Thần Số Học – Cải vận cuộc sống của bạn thông qua những con số Update 12/2021

Thần số học là Khoa Học dựa trên những con số từ 1 – 9 để trả lời cho tất cả những vấn đề về con người, về bản thân bạn. Hãy cùng Licadho tìm hiểu về Thần số học qua bài viết dưới đây nhé.

than so hoc giai dap mat ma cuoc doi ban xsim

I. Sự ra đời của thần số học

Thần số học là môn KHOA HỌC tiên đoán về cuộc sống của con người thông qua những con số đã xuất hiện cách đây khoảng 2500 năm. Đó là vào thời điểm nhà toán học vĩ đại Hy Lạp Pythargore tạo ra một hệ thống số học gọi là Hệ thống số Pythagore vào thế kỷ thứ 6 trước công nguyên.
Pythagore được biết đến vơi tư cách là cha đẻ của môn hình học ngày nay. Những nghiên cứu sâu về Số học của Pythagore đã dẫn đến sự ra đời của Thần số học. Ông cũng là người đầu tiên thấy được sức mạnh của các con số là nền tảng của vũ trụ cũng như số phận con người.

II. Nguyên lý và cơ sở tính toán của Thần số học

Khoa học thần số học bắt đầu với năm số chủ yếu: 2 số rút ra từ ngày sinh gọi là số linh hồn và số nhân cách, 3 số từ tên của bạn là số tên riêng, số ngày sinh và số đường đời. Năm số này kết hợp với số thứ 6 là số thái độ cho bạn biết bạn là ai, và làm như thế nào để cải thiện cuộc sống của bạn.

Thần số học dựa trên bảng ánh xạ Hệ thống số Pythagore để quy các thông tin ngày tháng năm sinh và họ tên của bạn về những con số đại diện đã được nêu ở trên. Sau đây là bảng Hệ thống số Pythagore:

bang he thong so pythagore
Bảng hệ thống số Pythagore

Để tìm con số đại diện từ ngày sinh và họ tên cần sử dụng Quy tắc rút gọn dựa vào Hệ thống số Pythagore như sau:

Quy tắc rút gọn với những con số.

Mọi con số từ tuổi, ngày tháng năm sinh của bạn đều có thể rút gọn thành một chữ số đơn. Vì vậy bạn chỉ cần nhớ những con số đơn sau: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.
Rút gọn một số thành số đơn rất đơn giản, bạn chỉ cần cộng tất cả các chữ số tạo nên con số đó. Ví dụ đối với con số 19: 19 = 1 + 9 = 10 = 1 + 0 = 1. Vậy con số 19 trong thần số học được rút gọn lại thành 1.

Quy tắc rút gọn với những chữ cái.

 • Đối chiếu những chữ cái với các con số ở bảng Hệ thống số Pythagore để ra được một dãy số tương ứng.
 • Sử dụng quy tắc rút gọn các con số ở phần trên để tìm được con số rút gọn.
  Ví dụ: Bạn có 2 từ như Mai Anh, và đây là cách rút gọn:
Vi dụ xsim
Ví dụ cách rút gọn tên thành số đơn

III. Số linh hồn

 • Số linh hồn diễn tả điều bạn cảm thấy bên trong mình.
 • Số linh hồn được tính bằng tổng giá trị số học của tất cả các nguyên âm (a, e, i, o, u, y) trong tên gọi mà chúng ta sử dụng.

Ví dụ: Mai Anh => A I A (lấy các nguyên âm)
A I A = 1 9 1
1 9 1 => 1 + 9 + 1 = 11
11 = 1 + 1 = 2
Vậy số linh hồn của Mai Anh là số 2.

IV. Số nhân cách

 • Số nhân cách mô tả những điều mà người khác thấy ở bạn, mọi người cảm nhận về bạn. Nó là thứ bạn cho thế giới thấy bạn như thế nào.
 • Số nhân cách được tính bằng tổng giá trị số học của tất cả các phụ âm (b, c, d, g, h, k, L, m, n, p, q, s, r, t, v, x) trong tên gọi mà chúng ta sử dụng.

