán tại Việt Nam

*

Hiểu các yếu tố cơ bản chỉ là “điều kiện cần” để bạn có thể tham gia vào cuộc chơi chứng khoán. Bạn vẫn còn thiếu một “điều kiện đủ” để thắng lợi trên thị trường là xây dựng chiến lược đầu tư chứng khoán.

Cách đầu tư chứng khoán ở Việt Namcũng tương tự với việc bạn hiểu luật bóng đá thì không đồng nghĩa bạn là cầu thủ giỏi, mà bạn còn cần phải có những kỹ năng đầu tư để đạt được thành công.

5.Sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

Sách là một nguồn tài liệu kiến thức cực kỳ bổ ích dành cho bất kỳ nhà đầu tư chứng khoán nào. Hiện nay, một số quyển sách tiêu biểu nói về cách đầu tư chứng khoán như:

24 bài học sống còn để thành công trên thị trường chứng khoán – William J. O’Neil Phù thủy chứng khoán – Jack D. Schwager Tâm lý thị trường chứng khoán – George Charles Selden Cách mua chứng khoán – Việt Thư (biên soạn) Làm giàu qua chứng khoán – William J. O’Neil Và còn nhiều đầu sách bổ ích, hấp dẫn với nhiều kiến thức, kinh nghiệm khác.

*

6. Các website theo dõi thông tin thị trường chứng khoán

Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên đọc báo, theo dõi thông tin thị trường qua các trang websẽ phân tích về xu hướng tăng giảm của thị trường hoặc đánh giá, nhận định tổng quan về các cổ phiếu của từng công ty hiện nay thông qua các trang web như:

Tin nhanh chứng khoán F319

7.Quản lý rủi ro trong đầu tư chứng khoán Việt Nam

Một cách đầu tư chứng khoán ở Việt Nam hiệu quả là bạn phải biết cách quản lý rủi ro khi đầu tư. Đầu tiên, bạn cần phải hiểu về rủi ro trong đầu tư chứng khoán. Nó được chia thành hai loại chính là rủi ro hệ thống và rủi ro phi hệ thống.

Rủi ro hệ thống là rủi ro tác động đến hầu hết hoặc toàn bộ các chứng khoán. Một số nguyên nhân chính dẫn đến sự tác động có thể là sự sụt giảm GDP, biến động lãi suất, tốc độ lạm phát thay đổi…. Rủi ro phi hệ thống là rủi ro chỉ tác động đến một hoặc nhóm tài sản. Nghĩa là rủi ro này chỉ liên quan đến một loại chứng khoán cụ thể nào đó. Rủi ro phi hệ thống gồm có rủi ro kinh doanh và rủi ro tài chính.

8. Cách đầu tư hiệu quả

*

Bên cạnh xây dựng chiến lược và tìm hiểu về các điều cơ bản, bạn còn phải định hướng cách đầu tư để có được cơ hội đầu tư chứng khoán ở Việt Nam hiệu quả cao nhất. Hiện nay, đầu tư chứng khoán tại Việt Nam được chia thành hai hình thức đầu tư chủ yếu là đầu tư ngắn hạn (lướt sóng )và đầu tư dài hạn.

Khi “lướt sóng”, bạn có thể thu hồi vốn cũng như sinh lời nhanh chóng. Cũng vì đòn bẩy cao mà nhà đầu tư sẽ có nguy cơ “mất trắng” khi “lướt sóng”. Đầu tư dài hạn là một cách sinh lời an toàn và hiệu quả. Nhưng thu hồi vốn và khả năng sinh lời chậm là nhược điểm. Đây cũng là nguyên nhân khiến hầu hết nhà đầu tư hiện nay đều thích “lướt sóng” hơn.

Thiên tài đầu tư chứng khoán – tỷ phú Warren Buffett.Cũng đã cho rằng phương thức làm giàu của mình rất đơn giản nhưng không ai có thể sao chép được cả. Đó là “bởi vì không ai muốn làm giàu chậm cả”.

Xem thêm: Trò Chơi Bingo Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Bingo Đơn Giản Và Dễ Dàng

Qua bài viết trên, loltruyenky.vn đã tổng hợp một số hướng dẫn về cách đầu tư chứng khoán Việt Nam để có được hiệu quả cao. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho các nhà đầu tư chứng khoán ở Việt Nam. Từ đó, nó sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt hơn trong tương lai.