5 Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi canh ngọ 1990 chính xác Update 03/2023

Sim hợp tuổi đóng vai trò không hề nhỏ quyết định đến sự thành công của bạn. Ông cha ta vẫn nói, có thờ có thiêng, có kiêng có lành…Vậy theo bạn thì sao…?

Hôm nay Licadho sẽ nói về cách chọn sim hợp tuổi Canh Ngọ 1990..!

1. Tổng quan về người sinh năm Canh Ngọ:

 • Năm sinh: 1990
 • Con Giáp: Ngọ
 • Tuổi: Canh Ngọ
 • Mệnh: Thổ (Lộ bàng Thổ)
 • Cung nam: Khảm
 • Cung nữ: Cấn
Sim phong thuỷ hợp tuổi 1978 Mậu Ngọ
Sim phong thuỷ hợp tuổi ngọ

Về tính cách người sinh năm 1990:

 • Những người sinh năm 1990 là những người tốt bụng, hay giúp đỡ những người xung quanh nên rất được người xung quanh yêu mến.
 • Họ là những người mạnh dạn và không bao giờ thiếu ý khi nói. Vì thế cho nên họ hợp với các công việc như ăn nói, tư vấn bán hàng hoặc các công việc ngoại giao.
 • Những công việc này cũng đòi hỏi người sinh năm 1990 nên có sim hợp tuổi 1990 để tiện lợi cho công việc.
  Vậy thì sim hợp tuổi Canh Ngọ cần những yếu tố gì.
 • Những người Nam sinh năm Canh Ngọ trong công việc làm ăn hay có quý nhân phù trợ, gặp thuận lợi trong nhiều sự việc trong cuộc sống.
 • Bởi vì tài ăn nói khéo léo và duyên dáng nên Nữ sinh năm 1990 luôn chiếm được cảm tình của những người xung quanh. Đặc biệt là những anh chàng trồng cây si bạn từ lâu, nhưng cứ hễ nói chuyện là 2 bạn lại đường ai nấy đi.

2. 5 cách chọn sim hợp tuổi 1990:

a. Chọn sim hợp tuổi Canh Ngọ 1990 theo các con số hợp:

Để chọn số may mắn hay số hợp của 1 tuổi thì ta có nhiều cách tính theo nhiều trường phái…Và thường thì ai theo trường phái nào rồi sẽ theo luôn và không chịu ảnh hưởng bởi trường phái khác.

Cụ thể ở đây, Licadho đang theo trường phái “Hậu Thiên Bát Quái” và có ứng dụng mênh Niên

Các con số may mắn hợp mệnh:

 • Người sinh năm 1990 là người mệnh Thổ tức các con số may mắn sẽ là: 2, 5 8
 • Theo ngũ hành, ta có Hỏa sinh Thổ vậy nên số may mắn người mệnh Thổ là số 9
 • Theo đường Lượng Thiên Xích đi trên Cửu Tinh Đồ ta có: Cấn cho nữ và Khảm cho Nam, cụ thể là Nữ số 8 và nam số 1
 • Số sinh: số sinh là 1 con số đúng với tên gọi của nó, Số sinh giúp kích vận, đẩy mạnh sự phát triển của các con số hợp mệnh. Ngoài ra số sinh giúp CHẤN các số khắc trên dãy số
 • Con số hợp cuối cùng Licadho muốn nhắc đến chính là dãy số ngày tháng năm sinh của mỗi người….Đó là dãy số cuối sim đẹp nhất cho mỗi người.
Cách chọn sim hợp tuổi 1990Cách chọn sim hợp tuổi 1990
Cách chọn sim hợp tuổi 1990

Các con số khắc, cần tránh:

 • Các con số bạn cần tránh trong dãy số điện thoại chính là các con số may mắn của các mệnh khắc theo ngũ hành…
 • Cụ thể mệnh Thổ của năm Canh Ngọ cần tránh các con số: 3, 4, 0, 1
 • Nếu chọn theo mệnh quái thì có thể bỏ qua các con số khắc này nhé.
 • Và 1 điều cần biết là các con số khắc trên hoàn toàn có thể xuất hiện trên số sim của người sinh năm 1990 nếu như có sự can thiệp của số sinh nhé.

Sơ qua về các con số hợp mệnh, hợp tuổi theo mệnh Quái và mệnh Niên các bạn có thể áp dụng để chọn số sim phong thủy hợp tuổi 1990 cho mình rồi đấy…

Dừng lại ở bước này bạn có thể chọn các con số cuối điện thoại có chứa các con số may mắn trên là sẽ tương đối hợp phong thủy rồi nhé

b. Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1990 theo âm dương, ngũ hành:

Việc áp dụng cách chọn sim hợp tuổi Canh Ngọ này vẫn sẽ kế thừa hoàn toàn kết quả của cách 1, và cách này chúng ta sẽ tiến hành cách sắp xếp dãy số thành số điện thoại cho bạn theo Âm Dương và Ngũ Hành.

