Cách Tra Cứu “Bói Sim Theo Kinh Dịch” Chính Xác Update 04/2024

   Kinh Dịch là một trước tác Kinh điển của Nhân loại, ngày nay nó lại càng thể hiện được tính ứng dụng sâu rộng, hiệu quả và độc đáo, trong nhiều lĩnh vực đời sống.

   Một trong những ứng dụng thực tế và hiện đại đang cho thấy sự linh hoạt, tính triết lý bao hàm của Kinh Dịch đó chính là Bói sim theo Kinh dịch.

   Bói sim theo kinh dịch giúp bạn biết được số điện thoại mình đang dùng phản ánh điều gì về cuộc sống, công việc, sức khỏe của bản thân ở hiện tại và tương lai. Và cho bạn những giải pháp để cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

   Bói sim theo kinh dịch được biết đến là một trong những cách tính phong thủy sim tốt nhất hiện nay.

1. Điều gì làm bói sim kinh dịch được tin dùng?

a. Kinh dịch được bắt nguồn từ đâu?

Kinh Dịch là một tác phẩm kinh điển vĩ đại, là sự kết hợp triết học cổ đại, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội mang nặng tư tưởng ý thức hệ của người Phương Đông, Văn hóa Á Đông coi trọng Kinh Dịch lên hàng thượng tôn và coi đó là Bách khoa Toàn thư, là bảo điển khai sáng những mật mã đưa ra từ vũ trụ, ẩn chứa cát hung, hạnh phúc, tai kiếp trầm luân của vạn kiếp nhân sinh.

Hơn 5000 năm xuyên suốt chiều dài Lịch sử, Kinh Dịch đã thể hiện được tính thực tế, khoa học và giá trị kinh điển của mình, tạo nên sức ảnh hưởng rất lớn đến các lĩnh vực xã hội như triết học, lịch sử, văn học, tôn giáo, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, văn hóa nông nghiệp và đời sống của các nước Phương Đông.

Sơ đồ bát quái - Bói sim theo kinh dịch
Sơ đồ bát quái

b. Được kết tinh chọn lọc từ nguyên lý vận hành của Dịch Lý Kinh Dịch

Bằng 3 Triết lý căn bản, bao trùm và xác thực, Pháp bảo “âm dương”,  Pháp bảo “ngũ hành”,  Pháp bảo “bát quái”, Kinh dịch là câu trả lời cho tất cả những hiện thực khách quan hiển hiện và việc của con người là dựa vào những pháp bảo đó và giải nghĩa nó đến tường tận. Góp phần hóa giải trầm luân tai kiếp, hay phát huy năng lực đại vận cũng từ đây, đại thiên thế giới cũng được khai phá và bóc tách rõ ràng.

Kinh dịch cung cấp các thông tin của quá khứ, hiện tại và vị lai. Điềm báo về mật mã vũ trụ ban đầu là tổng thể các dấu hiệu thuận hay nghịch.

Bói Sim Kinh Dịch là công cụ được kết tinh chọn lọc từ nguyên lý vận hành của Dịch Lý Kinh Dịch. Nó đã khẳng định được tính đúng đắn và hiệu quả trong thực tiễn của các cá nhân cụ thể trong việc sử Sim Phong thủy.

2. Cách thức bói sim theo kinh dịch

Bói sim kinh dịch là phương pháp tìm ra số điện thoại của mình thuộc quẻ nào trong 64 quẻ kinh dịch, từ đó có thể suy ra được ý nghĩa của sim số này là xấu hay tốt, cát hay hung?

Bói sim theo kinh dịch là gì
Bói sim theo kinh dịch là phương pháp mà các công cụ Bói Sim đang sử dụng

Sim được bói theo kinh dịch là phương pháp phổ biến mà các công cụ Bói Sim hiện nay đang sử dụng.

Vậy bói sim theo kinh dịch như thế nào? Làm thế nào để tra cứu sim phong thủy theo kinh dịch? Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm ngay sau đây:

Trong kinh dịch gồm 64 quẻ, trong đó có 8 quẻ cơ bản.

Bát quái bao gồm: Càn (trời), Ly (hỏa), Khôn (đất), Khảm (nước), Đoài (hồ), Chấn (sấm), Tốn (gió), Cấn (núi). Nếu bát quái đặt chồng lên nhau sinh ra 64 quẻ kinh dịch. Mỗi quẻ kinh dịch, tùy vào cách sắp xếp các vạch âm và dương mà có những ý nghĩa khác nhau.

Tra cứu sim phong thuỷ theo kinh dịch
Tra cứu sim phong thuỷ theo kinh dịch

Cách tính như sau:

Đối với sim 10 số, khi chia đôi thì được 2 phần bằng nhau. 5 chữ số đầu là thượng quẻ, 5 chữ số sau là hạ quẻ. VD: 0903123456 thì thượng quẻ là 09031, hạ quẻ là 23456

Cộng tổng:

  • Thượng quẻ: 0 + 9+ 0 +3 + 1 = 13
  • Hạ quẻ: 2 + 3 + 4 + 5 + 6 = 20

Tiếp theo, lần lượt lấy các tổng trên chia cho 8 (8 quẻ cơ bản), số dư của phép chia trên chính là số để xác định quẻ.

  • Lấy 13:8= 1 dư 5, thượng quẻ = 5
  • Lấy 20:8 = 2 dư 4, hạ quẻ = 4

Theo kinh dịch, các con số từ 0-9 ứng với các quái như sau:

1: Cung Càn

2: Cung Đoài

3: Cung Ly

4: Cung Chấn

5: Cung Tốn

6: Cung Khảm

7: Cung Cấn

8: Cung Khôn

9: không có quẻ

0: Cung Khôn.

