Trigger là gì? Tìm hiểu nghĩa của từ Triggered là gì ? Update 04/2024

Có lẽ trong thời đại công nghệ phát triển, internet là điều không thể thiếu này thì những thuật ngữ mới liên quan ngày càng phát triển. Trong đó phải kể đến các thuật ngữ như: trigger, meme. Vậy Trigger là gì, ý nghĩa ra sao và mối quan hệ giữa 2 loại này là gì? Hãy cùng 35express đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Trigger là gì

Trigger là một từ với nhiều nghĩa khác nhau. Khi là danh từ nó có nghĩa đơn giản là “bấm máy” hay “cò súng”. Nếu là động từ nó mang ý nghĩa là làm nổ ra, khởi đầu một quá trình, gây ra, khởi sự một hành động. Và khi nó mang ý nghĩa là tính từ thì nó là sự trải qua những cảm xúc mạnh mẽ như lo lắng, sợ hãi, những cú sốc.

Với những ý nghĩa như trên có thể thấy rằng trigger là một từ tiếng Anh thông thường như bao từ ngữ khác. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì trigger dường như lại có một ý nghĩa đặc biệt khác khi được kết hợp với meme.

Tìm hiểu nghĩa của từ Triggered là gì ?

Triggered được hiểu như một sự đả kích lớn về mặt tâm lý như những sự sợ hãi, lo lắng, bồn chồn,…

Chúng ta có thể lấy ví dụ cụ thể về triggered như sau:

Khi chúng ta xem phim truyền hình rất nổi tiếng “Quỳnh búp bê” chúng ta thấy có nhân vật đó là “dượng” và có một câu nói rất kinh điển của dượng đó là “dượng đây”. Trong rất nhiều bức hình được lan truyền trên mạng thì hình ảnh dượng cũng được chia sẻ rất nhiều. Kèm theo những bức ảnh này là câu nói kinh điển “dượng đây” và “dượng đây” chính là một trong những triggered nổi tiếng nhất thời gian đó.

Hay chúng ta có thể thấy có rất nhiều sao nổi tiếng như Trấn Thành, Trường Giang,… cũng thường có những triggered kèm ảnh.

Mối quan hệ giữa triggered và meme có thể bạn chưa biết

Vậy mối quan hệ giữa triggered và meme là gì nhỉ? Thật dễ dàng giải thích cho mối quan hệ này.

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu meme là gì nhé!

Meme được hiểu là một trào lưu trên mạng xã hội nó bao gồm những hình ảnh hài hước, những đoạn video từ hài hước cho đến lố bịch, hay những hình ảnh động thú vị,… tất cả nhằm mục đích tạo một trào lưu trên mạng.

Có thể dễ dàng bắt gặp các meme trên mạng như cơm bữa.

Ví dụ một thời gian về trước có rất nhiều người chia sẻ những hình ảnh về trào lưu “ngã sấp mặt” trên mạng xã hội facebook. Và chắc chúng ta cũng chẳng quá xa lạ với những hình ảnh đó. Và đó chính là một meme. Hay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh về khá bảnh với câu nói “vả không trượt phát nào” đó cũng là meme được gắn triggered.

Từ những ví dụ trên chúng ta có thể hiểu được meme là gì vậy mối quan hệ giữa meme và triggered là gì

Meme và triggered có mối quan hệ cộng tác cùng bổ nghĩa cho nhau. Những triggered được gắn vào meme nhằm tăng thêm tính thuyết phục, hiệu quả, tăng kích thích và phát triển trào lưu cho meme và ngược lại meme cũng giúp cho những triggered trở lên sinh động hơn, mang ý nghĩa sâu sắc hơn.

Cách sử dụng Triggerd meme

Việc sử dụng meme có gắn triggered thể hiện được sự sáng tạo, hài hước của người tạo ra nó. Những meme có kèm theo triggered thường có tính thuyết phục hơn, dễ tạo ra trào lưu hơn.

Tuy nhiên có một số lưu ý khi sử dụng meme có gắn triggered đó là:

  • Thứ nhất: Những hình ảnh meme thường bị xem nhẹ về tính bản quyền, sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác. Có quá nhiều hình ảnh của những ngôi sao nổi tiếng, những cá nhân xuất sắc,… bị đưa ra làm meme và gắn triggered. Đôi khi những triggered lại quá phản cảm khiến cho cộng đồng fan hoặc bản thân người nổi tiếng không thể nào không nổi giận. Chính vì vậy hãy chú ý khi muốn tạo ra một meme có gắn triggered nào đó.
  • Thứ 2: Không phải triggered nào cũng mang tính chất hài hước mà đôi khi nó bị lố bịch và phản cảm
  • Thứ 3: Hãy tôn trọng người xem bằng việc sáng tạo ra những nội dung có tính chất giải trí chứ không phải những hình ảnh có tính ám ảnh cao.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ thông tin về triggered, meme cũng như mối quan hệ giữa chúng. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được các khái niệm này để phần nào hiểu được các trào lưu trên internet hiện nay.