Ví dụ: Mai Anh => M N H (lấy các phụ âm)
M N H = 4 5 8
4 5 8 = 4 + 5 + 8 = 17
17 = 1 + 7 = 8
Vậy số nhân cách của Mai Anh là số 8.

V. Số tên riêng – số tên gọi

 • Số tên riêng mô tả sức mạnh tên của bạn và nói cho mọi người biết bạn là ai.
 • Số tên riêng được tính bằng tổng số linh hồn và số nhân cách cộng lại và rút gọn thành một số đơn.

Ví dụ: Mai Anh
Mai Anh có số linh hồn là 2
Mai Anh có số nhân cách là 8
Vậy số tên riêng của Mai Anh = 2 + 8 = 10 = 1 + 0 = 1.

VI. Số ngày sinh

 • Số ngày sinh mô tả cách mà mọi người nhìn nhận bạn.
 • Số ngày sinh được tính số của ngày mà bạn sinh ra ( bỏ tháng và năm sinh).

Ví dụ: nếu số ngày sinh của bạn là 25/1/2000 => ngày sinh là ngày 25
25 = 2 + 5 = 7
Vậy số ngày sinh của bạn là 7.

VII. Số đường đời

Số đường đời mô tả con đường trong cuộc đời mà bạn phải trải qua để có thể hạnh phúc. Đây là con số quan trọng nhất trong dãy số biểu đồ của bạn.

Số đường đời được tính bằng tổng tất cả các chữ số trong ngày sinh của bạn, tính cả ngày, tháng, năm và viết đầy đủ.

Ví dụ: Bạn sinh vào 25/1/2000
25/1/2000 = 2 5 1 2 0 0 0 = 2 + 5 + 1 + 2 + 0 + 0 + 0 = 10 = 1 + 0 = 1
Vậy số đường đời của bạn là 1.

VIII. Số thái độ

Số thái độ mô tả thái độ chung, quan điểm chung của bạn với cuộc sống.
Số thái độ được tính bằng tổng các chữ số của ngày và tháng sinh.
Ví dụ: Bạn sinh vào25/1/2000
25/1/2000 = 2 5 1 = 2 + 5 + 1 = 8
Vậy số thái độ của bạn là số 8.

IX. Số nội cảm

Khi phân tích một cái tên, mỗi ký tự là một con số, bất kỳ con số nào lặp lại nhiều nhất thì nó chính là số nội cảm, bởi vì nó phát triển mạnh mẽ bên trong bạn.

Hãy xem số nội cảm là những gì ẩn chứa bên trong một con người. Nếu nhìn qua giấy khai sinh của một ai đó, bạn sẽ thấy ngày sinh của họ, biết được tên của họ, điều này thật thú vị, nhưng nếu bạn cảm thấy còn thiếu điều gì đó, bạn sẽ thấy điều đó ẩn chứa trong số nội cảm.

X. Số thế giới

Khi chúng ta, tính ngày bạn được sinh ra vào bộ các số trong đời, thì chúng ta đã chưa đề cập nhiều đến vai trò của ngày hiện tại. Trên thực tế là ngày hiện tại sẽ tác động đến cuộc đời của bạn.
Số thế giới là số được tách ra rồi cộng lại từ năm hiện hành.
Ví dụ: năm 2005
2 0 0 5 = 2 + 5 = 7
Vậy năm 2005 là năm thế giới của “7”.

XI. Năm – tháng – ngày cá nhân của bạn

Số năm cá nhân

Như bạn đã biết, con số hợp thành từ tháng và ngày sinh của bạn chính là số thái độ. Vì vậy chúng ta có được số năm cá nhân từ công thức:
Số năm thế giới + Số thái độ = Số năm cá nhân
Ví dụ: Diễn viên Bill Murray sinh ngày 21/9/1950 nên có số thái độ là 3, phía trên ta đã phân tích năm 2005 là năm thế giới số 7 vậy nên 7 +3 = 10 = 1 + 0 = 1
Vậy nên Bill Murray trong năm 2005 có năm cá nhân là “1”.