Âm Dương tương phối:

Theo âm dương tương phối ta có 2 phần:

 • Xác định tuổi dương hay âm: cái này đơn giản có thể chọn theo năm sinh, 1990 là chẵn nên đây tuổi Dương, và bạn cần chọn dãy số thiên Âm.
 • Cân bằng âm dương: Việc cân bằng âm dương tương phối của dãy số này sẽ phụ thuộc và phần trên, tức là bạn cần chọn số dương nhiều hơn số âm, cụ thể là số lẽ

Ngũ hành tương phối:

Cách 1 Licadho đã nhắc đến ngũ hành theo cung mệnh để chọn ra các con số may mắn nhờ quan hệ tương sinh ngũ hành

Ngũ hành tương sinh - yếu tố chọn sim phong thủy quan trọng
Ngũ hành tương sinh – yếu tố chọn sim phong thủy quan trọng

Chính những con số may mắn của từng mệnh và ngược lại mệnh đó cũng là mệnh của mỗi con số…và dãy số điện thoại hợp tuổi Canh Ngọ của bạn khi xét từ trái qua phải cần có được nhiều các quan hệ tương sinh và hạn chế tối đa các quan hệ tương khắc nhé.

c. Chọn sim hợp tuổi Canh Ngọ theo 4 số cuối:

Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh theo cách tính 4 số cuối là cách chọn không phụ thuộc theo ngày tháng năm sinh của mỗi người đã được các nhà nghiên cứu phong thủy nghiên cứu, thử nghiệm và công nhận

Các tính sim 4 số cuối cho ra 1 số sim được gọi là: Sim Đại Cát

d. Chọn sim hợp tuổi 1990 theo tổng nút sim:

Cách tính tổng nút sim tương đối đơn giản đã có trong 1 bài viết khác của Licadho và chi tiết phần giải mã các con số đó

Mời bạn đọc tiếp tại bài: Cách tính số nút của sim và giải mã bí ẩn đằng sau các con số

Cách tính số nút sim đơn giản và chính xác
Cách tính số nút sim đơn giản và chính xác

e. Chọn sim hợp tuổi Canh Ngọ 1990 theo Du Niên

Du Niên đặc biệt quan trong trong việc lựa chọn sim số đẹp hợp phong thủy để luận ra những cặp số hợp mệnh tốt hay xấu và chứa các con số có trường năng lượng tốt giúp hóa giải những điều không tốt.

Trong Du Niên:

 • Những sao tốt: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị
 • Những sao xấu: Ngũ quỷ, Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát

Theo chuyên gia phong thủy, Chúng ta nên sử dụng sim hợp phong thủy có chứa những cặp số thuộc sao Sinh Khí và sao Thiên Y, bởi đây là 2 sao tốt trong Du Niên giúp chủ nhân có được những năng lượng tốt, gia đạo thuận hòa và công việc ngày càng phát triển.

Để hiểu rõ hơn về các sao trong Du Niên, mời ban tham khảo TẠI ĐÂY

f. Chọn sim hợp tuổi Canh Ngọ 1990 bằng công cụ:

Công cụ mà Licadho đang muốn hướng cho người sinh năm 1990 hay cho các bạn đó là công cụ tra cứu sim phong thủy của Licadho..

Dựa trên vận mệnh của mỗi người thông qua ngày tháng năm sinh, giới tính, giờ sinh và theo trường phái “Hậu Thiên Bát Quái”.

Tra cứu sim phong thủy ngay:

Công cụ tìm sim hợp phong thuỷ

3. Dịch vụ tư vấn chọn sim điện thoại chuyên sâu

Đến với dịch vụ xem phong thủy số điện thoại của Licadho bạn sẽ được chuyên gia hàng đầu về phong thủy tại Licadho giúp bạn LUẬN GIẢI, TƯ VẤN và CHỌN SIM từ các yếu tố cấu thành lên 1 số sim hợp nhất với bản mệnh của mình.

Để chọn 1 số sim hợp bản mệnh là 1 việc không hề đơn giản, và lựa chọn dựa trên những yếu tố nào cũng là điều đáng quan tâm.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ thì hãy tham khảo ngay TẠI ĐÂY

Tùy vào điều kiện của bạn mà hãy chọn sim phù hợp nhất. Đừng để những điều nhỏ nhặt như số điện thoại làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Để có cái nhìn đa chiều, khách quan hơn về các nội dung sim phong thủy trên Licadho bạn hãy tham khảo thêm từ các blog khác, Youtube hoặc 1 chuyên gia nào đó đáng tin cậy nhé