Du Niên là gì? Và những điều cần biết về Du Niên Update 05/2024

Du Niên trong phong thủy chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến, thế nhưng không phải ai cũng hiểu được Du Niên là gì? Sự ảnh hưởng của Du Niên trong phong thủy ra sao?

Trong bài viết hôm nay Licadho sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến Du Niên, cùng theo dõi nhé!

1. Du Niên là gì?

a. Khái niệm về Du Niên

Để trả lời cho câu hỏi Du Niên là gì? chúng ta cần làm rõ được ý nghĩa của Du Niên. Theo đó, Du tức là đi, Niên tức là năm tựu chung lại Du Niên chính là đi theo năm.

Chúng ta có thể hiểu rõ hơn về Du Niên chính là một khái niệm vận động đi lại của các trường khí có thể là tốt hoặc xấu, nó giống như một quy luật và không căn cứ vào bất cứ điều gì từ đó vô tình tác động đến những sự vật xung quanh và  tác động đến cuộc sống của con người.

b. Các sao thuộc Du Niên

 1. Sao Sinh Khí: Là sao tốt nhất trong Du Niên, chính là tạo ra sinh khí, tạo ra sức sống và sức khỏe dồi dào cho con người, giúp con người có một thể trạng tràn đầy năng lượng.
 2. Sao Diên Niên (Phúc Đức): Là sao hòa thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao. Gặp được sao này chính thì tài vận rất tốt, sống thọ, khỏe mạnh, vợ chồng hòa khí.
 3. Sao Thiên Y: Là sao chủ về lộc lá, tiền bạc tức là vượng tài lộc.
 4. Sao Phục Vị: Là sao mang lại bình yên, được trời phú, có thể làm những việc mà không phải ai cũng làm được, thu hút tài lộc.
 5. Sao Tuyệt Mệnh: Được xem là sao xấu nhất trong Du Niên, sao này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn bị ức chế, suy nghĩ nhiều dẫn đến thân bệnh.
 6. Sao Lục Sát: Là sao hung hại, tai ương, gia đình không thuận hòa và sự nghiệp không được tốt.
 7. Sao Ngũ Quỷ: Chính là những thứ không tốt đẹp có ảnh hưởng đến mình, những việc không đâu sẽ vô cớ ập đến khiến gia chủ không được an yên.
 8. Sao Họa Hại: Là sao không may mắn, gia chủ hay bị nói xấu; hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái.

Theo nghiên cứu thì sao Sinh Khí chính là sao TỐT nhất nên dùng sao này để có được sức khỏe tốt, có sức khỏe thì ắt có tất cả. Và đặc biệt nên tránh sao Tuyệt Mệnh – được xem là sao XẤU nhất trong Du Niên.

2. Du niên ảnh hưởng như thế nào trong phong thủy?

Con người chính là sản phẩm hoàn chỉnh nhất của thiên nhiên và là trung tâm của  đất trời. Con người cũng giống như các sinh vật khác đều chịu sự chi phối của thiên nhiên và môi trường.

Có thể nói:

 • Phong thủy chính là ngành nghiên cứu dòng chảy năng lượng giữa thiên nhiên và con người.
 • Du Niên cũng chính là quy luật vận động vô tình tác động đến cuộc sống con của người.

Vậy Du Niên có mối quan hệ như thế nào, có ảnh hưởng gì trong phong thủy? Hãy cùng Licadho tìm hiểu tiếp nhé!

Du Niên chính là cơ sở nghiên cứu để giúp con người luận đoán, nghiên cứu thêm và áp dụng để khẳng định những sự vật hiện tượng theo hướng tốt hay xấu.

a. Du Niên trong phong thủy nhà ở

Theo phong thủy, mỗi một tuổi và giới tính có một cung mệnh, quái mệnh khác nhau. Từ việc xác định được mệnh quái và phối hợp với các phương vị không gian sẽ tạo nên sự tốt xấu, cát hung khác nhau. Vì vậy, cần dựa vào các sao trong Du Niên để có thể cải biến điềm hung thành cát.

b. Du Niên trong phong thủy hôn nhân

Cũng theo đó, yếu tố phong thủy trong hôn nhân rất quan trọng. Vấn đề đánh giá cát hung trong gia đạo và định hướng chọn tuổi hợp hôn nhân thông qua Du Niên được đặc biệt quan tâm.

Chẳng hạn như mệnh quái của nam mệnh và mệnh quái và nữ mệnh tạo thành sao Diên Niên (Phúc Đức) thì người đó sẽ có cuộc sống gia đạo thuận hòa, hạnh phúc tới đầu bạc răng long, làm ăn ngày càng phát đạt hơn.

Tham khảo thêm: Số sinh là gì? Số sinh ảnh hưởng như thế nào trong phong thủy?

3. Du Niên ảnh hưởng như thế nào về chọn sim hợp phong thủy

a. Du Niên trong phong thủy số sim

Bạn có biết vạn vật xung quanh chúng ta đều có linh hồn, không chỉ con người có linh hồn mà cả động vật, thực vật hay bất kể vật chất nào cũng đều có linh hồn. Những điều này cũng đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng nhận. Và chúng đều có ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi chúng ta.

Cũng như vậy, trong cuộc sống hàng ngày, gần như mọi điều xung quanh chúng ta đều gắn liền với những con số. Những con số này dù đến ngẫu nhiên như số nhà, số chứng minh nhân dân; hay được lựa chọn như số xe, số điện thoại,… thì chúng đều mang trong mình những hung hại, may mắn.

Theo nghiên cứu, Du Niên đặc biệt quan trong trong việc lựa chọn sim số đẹp hợp phong thủy để luận ra những cặp số hợp mệnh tốt hay xấu và chứa các con số có trường năng lượng tốt giúp hóa giải những điều không tốt.

b. Lưu ý khi lựa chọn sim hợp phong thủy theo Du Niên

Trong Du Niên:

 • Những sao tốt: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị
 • Những sao xấu: Ngũ quỷ, Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát

Nếu các cặp số điện thoại thuộc những sao xấu thì có thể chế ngự bằng các cặp số thuộc sao tốt khác như sau:

 • Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ
 • Thiên Y chế Tuyệt Mệnh
 • Diên Niên yểm Lục Sát

Và theo chuyên gia phong thủy, Chúng ta nên sử dụng sim hợp phong thủy có chứa những cặp số thuộc sao Sinh Khí và sao Thiên Y, bởi đây là 2 sao tốt trong Du Niên giúp chủ nhân có được những năng lượng tốt, gia đạo thuận hòa và công việc ngày càng phát triển.

Trên đây là những phân tích về Du Niên và sự ảnh hưởng của Du Niên trong phong thủy như thế nào? Hi vọng, những kiến thức đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về trường phái này.

Để có cái nhìn đa chiều, khách quan hơn về các nội dung sim phong thủy trên Licadho bạn hãy tham khảo thêm từ các blog khác, Youtube hoặc 1 chuyên gia nào đó đáng tin cậy nhé