Số tháng cá nhân

Để xác định tháng cá nhân của bạn, hãy cộng số năm cá nhân của bạn với tháng hiện tại. Đó chính là tháng cá nhân bạn đang sống.
Ví dụ: bạn sinh vào 5/5/1992, bạn sẽ có số thái độ là 1, trong năm 2005 bạn có số năm cá nhân là 8. Số năm cá nhân của bạn trong 2005 là 8, cộng tiếp với tháng bạn đang sống (ví dụ bạn đang sống ở tháng 8) bạn sẽ có được số tháng cá nhân. là 8 + 8 = 16 = 1 + 6 = 7.

Cuộc sống mỗi ngày qua những con số (tính theo tháng có đủ 31 ngày)
Nếu một ngày trong tháng mà được phân tích thành số Đường đời hoặc hợp tự nhiên với đường đời của bạn, thì khi đó, ngày này được xem là một trong những ngày tuyệt vời nhất với bạn. Rung động trong ngày riêng này sẽ bên bạn.

XII. Tìm kiếm bạn đời thông qua những con số

Khi bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ và muốn biết liệu rằng bạn có hợp (với họ) không, bạn cần đặc biệt chú ý đến 2 con số Đường đời và Thái độ. Sẽ là lý tưởng nếu số Đường đời và Thái độ của bạn là hợp tự nhiên hoặc tương hợp với nhau.

Nếu chúng là các số đối đầu thì bạn sẽ gặp một số rắc rối. Yếu tố quan trọng thứ ba là những con số chung giữa bạn và người ấy. Nếu bạn có chung 3 số hoặc hơn trong nhóm số cơ bản, thì khi đó nó được gọi là “kết nối tâm giao”.

 • Số hợp tự nhiên: Là những số hợp tự nhiên là những số thật sự giông nhau. Chúng nằm trong các bộ ba. Bộ ba đầu tiên là 1, 5 và 7. Chúng đại diện cho trí tuệ. Bộ thứ hai là 2, 4 và 8. Chúng đại diện cho năng khiếu kinh doanh. Nhóm số cuối là 3, 6 và 9, là những con số đại diện cho óc sáng tạo.
 • Số tương hợp: Là những con số trong Thần số học mà bạn có thể hòa hợp, bạn thi thoảng cần phải giải thích hành động của mình cho người mang con số này biết. Một số tương hợp sẽ thích chuyện của bạn, và sẵn lòng tìm cách cứu vãn nếu môi quan hệ của hai người đổ vỡ.
 • Số trung lập: Là một rung động mà bạn sẽ thấy có sự khác biệt từ cái nhìn đầu tiên. Khi mối quan hệ phát triển, nó sẽ đi theo hướng – hoặc là hòa bình, hoặc là xung đột.
 • Số đối đầu: Người mang số Đối đầu thật sự không hiểu bạn. Điều này cũng giống như việc các bạn trao đổi bằng 2 thứ ngôn ngữ khác nhau. Cảm giác đau đớn và hiểu lầm rất thường gặp khi hai người thuộc nhóm số Đối đầu đến với nhau. Không ai có lỗi (trong chuyện này) cả. Đó chỉ là do các rung động chảy theo những hướng khác nhau.

XIII. Đặt tên theo những con số

Giờ đây bạn đã quen thuộc với biểu đồ Pythagore, vì thế bạn biết rằng những con số rung động từ các ký tự trong bảng chữ cái, và điều này thật sự quan trọng đến cái tên của bạn. Tên bạn thật sự có thể tạo nên sự khác biệt cho tính cách, và không giống như những số ngày sinh, nó có thể kiểm soát được.
Việc chọn một cái tên nào đó là việc rất quan trọng trong đời bạn — như nếu bạn là cha mẹ, bạn sẽ đặt tên cho con cái; nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ đặt tên cho công ty; nếu bạn là tác giả, bạn sẽ đặt tên sách của mình. Mỗi sự lựa chọn của bạn đều gắn với người hay vật mà bạn đặt tên. Hãy đọc để tìm hiểu xem bạn làm thế nào có thể dùng khả năng này để tạo ra lợi thế cho riêng mình.
Mỗi chữ cái có một ký hiệu sô” học. Tôi tin rằng việc nắm thông tin này là đơn giản. Hãy lấy tên bạn làm ví dụ. Đúng là mỗi chữ cái trong tên của bạn mang một
mức năng lượng khác nhau, và có nhiều thứ bạn có thể học được từ việc nghiên cứu từng chữ cái trong chúng.

