【2/2021】 Cách Chơi Ursa Trong Dota 2【Xem 693】, Hướng Dẫn Chơi Ursa Warrior Update 02/2023

2 Ưu – nhược điểm của Ursa4 Hướng dẫn chơi Ursa Dota 2: Cách lên đồ5 Hướng dẫn cách chơi Ursa Dota 2 6 Một vài lưu ý khi chơi Ursa

Dota 2 đã trải qua rất nhiều phiên bản chỉnh sửa và nâng cấp. Một trong số các hero chịu sự thay đổi của Meta Dota 2 chính là Ursa. Sự thay đổi trong skill Earthshock khiến cho Ursa trở lên linh hoạt hơn rất nhiều. Anh có thể đảm nhận tốt các vai trò quan trọng trong game như: Ganker, Tanker hay semi – Carrier. Bài viết hôm nay, loltruyenky.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Ursa Dota 2 hiệu quả nhất. Mời các bạn đọc cùng quan tâm và theo dõi!

Thông số tướng Ursa Dota 2

Trong Dota 2, Ursa là một chú Gấu thường được các game thủ ưu ái lựa chọn để khắc chế các hero tay ngắn offlane. Các thông số cơ bản của Ursa cũng đóng góp một phần không nhỏ trong cách chơi của nhân vật:

Strength: 23 + 2.9.Agility: 18 + 2.1.Intelligence: 16 + 1.5Tổng stats : 6,5 (rất cao)Attack range: 100(melee)Movespeed: 310 (khá nhanh )Damage: 4 5-49Armor: 5HP: 587MP: 208

*

Thông số cơ bản của Chú Gấu lực điền

Ưu – nhược điểm của Ursa

Như các bạn đã biết, sau khi chịu sự tàn sát của binh đoàn scourge, chủng tộc loài gấu của Ursa đã tiến hành gia nhập vào đội quân Sentinel để mong cầu sự giúp đỡ và bảo vệ. Và để trả ơn, họ đã cử Ursa để chiến đấu. Chính nỗi căm thù dồn nén bao năm khi chứng kiến quê hương bị tàn phá, Ursa đã biến sự căm thù đó thành những cú đấm để đánh tan quân thù. Tuy nhiên, cho dù là một chiến binh anh dũng, Ursa cũng sẽ có những điểm yếu và thế mạnh riêng. Các bạn có thể tham khảo những ưu – nhược điểm sau đây để có cách chơi Ursa Dota 2 hiệu quả hơn.

Đang xem: Cách chơi ursa trong dota

Ưu điểm

Ursa là Tanker khỏe bậc nhất Dota, HP tối đa có thể lên tới 5000.Máu to, giáp dày, dễ chơi dễ thắng.Có tốc độ di chuyển nhanh.Tổng stats rất cao: 6,5

Nhược điểm 

Là hero tay ngắn.Thiếu manaDễ bị các hero có skill Stun, Disable bắt nạt.Khó chạy trốn và bắt tướng khi đi một mình.

Dựa vào những ưu – nhược điểm như trên, các bạn có thể thấy, Ursa Dota 2 là một hero khá mạnh. Tuy nhiên, những nhược điểm của hero cũng cho thấy, để khắc chế được nhân vật này cũng không khó.

Bảng kỹ năng Ursa trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Ở phiên bản mới nhất của Dota 2, hệ thống kill của Ursa đã được thay đổi đi ít nhiều. Nhưng xét cho cùng thì bộ kỹ năng này vẫn khá dễ sử dụng. Nếu là một người chơi có kinh nghiệm, việc biến Ursa trở thành một con quái vật trong game là điều dĩ nhiên.

Earthshock

*

Overpower

*

Fury swipes

*

Tiêu hao: N/AGây 1 lượng dam nhỏ lên đối phương cho mỗi cú đánh vật lý.

Enrage

*

Tiêu hao: 0Thời gian hồi chiêu: 25s.Khi sử dụng, Ursa sẽ được tăng 1 lượng damage tùy thuộc vào số máu hiện tại của nó trong 15s.

Theo hệ thống chi tiết các kỹ năng Ursa Dota 2 như trên, sẽ có 2 cách xây dựng skill tùy thuộc vào từng trận đấu và sở thích. Nếu các bạn muốn đưa Ursa đi farm rừng, farm creep trước thì có thể nâng tối đa điểm cho Fury swipes đầu tiên. Còn nếu muốn tham gi bắt tướng thì lên max Earthshock là hợp lý nhất. Tuy nhiên, có lẽ các bạn chỉ nên cộng 1 điểm cho Earthshock vào thời điểm đầu để lấy skill slow. Vì giai đoạn đầu Ursa giết người rất khó. Đợi khi lên max Overpower và Fury swipes thì hãy kết hợp với Earthshock tiêu diệt mục têu dễ dàng hơn. Ngoài ra, Ultimate vẫn lên đúng theo level.

Hướng dẫn chơi Ursa Dota 2: Cách lên đồ

Cách chơi Ursa Dota 2 không quá chú trọng nhiều vào các trang bị. Các bạn chỉ cần lựa chọn các item quan trọng hỗ trợ trong việc trụ vững trong combat là được.

