Xu cà na là gì? Nguồn gốc của cụm từ Xu cà na Update 07/2024

Dạo gần đây, cụm từ “xu ca na” được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Đặc biệt là trên facebook. Tuy nhiên, hầy hết đều không hiểu được ý nghĩa thực sự của cụm từ này. Vậy xu cà na là gì? Ý nghĩa của cụm từ xu cà na sẽ được licadho giải thích ngay dưới đây.

Xu cà na là gì?

Để hiểu được cụm từ xu cà na là gì? Đầu tiên bạn cần biết được cà na là gì?

Thực chất cà na là một trong những loại quả dân gian. Ở miền Bắc, quả cà na còn được gọi là quả Trám. Quả cà na khá nhỏ, có hình bầu dục và chiều dài cực đại của quả chỉ tầm 2 – 3cm. Quả cà na khi ăn sống sẽ có vị chua và chát. Vì vậy mà loại quả này thường được ăn kèm với đường, ớt và nước mắm.

qua-ca-na-la-gi-35express

Cà na còn là hình ảnh được nhắc đến trong dân gian: “Xứ nào là xứ quê mùa. Về thăm quê ngoại được vựa cà na”. Hình ảnh cà na được gắn liền với vẻ dân giã, mộc mạc và có chút gì đó quê mùa.

Về cụm từ “xu cà na”, từ xu được hiểu theo nghĩa là xui nên xu cà na có nghĩa là cảm thán. Nói tóm lại, xu cà na mang hàm nghĩa: “Chán quá, xui xẻo quá, mệt quá, đi,… ”.

Cụm từ này được nhiều bạn trẻ sử dụng như: “Thật là xu cà na khi mà đi chơi lại quên mang ví”. Hay “Xu cà na nhất là mặc đồ ngủ ra đường gặp ngay người yêu cũ”.

Nguồn gốc của xu cà na

Nếu nói ra nguồn gốc của cụm từ xu cà na chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ. Bởi người cho ra đời cụm từ này không ai khác chính là cô Minh Hiếu. Cô là một trong những hiện tượng mạng cực hot hiện nay. Sở hữu nhiều câu nói trendy nhất. Phải kể đến như “Cầm tiền đi đường quyền” hay “7 miếng đất”.

nguon-goc-cua-xu-ca-na-35express

Hiện tại, cô Minh Hiếu có rất nhiều fan, những livestream của cô có rất đông người theo dõi. Có lẽ vì tính cách thẳng thắng, nghĩ đâu nói đó mà cô Minh Hiếu được yêu mến như vậy.

Ngày nay, từ xu cà na được sử dụng rất rộng rãi. Hầu hết các bạn trẻ đều sử dụng cụm từ này thay vì dùng những từ than phiền như mệt mỏi, xui xẻo. Nghe cụm từ này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị phải không nào. Mới đây nhất, xu cà na còn được diễn viên Hồng Vân dùng trong Gái già lắm chiêu V. Rất thú vị phải không nào!

Bài viết trên đã lý giải cho bạn xu cà na là gì? Nguồn gốc của xu cà na. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của licadho để có thêm nhiều từ ngữ trendy hiện nay nha.