XIV. Chọn nơi sống, nơi du lịch từ những con số

Nơi tôi sống có quan trọng lắm không? Liệu có thể tạo ra sự khác biệt từ Thần số học hay không? Câu trả lời là “Có”. Biết được vị trí của bạn ở là điều quan trọng. “Vị trí” đó bao gồm thành phố, bang, và đất nước bạn đang sống.

Tôi coi Thần số học như một củ hành, bởi như đặc tính của nó, khi bạn bóc vỏ nó, bạn sẽ thấy nó có nhiều lớp. Cũng như vậy, một bang hay một quốc gia, chính là lớp ngoài của củ hành, bạn cũng có thể bóc dần lớp vỏ của nó để đến với một bang, một tỉnh, một thành phố.

Giả sử bạn chuyển đến một tỉnh mà nó không hợp với bạn lắm. Thành phố – giống như căn hộ – là khoảng không gian bạn thật sự sống. Chỉ là, nó sẽ có ảnh hưởng lớn hơn. May mắn thay, bạn có nhiều thành phố hơn là nhiều tỉnh để chọn lựa, vì thế bạn có cơ hội tốt để tìm được một thành phố tương hợp với mình.

Trong đầu bạn đang nghĩ về nước nào, bang hay thành phố nào vậy? Hãy lướt qua những con số hợp tự nhiên và tương hợp với đường đời của mình xem có đúng là nơi tốt lành cho bạn mơ đến hay không.

Nhận dạng rung động của địa điểm

 • Địa điểm có rung động 1: là nơi thích hợp cho việc học cách trở nên tự lập và có trách nhiệm hơn.
 • Địa điểm có rung động 2: là nới thích hợp để tạo nên sự an nhiên trong tâm hồn và tìm kiếm tình yêu.
 • Địa điểm có rung động 3: là nơi mang đến tiếng cười cũng sự giao thiệp.
 • Địa điểm có rung động 4: là nơi thích hợp cho việc tự rèn luyện và tiếp thu kiến thức.
 • Địa điểm có rung động 5: là nơi của vẻ đẹp, sự mạo hiểm và náo nhiệt.
 • Địa điểm có rung động 6: Là nơi thích hợp chăm nom và bảo vệ.
 • Địa điểm có rung động 7: là nơi thích hợp để ở một mình và kết nối với tiếng gọi bên trong bạn.
 • Địa điểm có rung động 8: là nơi có vẻ đẹp thẩm mỹ và tốt cho công việc.
 • Địa điểm có rung động 9: là nơi thích hợp để theo đuổi các hoạt động nhân đạo và tiến bộ..

Tóm lược về năng lượng của các ngôi nhà

Bạn cộng lại số địa chỉ nhà của bạn lại và rút ngắn lại thành 1 số đơn. Đó là số của ngôi nhà của bạn.
Ví dụ: bạn sống ở số nhà 129 đường Văn Cao
129 = 1 + 2 + 9 = 12 = 1 + 2 = 3.
Vậy số ngôi nhà của bạn là số 3.