Trang bị khởi điểm

Tango

*

Giúp hồi máu khi bị harass.Tổng máu hồi (ăn cây): 115Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Healing Salve

*

Tác dụng lên bản thân/đồng độiHồi máu trong thời gian ngắnTầm sử dụng: 500Tổng hồi máu: 400Thời gian hiệu lực: 8Cooldown 0.25

Enchanted Mango

*

+0.6 Health regeneration

Quelling Blade

*

Tăng sát thương tay khi đánh lên quái.Sát thương tăng (Đánh gần): 24Sát thương tăng (Đánh xa): 7

Trang bị đầu game

Orb of Venom

*

Nâng cao khả năng harass và kiếm mạng đối phương.

Xem thêm: Phần Mềm Quay Game Không Lag

Phase Boots

*

+4 Armor+45 Movement speed+18 Attack damage (Melee)+12 Attack damage (Ranged)

Magic Wand

*

+3 Strength+3 Agility+3 Intelligence

Drum of Endurance

*

+4 Strength+4 Agility+4 Intelligence+1.5 Mana regeneration+20 Movement speed

Trang bị giữa game

Black King Bar

*

+10 Strength+24 Attack damageTăng khả năng sống sót trong combat.

Aghanim’s Scepter

*

Nâng cấp ultimate cho đồng đội.+ 10 Tất cả các thuộc tính+ 200 tế+ 150 Mana

Abyssal Blade

*

+10 Strength+250 Health+10 Health regeneration+25 Attack damage

Trang bị cuối game

Satanic

*

+25 Strength+30% Status resistance+25 Attack damage

Nullifier

*

+6 Health regeneration+8 Armor+80 Attack damage

Hướng dẫn cách chơi Ursa Dota 2 

Ursa là hero khá đa dụng khi có thể đảm nhận nhiều vai trò trong một trận đấu. Các bạn có thể tham khảo cách chơi Ursa Dota 2 theo từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu game

Sau khi lựa chọn Usra, bạn hãy dùng số vàng đầu tiên để mua 6 chiếc tango, 2 trái Enchanted Mango và 1 Healing Salve để giuso Usra có thể trụ vững lane. Bên cạnh đó, mua một chiếc Quelling Blade để giúp cho Ursa có thêm lượng sát thương ở giai đoạn đầu game.

*

Tập trung farm và ăn Roshan

Tại thời điểm này, Ursa chưa thích hợp để đi gank. Vì vậy hãy tham gia farm để kiếm chút tiền lên các trang bị cần thiết. Cố gắng thực hiện vài cú last hit trong thời gian này. Nếu bạn bị đè lane hãy chạy vào rừng để farm. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để bạn chạy vào tốt nhất là khi Ursa đạt level5. Vì khi tới level 6, Ursa sẽ có Ultimate, khả năng farm rừng và ăn Roshan sẽ dễ dàng hơn.

Giai đoạn giữa game

Tới giai đoạn giữa game đã đã mạnh hơn và cứng cáp hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng Earthshock để đi bắt tướng thường xuyên. Nhưng nhớ đừng đi bắt tướng một mình. Trong trường hợp có combat xảy ra, bạn hãy bay qua và kích hoạt Enrage mà đánh.

*

Tham gia bắt tướng

Còn nếu đồng đội không cần hỗ trợ và trong thời gian chờ đợi combat thì bạn có thể tiếp tục farm rừng để hoàn tất các item còn lại. Tuy nhiên, nếu bị hero địch dí theo khi farm, bạn có thể bật Overpower và Enrage để lật kèo.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, bạn hãy điều khiển Ursa đi bắt lẻ và push trụ. Ursa đẩy trụ cực nhanh vậy nên hãy tận dụng thời gian để phá càng nhiều Tower càng tốt. Bên cạnh đó, Roshan 10 phút sẽ ra một lần, bạn hãy cố gắng ăn thật nhiều Roshan để giúp team bạn có thêm tiền bạc và level. Ngoài ra, hãy tận dụng các điểm sơ hở của team địch để cấu rỉa trong combat. Có sự trợ giúp của Abyssal Blade , bạn có thể nhanh chóng kết liễu bất kỳ đối phương nào.

*

Điều khiển hero đi bắt lẻ và đẩy trụ

Một vài lưu ý khi chơi Ursa

Mặc dù cách chơi Ursa Dota 2 rất dễ chơi và dễ giết được mạng. Tuy nhiên, người sử dụng Ursa cần lưu ý một vài vấn đề như sau:

Đồng độ lý tưởng

Tính hiệu quả của trận đấu sẽ được nâng cao nếu như Ursa Dota 2 được kết hợp với các hero có khả năng stun và slow. Vi dụ như: Rhasta, Lion và Rylai. Đặc biệt là Troll và Ogre Magi có kỹ năng tăng speed hỗ trợ rất tốt cho Ursa.

Xem thêm: 15+ Cách Chỉnh Card Rời Nvidia Để Chơi Game Vào Card Đồ Họa Rời

Kẻ thù không đội trời chung

Ngoài những hero có thể kết hợp, Ursa cũng có những kẻ thù không đội trời chung, ví dụ như: Naga, Phantom Lancer. Hoặc Centaur khi có heart và blade mail sẽ là một kẻ thù cực kỳ nguy hiểm của Ursa.

Tóm lại, cách chơi Ursa Dota 2 rất thích hợp với các bạn tân thủ mới của Dota. Các bạn có thể tham khảo cách lên đồ và cách xây dựng skill như trên để có lối chơi Ursa hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi loltruyenky.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!