Như vậy ta có:

  • Thượng quẻ = 5, thuộc cungTốn
  • Hạ quẻ = 4, thuộc cung Chấn

Từ kết quả này số sim 0903123456 có quẻ dịch: Phong Lôi Ích, đây là 1 quẻ quẻ đại Cát, nói về sự tăng tiến, thuận lợi, ích lợi và hanh thông, may mắn.

Các quẻ còn lại, mỗi quẻ đều có những ý nghĩa khác nhau trong việc dự đoán về tương lai cũng như số mệnh của bạn.

Trong giới hạn bài viết này, tôi không thể chia sẻ hết với các bạn. Các bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa các quẻ số cơ bản trên các phương tiện đại chúng!

Bạn hãy dựa vào bảng dưới đây để tìm ra số quẻ tương ứng với sim phong thủy kinh dịch của bạn nhé!

Bói sim theo kinh dịch
Bói sim theo kinh dịch

Điều quan trọng nhất là người dùng cần được tư vấn kĩ hơn về Sim đang dùng gặp hung hay cát, và chọn được quẻ nào phù hợp với mong muốn của mình. Đó có thể là Sim tốt cho sự nghiệp, sim tốt cho tài vận, sim tốt cho gia đạo tình duyên, sim tốt cho giải vận hạn…

LƯU Ý với Sim thì trật tự số không thay đổi và ý nghĩa sim chỉ tính dùng quẻ chủ, ko dùng quẻ hỗ, dùng quẻ hỗ hay quẻ biến sẽ làm mất đi ý nghĩa và giá trị ban đầu của quẻ chủ.

3. Bói Sim Kinh Dịch và sự tương quan với các cách bói Sim khác

a. Ưu, nhược điểm

  • Ưu điểm: Dễ tính toán, dễ áp dụng và cho thấy tính hiệu quả cao.
  • Nhược điểm: Đòi hỏi người dùng phương pháp này có kiến thức về Kinh dịch và am hiểu về các quẻ, phương pháp nàu còn đòi hỏi người chọn phải có sự động tâm và chân thật khi chọn.

b. Sự tương quan với các phương pháp khác

Bói Sim theo Kinh dịch là một phương pháp dị biệt, độc lập và được tuân theo một hệ triết lý hoàn thiện, có tính hiệu quả cao. Nên không có các phương pháp tương đồng, có thể so sánh được.

Bói Sim theo Kinh dịch là công cụ hữu hiệu và hoàn thiện, việc để nó có thể trở lên toàn diện và đỉnh cao, soi chiếu trên nhiều góc độ hơn thì chúng ta cần kết hợp thêm các phương pháp khác mang tính chất tổng hòa. Có thể gợi ý ra đây, như Ngũ hành Sim, Mệnh Sim và Du niên cải vận số.

Các Phương pháp này có sự liên quan chặt chẽ và việc có thể chọn một Sim ưng ý và cải vận Phong thủy tốt thì các bạn nên thêm một bước nữa là tham khảo ý kiến các chuyên gia Phong thủy số có Kinh nghiệm và hành nghề lâu năm để có thể đưa ra sự lựa chọn của mình.

4. Lời Khuyên

Bói Sim theo Kinh Dịch với nhận định khách quan của cá nhân tôi thì đây là một phương pháp hiệu quả và ứng nghiệm. Đa số các trường hợp muốn thành công với phương pháp này, đều đảm bảo được 2 nguyên tắc:

  • Sự động tâm
  • Nói ra được mong muốn cụ thể của bản thân họ

Ví dụ: Muốn có con, muốn thoát nợ nần, muốn có người yêu, lấy được vợ, lấy được chồng hay muốn đi nước ngoài,…tất cả cần ứng quẻ và hanh thông.

Ứng quẻ vào Sim góp phần tương trợ cho điều mà Tín chủ đang cần và giúp điều tín tâm ấy nhanh chóng thành hiện thực.

Phương pháp này được tôi đánh giá là yếu tố quan trọng nhất khi đưa lên bàn cân để tìm ra một số Phong thủy ưng ý, yếu tố đóng vai trò then chốt và là chìa khóa giải quyết những vấn đề mà các bạn quan tâm.

5. Bói sim theo kinh dịch bằng công cụ:

Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu về kinh dịch, về ý nghĩa của các quẻ số, và bạn cảm thấy việc bói sim phong thủy theo kinh dịch như trên thật phức tạp.

Hãy thử app bói sim phong thuỷ ngay sau đây:

Công cụ bói sim phong thuỷ

Với công cụ bói sim trên thay vì mày mò hàng giờ đồng hồ để hiểu hết những kiến thức trừu tượng về xem sim phong thủy kinh dịch, bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại đang sử dụng, hoặc số điện thoại đang chuẩn bị mua, cùng ngày tháng năm sinh của mình.

Công cụ bói sim sẽ xuất ra cho bạn kết quả chính xác về sự khắc hợp của sim với tuổi của bạn, cũng như ý nghĩa phong thủy theo kinh dịch của sim ấy.

Đây là cách xem sim phong thủy theo kinh dịch nhanh chóng, tiện lợi, chính xác và đưa ra kết quả đầy đủ nhất hiện nay.

Chúc bạn sớm tìm được cho mình một sim phong thủy kinh dịch như ý nhé!

Để có cái nhìn đa chiều, khách quan hơn về các nội dung sim phong thủy trên Licadho bạn hãy tham khảo thêm từ các blog khác, Youtube hoặc 1 chuyên gia nào đó đáng tin cậy nhé