 • Ngôi nhà số 1: là nơi tạo nên tính độc lập.
 • Ngôi nhà số 2: là nơi dành cho tình yêu và sự hợp tác.
 • Ngôi nhà số 3: là nơi rộn tiếng cười cùng sự cảm thông.
 • Ngôi nhà số 4: là ngôi nhà an toàn có sự che chở và bảo vệ.
 • Ngôi nhà số 5: là nơi tuyệt vời dành cho các bữa tiệc, giải trí và kịch nghệ.
 • Ngôi nhà số 6: là nơi chan chứa vẻ đẹp, sự ấm cúng, và có sức thu hút trẻ con.
 • Ngôi nhà số 7: là nơi dành cho học thuật và phát triển trí tuệ.
 • Ngôi nhà số 8: là nơi hỗ trợ cho những thành công về tài chính.
 • Ngôi nhà số 9: là ngôi nhà của người hướng ngoại – nơi chào đón tất cả mọi người

XV. Những con số quan trọng khác

Con số mang năng lượng

Gần đây có một phương pháp chữa bệnh bằng niệm số ứng với những tuyên ngôn để chữa bệnh, kết quả cho thấy có hiệu quả đối với một nhóm người trong việc điều trị một số bệnh đặc thù. Về cảm quan, có thể thấy rằng con số có mang năng lượng nhất định. Tổ hợp các con số tạo nên một loại năng lượng vô hình nào đó.

Ngẫu nhiên cùng tất nhiên

Con số cùng với toán học và những hiện tượng ngẫu nhiên đã làm đau đầu bao học giả nghiên cứu về thế giới tự nhiên. Phải chăng mỗi cá nhân khi dùng số điện thoại đã ngẫu nhiên chọn một số điện thoại thể hiện tất nhiên 1 phần cuộc đời họ, liệu có thể đọc cái đã biết trong cái chưa biết là các con số điện thoại đó không, đọc được hình tượng sự việc cuộc đời trong con số trừu tượng của các dãy số. Và nếu nhìn lại xa hơn về lý thuyết thần số học của Pythagore, có thể thấy từ các con số ngày tháng năm sinh ông đã tìm ra được nhiều vấn đề thú vị về đường đời của mỗi cá nhân.

Số điện thoại

Sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin và viễn thông làm xã hội và con người thay đổi, bên cạnh một cái tên, mỗi người gắn với ít nhật một con số với mình, đó là số điện thoại cá nhân (hoặc số điện thoại bàn).

Nhưng ở đây có lẽ chúng ta sẽ xem xét số điện thoại di động cá nhân nhiều hơn, bởi vì nó gắn với một chủ sở hữu nhất định. Để thể hiện đẳng cấp VIP của mình, nhiều cá nhân đã chọn số điện thoại đẹp lục quý, tứ quý, tam hoa, số gánh,… như là một bộ quần áo sang trọng vô hình trên mạng kết nối di động.

Số điện thoại có thể nói như một bộ quần áo vô hình, các nhà thuật số chắc sẽ nhìn thấy ở đó như một bộ quần áo khoác lên có tương xứng với người công chức, người kinh doanh, hay người làm quan trường hay không. Những người kém may mắn, có thể vô tình mặc một bộ quần áo – số điện thoại không được đẹp cho lắm và có thể đôi chỗ có những khiếm khuyết.

Theo Thần số học, nếu có thể chọn lựa, bạn hãy đảm bảo chọn được một số điện thoại phù hợp với bạn. Con số bạn chọn nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng điện thoại trong cuộc sống của bạn (lưu ý khi phân tích chọn số điện thoại bạn cần bỏ qua mã vùng).
Ví dụ: SDT 0987654321 = 9 + 8 + 7 + 6 + 5 + 4 + 3 + 2 + 1 = 45 = 4 + 5 = 9
Vậy số điện thoại theo thần số học của sdt: 0987654321 là số 9.

XVI. Kết Lại

Với những chia sẻ trên, bạn đã có cách nhìn tổng quan hơn về thần số học chưa? Hãy cùng Licadho tìm hiểu rõ về Thần Số Học hơn nữa trong các viết sau nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Thần Số Học tại đây

Nguồn: Mật mã thần số học – Con số vận mệnh của bạn.

Để có cái nhìn đa chiều, khách quan hơn về các nội dung sim phong thủy trên Licadho bạn hãy tham khảo thêm từ các blog khác, Youtube hoặc 1 chuyên gia nào đó đáng tin cậy nhé