Gà Chọi Đòn: Cách Nhận Biết Gà Chọi Hay Gà Lai Choì£I Vaì€ Gaì€ Choì£I Update 05/2022

Chọi gà là một thú vui từ ngày xưa là nét văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam còn kéo dài cho đến ngày nay. Chọi gà thể hiện tinh thần thượng võ qua từng trận đấu. Ngày nay, để chọn lựa và tập luyện cho gà trở thành chiến kê không phải là công việc dễ dàng, đòi hỏi kỹ thuật khoa học và cả niềm đam mê. Vậy làm sao để chọn được một con gà chọi tốt? Trước tiên, bạn phải nhớ chọn gà quan trọng nhất cần “xem tông, xem giống”. Vậy có cách nhận biết gà dòng tông tử nào chuẩn xác không? Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Nội dung trang

2 Một số cách nhận biết gà dòng tông tử khá chuẩn xác

Làm thế nào để chọn được một chú gà chọi tốt?

Xem tông, xem giống là bí quyết đầu tiên mà sư kê phải học khi muốn chọn được những con gà chọi tốt từ khi còn nhỏ để dễ bề chăm sóc, huấn luyện. Việc đầu tiên là cần xem xét tông dòng bố mẹ của con gà đó ra sao hoặc ít nhất không có bố mẹ thì quan sát và biết được gà anh chị em của nó có thành tích như thế nào.

Đang xem: Cách nhận biết gà chọi hay gà lai

Trên thực tế có những con gà có thế đá độc, có sức khỏe tốt có thể thắng trận nhưng bản lĩnh nhát gan, sợ chết nên thường bỏ chạy khi đang đá gà dẫn đến thua độ cũng không làm được gì. Đặc điểm này dễ dàng bộc lộc qua đời gà chọi bố, gà chọi mẹ và di truyền rất mạnh đến các thế hệ sau. Nếu nắm rõ được tông dòng sẽ giúp bạn loại được gà không tốt ngay từ đầu.

Xem thêm: cách chơi pokemon heart gold trên android

*
*
*

Một trận đá gà giúp bạn biết được đâu là gà chọi hay

Tứ túc – Xem chân vảy của gà chọi

Chân của gà chọi đá hay có đặc điểm bàn chân rộng, đế mỏng linh hoạt, cựa đóng sát cụm bàn ngón. Nếu chân tròn vảy phải mỏng đánh điện giật nhanh thần tốc, chân vuông sắc cạnh vảy có thể dày hơn nhưng không được dày quá đánh đau nhưng lâu giải quyết trận đấu, chân vảy phải khô như chân gà chết. khoản rút ngắn, hình thắt cổ chày. Không nên chọn cựa lục đinh vì bàn chân gà chọi cấu tạo như thế đã làm mất đi 1 đòn đâm hiểm độc của gà.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Xổ Số Điện Toán Là Gì, Chi Tiết Cách Chơi Vé Số Mega 6/45

Hy vọng một số cách nhận biết gà dòng tông tử đơn giản qua hình dáng của gà chọi trên đây sẽ giúp ích cho việc chọn giống, lai tạo hoặc huấn luyện gà chọi của bạn.